Tác giả The Funky Ball / 6 Tháng Mười Một, 2020 12:32 chiều / 9 Tháng Mười Một, 2020 6:54 chiều

Nội dung Ke là gì?Ketamine có phải ma túy hay không?Hít ke là gì?Hít ke có gây nghiện hay không?

Quảng Cáo

Trong khoảng chục năm trở lại đây thì ngoài thuốc lắc, người ta còn hay được nghe nhắc đến ke, hít ke. Vì du nhập vào Việt Nam sau thuốc lắc nên loại ma túy tổng hợp này vẫn còn là thứ khá lạ lẫm với rất nhiều người. Thậm chí vẫn có người nhầm ke với các loại ma túy tổng hợp khác.

Bài viết cùng

Quảng Cáo

Hàng khay ketamine quấn tờ tiền để hít

Dụng cụ hít ke thông thường và đơn giản nhất sẽ là ống hút. Nhiều người cũng sử dụng giấy hoặc tờ tiền cuộn tròn để hít. Đặt một đầu ống vào cột ke trên đĩa sau đó dùng mũi hít mạnh ở ống còn lại. Vậy là bạn đã hoàn thành việc hít ke. Bạn chỉ cần ngồi chờ đợi cho ke ngấm sau khoảng vài phút là có thể cảm nhận được cảm giác lâng lâng của loại ma túy tổng hợp này. Đến thời điểm hiện tại thì vẫn rất nhiều người nhầm lẫn ke là ma túy đá. Tuy nhiên, ma túy đá và ketamine thực ra là 2 loại ma túy tổng hợp khác nhau.

Quảng Cáo

So với đá thì tác dụng của ketamine chậm và yếu hơn rất nhiều. Ketamine đã du nhập vào nước ta từ lâu, còn đá mới chỉ từ khoảng năm 2006.

Sau khi hít ke, cơ thể sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái, cảm giác bổng bềnh dễ chịu khiến người sử dụng cứ muốn dùng mãi. Trái ngược với thuốc lắc khi sử dụng thường khiến người dùng mất ngủ, ketamine lại khiến người sử dụng ngủ ngon. Hai loại ma túy tổng hợp này thường được sử dụng chung với nhau. Thường thì sau khi sử dụng kẹo, trong giai đoạn xuống đỉnh, người ta sẽ sử dụng thêm ke để kéo dài cuộc vui cũng như làm giảm đi sự mệt mỏi sau khi cắn kẹo.

Hàng khay hay còn gọi là ke bị cấm sử dụng ở nhiều nước trên thế giới

Hít ke có gây nghiện hay không?

Cũng như nhiều loại ma túy tổng hợp khác, các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra được bằng chứng cho thấy ketamine có thật sự gây ra tình trạng nghiện hay không.

Theo một số chuyên gia tâm lý thì việc nghiện ke thực chất là do người sử dụng nghiện cảm giác dễ chịu mà loại thuốc này mang lại, khiến họ cứ muốn dùng mãi, chứ thực thế thì người sử dụng ke có thể bỏ thuốc khá dễ dàng, hoặc họ có thể chọn chỉ sử dụng vào thứ 7 chủ nhật hay một thời điểm thích hợp nào đó. Chính vì lý do này, rất khó để nói ke có thực sự gây nghiện hay không, hay lý do chính là do người sử dụng bị phụ thuộc tâm lý vào nó mà thôi.

Ketamine hay ke cũng có những tác dụng và tác hại đối với sức khỏe con người như nhiều loại ma túy tổng hợp khác. Do đây là một chất dẫn truyền thần kinh nên những rủi ro về tai biến hay ngộ độc khi sử dụng là rất lớn. Khi sử dụng trong một thời gian quá dài thì cơ thể thường bị suy nhược cả thể chất lẫn tinh thần.

Cấm mua bán sử dụng khay hay ketamine dù chỉ một lần

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Chính vì vậy, dù hít ke có gây nghiện hay không thì chúng tôi khuyên bạn cũng không nên sử dụng tới loại ma túy này. Hãy cải thiện tâm trạng bằng những biện pháp tích cực như tập luyện thể thao, chế độ ăn uống phù hợp, vui chơi giải trí lành mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *