Khái niệm xe ngân là gì khiến nhiều người thắc mắc và muốn tìm được thông tin chính xác. Cùng với đó là việc có nên mua xe Ngân, xe Lào, xe Cam hay không để sử dụng lưu thông trên đường phố Việt Nam. Bạn muốn tìm lời giải cho thắc mắc này vui lòng theo dõi thông tin của bài viết dưới đây.

Xe ngân là gì?

Giải đáp thông tin xe ngân là gì? Theo thông tin từ những hội mua bán xe cũ thì xe ngân là từ chỉ về những dòng xe cũ đã qua sử dụng. Loại ô tô mà chủ sở hữu xe đã đem thế chấp giấy tờ của xe tại các ngân hàng để vay tiền sử dụng với mục đích riêng trước đó. Tuy nhiên đó vì nhiều lý do mà chủ xe hoặc người sở hữu đem xe đi cầm cố lấy tiền ra và bỏ xe.

Quảng Cáo

Xe ngân là gì?
Xe ngân là gì?

Chiếc xe ngân giờ đây buôn bán tới tay khách hàng sẽ có không giấy tờ từ chính chủ. Cụ thể thì xe vẫn đang bị thế chấp trên ngân hàng và chịu sự quản lý của ngân hàng nhưng chủ xe lại giấu giếm tẩu tán tài sản. Các giấy tờ đăng ký gốc của xe thì ngân hàng thế chấp đang giữ.

Có mấy loại xe ngân trên thị trường

Xe ngân cũng được chia làm nhiều loại khác nhau theo đánh giá của hội buôn xe cũ. Tùy theo nguồn gốc và đặc điểm của xe để phân định, bạn có thể tham khảo sau đây:

Quảng Cáo

Xe ngân chính chủ: Đây là dòng xe ngân khi bán đi có kèm theo CMND/thẻ căn cước hoặc sổ hộ khẩu photo của chủ xe. Có trường hợp có giấy tờ viết tay của chủ xe.

Xe ngân không chính chủ: Tức là chiếc xe đó khi bán đi thiếu toàn bộ giấy tờ của chủ xe. Vì thế không hề xác định được ai là chủ sở hữu trước của xe.

Quảng Cáo

Ngoài trường hợp chủ xe tự ý mang xe thế chấp ngân hàng thì bán tháo thì còn xuất hiện nhiều trường hợp khác éo le nữa. Cụ thể là: Trường hợp người khác thuê mượn xe đã thế chấp mang đi cầm cố rồi biến mất luôn. Chủ cầm đồ đành bán thanh lý chiếc xe này cho người khác.

Xe ngân bán trên thị trường khá nhiều
Xe ngân bán trên thị trường khá nhiều

Xe ngân có tranh chấp hay không thì là có. Bản chất xe ngân là đang thuộc quyền quản lý của ngân hàng. Nếu chủ xe không thực hiện đúng nghĩa vụ với ngân hàng thì bất cứ khi nào ngân hàng gặp được xe cũng có thể thu hồi theo đúng quy định và trình tự đưa ra.

Xe ngân vẫn sử dụng bình thường, có ngoại thất – nội thất giống chiếc xe cũ vẫn hoạt động tốt, vẫn có thể lưu thông không giấy tờ trên đường. Có không ít người thắc mắc về việc xe ngân có đăng kiểm được hay không. Câu trả lời là vẫn có thể đăng kiểm nếu bạn làm việc được với bên ngân hàng để cung cấp giấy tờ.

Có nên mua xe Ngân, xe Lào, xe Cam không?

Xe ngân là gì, có nên mua xe ngân, xe Lào, xe Cam? Ngoài xe ngân ra thì trên các hội nhóm buôn bán xe ô tô đã qua sử dụng còn có thêm các khái niệm lạ lẫm là xe Lào là gì, xe Cam là gì. Đây là những dòng xe có nguồn gốc từ nước bạn Lào, Campuchia bán chui về thị trường Việt Nam.

Bạn tìm kiếm các hội nhóm kinh doanh mặt hàng này thì có khá nhiều. Xem qua giá bán thì xe ngân, xe Lào, Xe Cam bán ra thị trường chỉ bằng 30-50% giá trị thực của xe có giấy tờ đang hoạt động ngoài kia.

Ví dụ như chiếc xe ô tô Toyota Camry biển Lào đời 2009 được rao bán trên các diễn đàn với giá 149 triệu đồng. Trong khi đó dòng xe Camry cũ cùng thời có giấy tờ chính ngạch đang rao bán trên thị trường có giá trên 500 triệu. Như vậy có phải chủ xe đã hời khi mua xe cũ nhưng về mặt pháp lý thì lại có vấn đề.

Không nên mua xe ngân, xe Lào, xe Cam không rõ nguồn gốc
Không nên mua xe ngân, xe Lào, xe Cam không rõ nguồn gốc

Quy định của pháp luật Việt Nam, xe Lào hay xe Campuchia khi lưu thông trên đường xá Việt Nam thì phải đeo biển kiểm soát của quốc gia đó theo diện “tạm nhập, tái xuất”. Những chiếc xe ô tô nước ngoài này chỉ được phép lưu thông trên đường phố Việt Nam trong vòng 30 ngày, sau đó phải quay về nước hoặc là tới cửa khẩu để xin gia hạn lưu thông tiếp nếu lại có nhu cầu.

Ở nước bạn thì chính sách về thuế, giá xe thông thoáng hơn ở Việt Nam. Vì thế mà nhiều trường hợp xe có nguồn gốc Lào, Campuchia ở lại Việt Nam luôn không trở lại nước nữa.

Thực tế thì xe ngân, xe Lào, xe Cam lưu thông trên đường là ngụy trang biển kiểm soát, biển giả, làm giả giấy tờ xe,…Vì thế nên xe ngân, xe Lào, xe Cam là dòng xe không được pháp luật cho phép lưu thông trên đường nếu không đầy đủ giấy tờ, thuộc xe phi pháp, xe đang tranh chấp quyền sở hữu.

Do đó, người dùng nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc xe ô tô để tránh khi đi trên đường lực lượng giao thông thu giữ được và xử phạt theo quy định. Như vậy thì khả năng cao là tiền mất tật mang.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Như vậy với thông tin cung cấp từ sentayho.com.vn này thì mọi người đã hiểu rõ được xe ngân là gì, có nên mua các dòng xe ngân, xe Lào, xe Cam hay không rồi nhé. Khi bạn hiểu hơn về thị trường xe cũ thì bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để là người mua hàng thông thái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *