Với các bạn là một tín đồ thường xuyên chơi game bằng smartphone thì chắc chắn ít nhiều đã nghe đến cái tên TapTap trên các nhóm, trang mạng xã hội. Nhất là trong thời điểm hiện tại khi những sản phẩm game đình đám như Game For Peace, Auto Chess, AxE, LOL Mobile… bắt đầu ra mắt thì TapTap càng được nhắc đến nhiều hơn.

TapTap là gì?

TapTap là nền tảng phân phối game di động được phát triển bởi công ty X.D. Network có trụ sở tại Thượng Hải – Trung Quốc. Taptap hỗ trợ cài đặt, cập nhật phiên bản mới cho các tựa game đang được phát hành tại nhiều khu vực khác nhau như Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, US… Ngoài ra đây cũng là một diễn đàn chuyên dành cho game thủ di động thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm chơi những tựa game mà họ yêu thích.

Quảng Cáo

Các tính năng nổi bật của TapTap

1. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Mặc dù TapTap chỉ có ngôn ngữ là tiếng Anh nhưng bù lại thiết kế giao diện đã giúp người dùng dễ dàng sử dụng mà không cần nhiều đến kiến thức ngoại ngữ. Giao diện TapTap chia thành 5 tab tương ứng 5 khu vực khác nhau bao gồm:

 • Home: Trang chủ điểm mặt những tựa game mới, được đánh giá cao trong thời gian gần đây
 • Discover: Khám phá kho trò chơi đa dạng được sắp xếp theo thể loại hiển thị dưới biểu tượng sinh động
 • Forum: Diễn đàn nơi giao lưu trao đổi giữa những người chơi cùng sở thích
 • Ranking: Hệ thống bảng xếp hạng trò chơi nổi bật nhất theo từng hạng mục quốc gia như Đài Loan, Hồng Kông, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…
 • My Games: Danh sách những tựa game đã được cài đặt trên thiết bị cùng tính năng Mở (Open) hoặc Cập nhật phiên bản mới (Update) nếu có.

Khi bấm vào một trò chơi, ngoài các thông tin cơ bản hay ảnh chụp màn hình thì TapTap còn hiển thị một đoạn video intro ngay trên cùng rất sinh động và bắt mắt. TapTap cũng có tính năng đánh giá qua điểm Tap, phản hồi bình luận của người đã cài đặt…

Quảng Cáo

2. Kho trò chơi rộng lớn

Không giống như Google Play, TapTap chỉ có một nội dung chính là trò chơi với số lượng rất lớn và đa dạng về thể loại. Bất kỳ trò chơi nào trên điện thoại đều có mặt trên TapTap kể cả online hay offline, thậm chí có cả những trò chơi chưa được phát hành tại Việt Nam.

Ứng dụng này còn giúp người dùng smartphone từ khắp nơi trên thế giới có thể tiếp cận được những sản phẩm game chất lượng độc quyền tại Trung Quốc – một quốc gia có nhiều nhà phát hành tên tuổi như TenCent, NetEase…

Quảng Cáo

3. Hỗ trợ cài đặt, cập nhật phiên bản mới nhất

Đối với những tựa game bất ngờ biến mất khỏi Google Play hoặc ngừng phát hành tại quốc gia của bạn thì để chơi game chúng ta cần tìm kiếm rồi cài đặt chúng thông qua file APK hoặc ít nhất cũng phải fake VPN để tải xuống Điều đó là không cần thiết, với TapTap bạn sẽ được cài đặt game lẫn cập nhật phiên bản mới nhất mà không cần đến file APK.

Bạn cũng không cần đăng ký đăng nhập tài khoản, chỉ cần nhập tên tựa game cần cài đặt vào công cụ tìm kiếm – chọn kết quả phù hợp rồi bấm nút Tải về (Intall) hoặc Cập nhật (Update) là xong.

Cách tải TapTap APK cho điện thoại

TapTap hiện chỉ có phiên bản hỗ trợ smartphone Android, cũng chưa có mặt trên Google Play. Cách duy nhất để cài đặt sử dụng TapTap trên điện thoại là cài đặt nó thông qua file APK và sẽ được hướng dẫn như sau:

Bước 1: Bạn có thể tải TapTap APK tại trang chủ sentayho.com.vn/mobile hoặc liên kết cung cấp bên dưới với dung lượng 16MB:

 • sentayho.com.vn (Link trực tiếp)

Bước 2: Sau khi tải về thành công, tìm đến thư mục Download trên thiết bị rồi mở file sentayho.com.vn để cài đặt. Tiến trình cài đặt tương tư như nhưng trò chơi, ứng dụng khác và bạn cần xác nhận cho phép cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc.

Bước 3: Cài đặt hoàn tất, biểu tượng TapTap sẽ xuất hiện ở màn hình chính và bạn có thể mở để sử dụng nó để tải game ngay mà không cần đăng nhập.

Cách đăng ký đăng nhập tài khoản TapTap

Mặc dù bạn có thể tải game và cập nhật phiên bản mới mà không cần tài khoản. Thế nhưng nếu đăng nhập sẽ được sử dụng nhiều tính năng hơn, điển hình như: bình luận, bình chọn, tham gia diễn đàn giao lưu cùng người chơi khác…

Hiện tại Taptap đã cho phép người dùng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc địa chỉ email. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ đăng nhập bằng 3 loại tài khoản mạng xã hội bao gồm: Line, Facebook và Google.

Để thực hiện, từ giao diện chính của TapTap bạn hãy bấm vào biểu tượng tài khoản cá nhân ở góc trái màn hình. Trong menu mở rộng, bấm vào dòng Click avatar to log in để đến với trang đăng ký/đăng nhập.

Tại đây bạn hãy chọn hình thức mà bạn muốn, còn nếu muốn đăng ký/đăng nhập bằng số điện thoại hãy chọn dòng Login or register by Phone.

Sau khi đăng nhập, nếu bạn muốn đăng xuất đồng nghĩa với việc thoát tài khoản TapTap thì hãy bấm vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc trái > Log out > Confirm

Giải đáp các vấn đề khi sử dụng TapTap

1. Khi tải và cập nhật game thì nhận được thông báo “No enouch space

 • Nguyên nhân là do dung lượng lưu trữ thiết bị của bạn không đủ, hãy dọn dẹp bộ nhớ và thực hiện lại.

2. Tải game không thành công vì lỗi Server error 403

 • Nguyên nhân nghẽn mạng thường xảy ra khi có quá nhiều người truy cập cùng lúc. Hãy bật lại kết nối mạng, khởi động lại TapTap và tải lại game.

3. Không thể tải game vì nút Unavailable

 • Có thể trò chơi đã bị đóng cửa hoặc phải trả phí. TapTap chỉ cung cấp những tựa game miễn phí, nếu bạn muốn mua có thể lên Google Play.

4. Không thể tải game vì nút Đăng ký trước

 • Có thể trò chơi bạn xem đang vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm và nhà phát hành cho phép người dùng đăng ký trải nghiệm trước.

5. Không tìm thấy một game nào đó trên TapTap

 • Với những tựa game ở Việt Nam sẽ không có trên TapTap, thay vào đó là những phiên bản ở quốc gia khác. Cũng có thể là bạn đã nhập sai tên khi tìm kiếm, chẳng hạn như Boom M phiên bản Việt Nam sẽ có tên phiên bản quốc tế là BnB M, Liên Quân Mobile thì là Strike of Kings (Đài Loan)…

6. Yêu cầu xác minh danh tính

 • Một số dòng điện thoại, phần lớn là Realme và Oppo sau khi tải về cài đặt một trò chơi từ Taptap thì hiện ra yêu cầu Xác minh danh tính và đăng nhập tài khoản. Lúc này bạn hãy sử dụng tài khoản Realme hoặc Oppo để đăng nhập. Còn nếu chưa chưa có hãy tham khảo hướng dẫn đăng ký tài khoản Realme hoặc hướng dẫn đăng ký tài khoản Oppo nhé.

7. Làm thế nào để tải TapTap về iPhone?

 • Hiện tại TapTap chỉ hỗ trợ hoạt động trên smartphone Android và chưa có phiên bản dành cho iOS do đó chúng ta không thể tải sử dụng TapTap trên iPhone được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *