Trong khu vực Đông Nam Á, một trong những quốc gia thịnh vượng và đời sống phát triển bậc nhất đó chính là Singapore. Mặc dù với diện tích vô cùng khiêm tốn nhưng đất nước này đã khẳng định được vị trí của mình trên trường quốc tế. Nhưng bạn có thắc mắc rằng thủ đô của Singapore là gì không? Cùng sentayho.com.vn tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

1. Thủ đô Singapore có tên gọi là gì?

Thủ đô của Việt Nam là Hà Nội, của Thái Lan là Bangkok nhưng có một sự thật thú vị đó là thủ đô của Singapore cũng chính là Singapore. Đất nước này có một tốc độ hóa cao hơn hẳn những quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á. Lãnh thổ của đất nước này hầu như là đô thị được mở rộng dần dần thông qua việc cải tạo đất. Vậy nên hiện nay Singapore còn rất ít thảm thực vật tự nhiên.

Quảng Cáo

Thủ đô Singapore nằm trên một đảo lớn và ngày càng phát triển về kinh tế lẫn văn hóa, du lịch. Hiện nay quốc gia này thu hút một lượng lớn khách du lịch nước ngoài mỗi năm. Đây cũng là nơi được du học sinh từ nhiều nước tham gia học tập vì sự phát triển về khoa học công nghệ vượt bậc của đất nước này.

Xem thêm:

Quảng Cáo

  • Từ vựng tiếng Anh chủ đề màu sắc đầy đủ nhất
  • Bộ từ vựng tiếng Anh về thực phẩm thông dụng nhất
  • Poland là nước nào? Những sự thật thú vị về Poland

2. Singapore – Những điều thú vị mà bạn chưa biết

Ngoài việc Singapore có thủ đô cũng là Singapore thì dưới đây sentayho.com.vn sẽ chia sẻ thêm cho các bạn một số sự thật thú vị về đất nước nhỏ bé này. Cùng tìm hiểu nhé!

Là quốc gia nhỏ nhất Đông Nam Á

Singapore là một trong 20 quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới và la quốc gia nhỏ nhất Đông Nam Á. Với tổng diện tích chỉ có 718 km2 nhưng đây là quốc gia có nền kinh tế phát triển không ngừng nghỉ và là một quốc gia vô cùng hiện đại. Hiện nay Singapore là được xem như một trong 4 con rồng của Châu Á cùng vớiHồng Kông, Đài Loan và Hàn Quốc.

Quảng Cáo

Với diện tích nhỏ bé như vậy thì tổng dân số của đất nước này chỉ vỏn vẹn khoảng 5.47 triệu người. Trong đó người Trung Quốc chiếm tỉ lệ lớn nhất khoảng 78%, người Mã Lai khoản 14%, người Ấn Độ khoảng 7% và còn lại 1% là dân tộc khác. Singapore có mật độ dân số đứng thứ 3 trên thế giới và chủ yếu tập trung tại thủ đô đất nước này.

Đất nước có nhiều hòn đảo lớn nhỏ

Đất nước Singapore là nằm trên quần đảo tập hợp tới 63 hòn đảo nhỏ xung quanh. Tuy nhiên hầu hết những hòn đảo nhỏ này lại không có sự sinh sống của con người.

Ngôn ngữ và văn hóa đa dạng

Vì dân số quốc gia này có nhiều dân tộc nên Singapore có tận 4 ngôn ngữ chính được sử dụng. Đó bao gồm: tiếng Hoa (Của người Trung Quốc), tiếng Malay (của người Malaysia), tiếng Tamil (của cộng đồng người Ấn Độ) và tiếng Anh.

Trong 4 ngôn ngữ đó thì tiếng Malay được công nhận là ngôn ngữ quốc gia và tiếng Anh là ngôn ngữ dùng chung cho tất cả công dân. Bên cạnh đó thì tại đây còn có 1 số ngôn ngữ hỗn hợp khác đang được sử dụng như: Singlish, Manglish.

Cũng chính bởi vì có nhiều thành phần người khác nhau nên đất nước này có một nền văn hóa vô cùng đa dạng. Hằng năm những lễ hội của người Ấn, người Hoa, người Mã Lai,… được tổ chức thường xuyên. Đây cũng là một điểm đặc biệt thu hút khách du lịch nước ngoài.

Đất nước có nhiều tôn giáo

Mặc dù chỉ là một đất nước có diện tích khiêm tốn với số dân chỉ bằng ⅓ số dân của thủ đô Hà Nội nhưng Singapore có nhiều tôn giáo đa dạng. Theo như thống kê thì có khoảng 14% là đạo Kito và Hồi giáo, 40% người dân theo đạo Phật, những người còn lại là theo Khổng giáo, Ấn Độ giáo,…

Biểu tượng của Singapore

Singapore có biểu tượng là tượng sư tử Merlion với đầu sư tử, mình cá và được đặt trong các khu giải trí hay công viên. Đây cũng là vì sao nhiều người thường biết đến đất nước này với cái tên Đảo quốc Sư tử. Singapore thường sẽ tổ chức lễ hội tôn vinh linh vật nay vào tháng 9 hằng năm.

Xem thêm:

  • Top 15 kênh youtube học tiếng Anh có phụ đề
  • Thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành bất động sản
  • Những câu châm ngôn tiếng Anh ngắn, hay nhất mọi thời đại

3. Những cái nhất của đất nước Singapore

Tuy đây là một quốc gia nhỏ bé nhưng Singapore luôn phát triển trong kinh tế và khoa học công nghệ. Dưới đây là một số cái “nhất” của Đảo quốc Sư tử này:

  • Singapore có những vườn thú tốt nhất thế giới khi mà động vật không bị nhốt trong lồng mà có thể đi lại tự do trong khu vực cho phép.
  • Sân bay quốc tế Changi của Singapore cũng là sân bay lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á. Mỗi năm sân bay này tiếp hơn 30 triệu lượt khách từ các nơi trên thế giới
  • Singapore Flyer là bánh xe đu quay cao nhất thế giới. Chiều cao của bánh xe này lên đến 165m và lớn hơn bánh xe Ferris tại London – London Eye 30m.
  • Cảng biển tại Singapore cũng đứng đầu thế giới về xếp hạng môi trường và sự thân thiện tại châu Á.
WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Như vậy, với những thông tin được chia sẻ ở trên thì bạn đã biết được thủ đô của Singapore là gì rồi đúng không nào? Nếu bạn có ý định du học thì Singapore là một điểm đến lý tưởng vì môi trường trong sạch và sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *