Allahu akbar là cụm từ mà trong những ngày gần đây rất nhiều người quan tâm. Vậy Allahu akbar là gì? Hãy tìm lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1.Nguồn gốc của câu nói Allahu akbar là gì?

Pháp trở thành mục tiêu trong một loạt vụ tấn công của các tay súng Hồi giáo kể từ năm 2015. Vào tháng 11/2015, vụ tấn công của phiến quân Hồi giáo tại phòng hòa nhạc Bataclan và một số khu vực khác ở Paris khiến 130 người thiệt mạng. Vào năm 2016, một xe tải lao vào đám đông đang kỷ niệm Ngày Bastille tại thành phố Nice, khiến hơn 80 người chết. Tổng cộng đã có 246 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố tại Pháp kể từ năm 2015. Các nhân chứng trong vụ tấn công tối 11/12 ở thành phố Strasbourg của Pháp, giáp biên giới với Đức, đã kể lại rằng nghi phạm 29 tuổi, được xác định là Cherif Chekatt; đã hét lớn “Thánh Allah vĩ đại” trước khi xả súng và đâm dao vào người qua đường. Trong vụ thảm sát ở Paris khiến 130 người chết hay nhiều vụ xả súng khác, những kẻ khủng bố hét lớn “Allahu Akbar”. Vậy Allahu Akbar là gì?

Quảng Cáo

Allahu Akbar là gì? mang ý nghĩa xấu hay tốt đều do cách sử dụng của từng đối tượng

2.Giải mã Allahu Akbar là gì?

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia, cụm từ Allahu akbar là tên của bài hát quốc ca của nước Cộng hòa Ả Rập Jamahiriya nhân dân xã hội chủ nghĩa vĩ đại Libya. Và Allahu Akbar là bài hát ca ngợi sự vĩ đại của Thiên Chúa. Thực tế, mỗi hoàn cảnh khác nhau, cụm từ Allahu akbar lại mang một ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

Quảng Cáo

Trong các thánh đường Hồi giáo, thì câu nói Allahu Akbar được vang lên để kêu gọi những tín đồ thực hiện cầu nguyện mỗi ngày. Còn các con chiên sẽ đồng thanh hô Allahu akbar để thể hiện sự ngạc nhiên, buồn rầu cũng như thể hiện được sự quyết tâm của mình.

Allahu Akbar chính là lời ca ngợi đức thánh Allah

Quảng Cáo

Trong cộng đồng Hồi giáo, khi ai đó nói lớn Takbir, thì đám đông sẽ đáp lại Allahu akbar để thay cho sự ủng hộ, đồng tình, thay cho những tràng vỗ tay giòn giã.

Trong cuộc cách mạng Mùa xuân Ả Rập, rất nhiều người Hồi giáo sử dụng Allahu akbar để thay lời ca tụng những người đã dũng cảm đứng lên biểu tình yêu cầu xóa bỏ chế độ độc tài.

Còn khoảnh khắc đón chào đứa trẻ mới ra đời hay tiễn biệt những người đã khuất, thì cụm từ Allahu Akbar lại được sử dụng với ý nghĩa “Thiên Chúa vĩ đại hơn”.

Thực tế, các cuộc tấn công, tàn sát của những kẻ hồi giáo cực đoan, Allahu Akbar không chỉ mang ý nghĩa là những lời kêu gọi thánh chiến; mà còn thể hiện được suy nghĩ của những tên khủng bố rằng chúng đang thực hiện theo lời của Đức thánh Allah. Vì vậy, nếu có phải chết thì chúng coi đó cũng là một cái chết vĩ đại.

Theo ý kiến của nhà báo Hesham Hassaballa hiện đang công tác tại tờ báo Beliefnet, Allahu akbar không đơn thuần chỉ là ý nghĩa của một câu nói; mà còn thể hiện phong cách sống của người sử dụng. Allahu akbar là Chúa trời; chính là người vĩ đại nhất trên mảnh đất của những kẻ xâm lược, độc tài, áp bức.

Nói tóm lại, cụm từ Allahu Akbar chính là lời ca ngợi đức thánh Allah đang được đông đảo tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới sử dụng. Nhưng cũng là thuật ngữ yêu thích của những kẻ Hồi giáo cực đoan mỗi khi bước vào những cuộc tàn sát đẫm máu.

Allahu Akbar cũng là thuật ngữ yêu thích của những kẻ Hồi giáo cực đoan

Như vậy, tương tự như các thuật ngữ khác, Allahu Akbar là gì? mang ý nghĩa xấu hay tốt đều do cách sử dụng của từng đối tượng. Người Hồi giáo thường tránh nói thuật ngữ này tại khu nhà vệ sinh, bãi rác, đồng thời cũng không sử dụng câu nói này để pha trò với người khác bởi họ cho rằng nếu làm như vậy là xúc phạm đến Đấng chí tôn của mình.

Mọi thông tin, tin tức xin liên hệ theo địa chỉ bên dưới:

Công ty Cổ phần Tư Vấn và Đầu Tư Bất Động Sản An Khang

Địa chỉ: 88 Vũ Tông Phan, phường An Phú, quận 2, Tp. HCM Hotline: 0822 6789 33 (Kinh doanh) Email: marketing@ankhangreal.vn

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Xem thêm Xe Suv là gì? Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *