Chúng ta thường thắc mắc với cái tên báo hỷ, tiệc báo hỷ. Vậy tiệc báo hỷ là gì ? Cùng nhà hàng Maison Mận-Đỏ tìm hiểu xem tiệc báo hỷ là gì nhé !

tiec-bao-hy-la-gi

Quảng Cáo

1. Tiệc báo hỷ là gì ?

Tiệc báo hỷ là một bữa tiệc nhỏ tổ chức ăn uống và ca hát. Tiệc báo hỷ được tổ chức sau ngày cưới, nhằm mục đích thông báo với bạn bè, người quen không tới dự được đám cưới đã tổ chức trước đó.

Tiệc báo hỷ thường được tổ chức trong những trường hợp cô dâu và chú rể làm việc ở xa, và đám cưới lại tổ chức ở quê khiến bạn bè đồng nghiệp ở xa không tới dự được. Chỉ khi số lượng bạn bè và đồng nghiệp, người quen của cô dâu chú rể không tới dự đám cưới rất nhiều mới tổ chức tiệc báo hỷ.

Quảng Cáo

Tiệc báo hỷ thương được tổ chức trong không gian trang nhã và ấm cúng, không quá long trọng như đám cưới. Khách mời của bữa tiệc chủ yếu là người quen của cô dâu và chú rể. Tiệc báo hỷ thường tổ chức sau ngày cưới, một số nơi quan niệm rằng, tổ chức tiệc báo hỷ trước ngày cưới sẽ không mang lại may mắn cho đôi vợ chồng trẻ. Vì vậy tiệc báo hỷ luôn được tổ chức sau ngày cưới.

Quảng Cáo

2. Tiệc báo hỷ có những ai tham gia ?

Nhiều người thắc mắc rằng, tiệc báo hỷ liệu có cần bố mẹ và họ hàng hai bên có mặt như đám cưới. Câu trả lời của nhà hàng Maison Mận-Đỏ là không nhé !

Tiệc báo hỷ chỉ gồm có cô dâu, chú rể và các khách mời chưa dự được đám cưới. Không nhất thiết phải có bố mẹ và họ hàng của cô dâu chú rể. Các khách mời có thể chia thành từng nhóm để tổ chức tiệc báo hỷ. Bạn có thể chia ra khách mời đồng nghiệp, họ hàng xa vào một nhóm để tổ chức tiệc báo hỷ riêng. Khách mời bạn bè và người quen thân vào một nhóm để bữa tiệc thêm phần thân mật và ấm cúng.

Bạn cũng có thể chia các cụm khách mời theo vị trí địa lý để tổ chức tiệc báo hỷ. Chia nhóm khách mời ở Thành phố này hay thành phố kia theo từng nhóm. Điều này thường áp dụng cho chú rể và cô dâu có quan hệ rộng.

Hay cách chia làm tiệc báo hỷ theo các hội nhóm mà bạn tham giá. Bạn sẽ có những hội nhóm quen biết thân thiết, từ đó chia ra từng hội để tổ chức làm tiệc báo hỷ nhỏ lẻ.

Cách cuối cùng là gộp tất cả nhóm khách mời để tổ chức trong 1 bữa tiệc duy nhất. Cách này thường được nhiều người chọn vì tiết kiệm thời gian và chi phí.

3. Những điều cần biết khi tổ chức tiệc báo hỷ.

– Dự trù kinh phí : trong mọi bữa tiệc, việc dự trù kinh phí cho tất cả các khoản chi là điều rất quan trọng. Việc này quyết định đến những lựa chọn về dịch vụ tiệc báo hỷ của bạn. Trong phần kinh phí bạn đừng bỏ qua các khoản cần phải chi sau đây :

  • Chi phí in thiệp mời.
  • Chi phí đặt cọc cho tiệc.
  • Chi phí phòng tiệc.
  • Chi phí trang trí và setup cho tiệc.
  • Chi phí cho thức ăn và đồ uống cho tiệc.
  • Chi phí cho MC và nhiếp ảnh cho tiệc.
  • Phí thuế và phí phục vụ cho tiệc.
  • Chi phí phát sinh khác : hư hỏng, phát sinh thêm khách mời…

– Lên danh sách khách mời : điều quan trọng thứ hai là lên danh sách khách mời và đếm số lượng khách mời. Từ đó bạn đặt không gian cho tiệc cho phù hợp với số lượng người, chi phí cho menu ăn uống được cố định. Chia khách mời theo từng nhóm và sắp xếp vị trí chỗ ngồi cho phù hợp. Việc này tuy nhỏ nhưng lại rất quan trọng, mang đến không khí cho bữa tiệc.

–  Chọn địa điểm tổ chức : Địa điểm tổ chức cho tiệc báo hỷ gồm có các địa điểm sau : Nhà hàng có sảnh tổ chức tiệc lớn, khách sạn 5 sao nhận đặt tiệc, trung tâm tổ chức tiệc, các beer club nhận tổ chức tiệc.

– Chọn thực đơn cho tiệc : công việc được xếp cuối cùng không phải không quan trọng mà chỉ sợ bạn quên. Chọn thực đơn ăn uống mang lại tâm hồn cho bữa tiệc, khách mời sẽ nhìn nhận qua hai khía cạnh để đánh giá chất lượng tiệc của bạn đó là không gian và đồ ăn. Tốt nhất nên đi theo 1 phong cách nhất định, món ÂU, hoặc Việt, Nhật, Hàn, Trung… hay có thể là menu fusion, kết hợp ẩm thực của hai châu lục hoặc hai quốc gia. Hãy chọn những món ăn đẹp mắt và ngon để làm bữa tiệc của bạn thêm thành công nhé.

Trên đây là những thông tin về tiệc báo hỷ được chia sẻ từ Nhà hàng Maison Mận-Đỏ với mong muốn giải đáp thông tin cho quý khách. Ngoài ra nhà hàng Maison Mận-Đỏ có nhận tổ chức tiệc báo hỷ từ 20 người đến 100 người. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *