Media Creation Tool

Media creation tool là gì?

Media creation tool là phần mềm cho phép bạn tải xuống tệp cài đặt Window 10 vào ổ đĩa flash (hoặc DVD) để bạn có thể sử dụng nó để cài đặt lại Windows 10. Tùy chọn sao lưu này rất quan trọng trong trường hợp có sự cố nào đó trên máy tính của bạn. Thêm vào đó, việc sở hữu phần mềm này sẽ đem đến rất nhiều hữu ích cho bạn.

Quảng Cáo

Một số điều bạn cần biết về media creation tool

Bởi vì đây là công cụ duy nhất cho phép bạn tải xuống các tệp ISO của Windows 10 và tạo phương tiện để sử dụng, nên có thể đôi khi nó gây ra một số vấn đề. Tuy nhiên, các sự cố đối với media creation tool đều có thể được khắc phục dễ dàng:

Quảng Cáo

Kích thước của media creation tool là bao nhiêu?

Bản thân media creation tool chỉ có kích thước 18 MB. Tuy nhiên, các tệp mà công cụ tải xuống để cài đặt phiên bản Windows 10 mới nhất trên máy tính của bạn yêu cầu ít nhất 4GB dung lượng trống. Vì vậy, để sử dụng media creation tool mà không gặp bất kỳ sự cố nào, bạn nên có ổ USB flash với dung lượng lưu trữ tối thiểu là 5GB.

Mất bao lâu để tải xuống media creation tool?

Máy tính của bạn sẽ hoàn thiện quá trình tải xuống media creation tool sau chưa đầy 1 phút. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cấu hình thiết bị của bạn, quá trình cài đặt Windows 10 bằng media creation tool có thể mất từ nửa tiếng tới một tiếng.

Quảng Cáo

Khắc phục sự cố media creation tool

Nhiều người dùng đã gặp sự cố khi cố gắng cài đặt một bản cập nhật Windows lớn bằng công cụ này. Nếu bạn không thể cài đặt phiên bản hệ điều hành Windows 10 mới nhất bằng media creation tool, bạn có thể theo dõi những ý sau đây:

Chạy phần mềm media creation tool với tư cách là quản trị viên

Một số chương trình cần có quyền đặc biệt để truy cập và thay đổi các cài đặt liên quan đến hệ thống. Bây giờ, mặc dù media creation tool được cung cấp bởi Microsoft, nhưng chỉ cần một cú nhấp đơn giản là không đủ. Vì vậy, để tránh lỗi xảy ra, hãy đảm bảo chạy media creation tool với tư cách là quản trị viên.

Tắt phần mềm chống vi-rút của bạn

Khi Windows defender phát triển, nhu cầu về lựa chọn thay thế của bên thứ ba đang giảm dần. Hơn nữa, một số giải pháp chống phần mềm độc hại không được tối ưu cho Windows 10. Về cơ bản, bạn sẽ không mất phí để vô hiệu hóa chương trình chống vi-rút tạm thời cho đến khi media creation tool kết thúc. Tuy nhiên, đừng quên kích hoạt nó sau này.

Thử PC khác và kiểm tra dung lượng lưu trữ

Trong trường hợp bạn có PC khác mà chiếc PC bạn thực hiện lần 1 không thể hoàn thành, hãy thử một chiếc PC khác. Tất nhiên, khi sử dụng bạn hãy đảm bảo sử dụng nó để tạo tệp tin ISO hoặc USB có thể khởi động. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng USB có ít nhất 6GB dung lượng lưu trữ. Bên cạnh đó, một số người dùng đã tìm cách khắc phục sự cố này bằng cách định dạng flash USB thành định dạng NTFS thay vì FAT32. Sau đó có vẻ media creation tool hoạt động rất tốt.

Kiểm tra các bản cập nhật

Hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ cho bạn vị trí bạn cần kiểm tra và những việc bạn cần làm với các cập nhật:

Trong thanh tìm kiếm của Windows, nhập sentayho.com.vn và mở services

Tìm các dịch vụ này trong danh sách và đảm bảo rằng chúng đang hoạt động bình thường:

  • BITS

  • Server

  • IKE và AuthIP Mô-đun khóa IPsec

  • TCP/IP NetBIOS

  • Workstation

  • Cập nhật Windows và tự động cập nhật

Nếu có bất kỳ mục nào không hoạt động hãy chọn và bật chúng lên.

Khởi động lại PC của bạn

Trước khi bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu và sau đó chuyển sang tinh chỉnh.

Những điều bạn cần chuẩn bị trước khi tải xuống media creation tool

Một số điều chú ý khi tải xuống media creation tool:

Bạn sẽ cần chuẩn bị một số điều sau trước khi bắt đầu quá trình tải xuống:

Máy tính có kết nối internet: Trước khi tải xuống phần mềm, bạn cần chắc chắn rằng máy tính của bạn cần kết nối internet ổn định để đảm bảo quá trình tải xuống không gặp vấn đề gì và diễn ra nhanh chóng nhất có thể.

Ổ đĩa flash USB hoặc DVD có bộ nhớ trống 5GB: Nên sử dụng ổ đĩa flash, nếu không, bạn cần thực hiện quá trình này để xác định xem máy tính của bạn có chương trình điều khiển phù hợp cho DVD hay không.

Mã khóa: Đây là một mã gồm 25 chữ số bạn nhận được khi mua Windows 10. Điều đó chứng minh rằng bạn đang sử dụng bản sao Windows của mình.

Bạn nên xác định thông tin sau:

Phiên bản Windows 10 của bạn là 32 bit hay 64 bit?

Máy tính của bạn có yêu cầu hệ thống phù hợp cho Windows 10 ( nếu nó chưa được cài đặt trước đó).

Bạn muốn Windows 10 của bạn chạy bằng ngôn ngữ nào?

Các bước cài đặt phần mềm media creation tool

Bạn có thể sử dụng media creation tool như một công cụ USB Windows 10. Nói cách khác, phần mềm có thể tải xuống các tệp cài đặt Windows 10 và tự động tạo thẻ nhớ USB Windows 10 có thể khởi động, sau đó bạn có thể sử dụng để cài đặt hệ điều hành này trên bất kỳ máy tính nào.

Bước 1: Lắp USB (hoặc DVD) và truy cập vào link dưới đây để tải xuống phần mềm media creation tool.

Khi ở trên trang web này, hãy nhấn vào tải xuống ngay bây giờ để bắt đầu quá trình tải xuống.

Bước 2: Mở media creation sentayho.com.vn

Bạn chỉ cần ấn chọn vào tệp bạn đã tải xuống sau quá trình trên.

Bước 3: Đồng ý với thỏa thuận để cấp phép sử dụng.

Bước 4: Chọn tạo và cài đặt phương tiện.

Bước 5: Chọn tùy chọn mà bạn muốn.

Theo mặc định, chương trình sẽ muốn tạo một phiên bản phù hợp với phiên bản đã có trên máy tính của bạn. Nếu bạn muốn chọn tùy chọn khác ( ví dụ như 64 bit thay vì 32bit), hãy bỏ chọn hộp thoại có nội dung đề xuất. Sau đó các thay đổi được thực hiện, hãy nhấn tiếp tục. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 64 bit thường xuyên nhất có thể.

Bước 6: Chọn vị trí bạn muốn đưa tệp tới

Bạn chọn đưa tệp vào USB hoặc DVD của bạn.

Bước 7: Tạo tệp

Sau khi quá trình tải xuống kết thúc, nó sẽ được xác minh tính toàn vẹn để đảm bảo rằng tất cả đều hoạt động tốt. Sau đó, thẻ nhớ USB bạn đã chọn có thể khởi động được với thiết lập Windows 10 mới nhất. Quá trình này có thể mất thêm vài phút nữa.

Khi quá trình kết thúc, bạn được thông báo rằng thẻ nhớ USB đã sẵn sàng. Hãy chọn kết thúc, sau đó bạn có thể sử dụng ổ đĩa đó để khởi động và cài đặt Windows 10.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Như bạn có thể thấy, việc sử dụng media creation tool rất trực quan và đơn giản, ngay cả khi bạn không phải là chuyên gia kỹ thuật. Với hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi tạo tệp cài đặt Windows 10 của riêng mình hoặc thẻ nhớ USB Windows 10 có thể khởi động với tất cả các tệp đã cài đặt trên đó. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *