Túi opp là loại túi ép được làm từ 2 lớp màng PP (Polypropylene). Đặc điểm của túi OPP là độ co giãn tốt, khả năng chống thấm cao, độ trong suốt tuyệt vời. Có thể xem túi opp là loại túi cao cấp với độ bền cao, phù hợp đựng các loại hàng đặc biệt hoặc làm túi đựng cho các chương trình marketing thương hiệu.

Quảng Cáo

Túi opp là gì?

Là loại túi được sản xuất túi màng PP với mật độ Hạt nhựa PP thường chỉ có 0.91 g / cm3 (nhỏ hơn nước) cùng với các loại hạt phụ gia khác,túi PP khá dẻo có sức chịu nhiệt tốt hơn, có khả năng chịu mài mòn tốt. Nhược điểm của túi PP là dễ gây ra sự ô nhiễm quá trình tái sử dụng, đồng thời dễ bị lão hóa, dễ bị biến dạng.

Loại túi cấu tạo từ 2 lớp màng PolyPropylene có định hướng thằng nhờ đó tạo ra được lớp màng nilon với lực kéo cao, sắc nét nhưng khá cứng và ròn. Ứng dụng sản xuất màng với phạm vi sử dụng rộng, không độc hại, không mùi vị, và an toàn với môi trường .

Quảng Cáo

Ứng dụng của túi OPP phổ biến nhiều trong cuộc sống, có thể dùng làm túi đựng bánh kẹo, túi đựng thực phẩm, thảo dược, gia vị, …

Đặc điểm chung của các loại màng, túi PP

Cũng giống như túi OPP, các loại sản phẩm khác được làm từ hạt nhựa PP bao gồm màng BOPP, màng MCPP, màng CPP,… đều có chung đặc điểm như:

Quảng Cáo

  • Độ bền cơ học cao, khó thủng.
  • Có độ trong suốt tốt, xuyên sáng.
  • Khả năng chống thấm, chống ẩm tuyệt vời.
  • Khó bị kéo giãn bởi dãi dọc nhựa.
  • Thích hợp bảo quản hàng hóa, bảo quản thực phẩm, vật liệu y tế, thuốc men,…

Ngoài những lợi thế và ứng dụng trên túi OPP cũng có một số nhược điểm nhất định như:

  • Giá thành đắt hơn các loại túi, màng PP khác.
  • Khó phân hủy ngoài môi trường, cần xử lí để tránh gây ô nhiễm môi trường.

Túi OPP khác túi PP về chất vật lý

Nhựa PP cũng làm nền tảng để sản xuất ra các vật liệu có các đặc tính ưu việt hơn, một trong số đó là màng OPP.

OPP viết tắt của Oriented Polypropylene, là loại màng PP có định hướng (có thể kéo dãn). Màng OPP có một ưu điểm quan trọng là trong suốt, bề mặt bóng và chống trầy xước, có độ bền cơ lý cao, có khả năng chống thấm khí, chống thấm nước…

Nên túi opp rất lý tưởng cho việc đóng gói những sản phẩm, hàng hoá đặc biệt như : đựng thực phẩm, trái cây, bánh kẹo

Một đặc điểm dễ nhận thấy màng PP có độ mềm dẻo tốt hơn Oriented Polypropylene. Vì vậy, túi PP thường dùng làm túi đựng đường, bánh kẹo thực phẩm – đựng link kiện hoặc làm lót trong bao bì công nghiệp – lót trong các thùng cartron hay nhựa.

Ngược lại, túi OPP cứng cáp hơn, chịu được lực co giãn tốt hơn

Nên rất khó bị rách hỏng. Cũng vì vậy, túi OPP được sử dụng trong nhiều lĩnh vực hơn, phù hợp đựng nhiều loại hàng hoá hơn : túi OPP thường thấy đựng quần áo – màng ghép hộp giấy.

Tiếp theo, túi OPP trong suốt và có độ bóng đẹp hơn túi PP rất nhiều. Chính vì vậy, khi cần in túi OPP sẽ cho độ sắc nét cao hơn nhiều so với PP. Túi OPP trong suốt nên thường dùng làm túi đựng tài liệu, túi đựng quần áo… Trong công nghiệp, túi OPP hay dùng để đựng túi, văn phòng phẩm…

Trong ngành y tế, túi OPP được dùng để đóng gói thảo dược, làm túi đựng các loại thuốc và vật tư y tế :

Màng OPP cũng được dùng để sản xuất bao bì may mặc (túi đựng quần áo, túi đựng chăn – ga – gối – đệm)

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Hay sản xuất túi bọc sách báo – tài liệu, túi đựng văn phòng phẩm.

Các loại túi opp phổ biến trong hoạt động

opp
opp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *