Với những tín đồ công nghệ thì chắc hẳn Windows 10 chính là hệ điều hành đáng sử dụng nhất. Một trong những phiên bản Win 10 home mọi người thường thấy đó là Windows 10 home single language. Vậy Windows 10 home single language là gì? Bạn có thể tự cài đặt Tiếng Việt để sử dụng hay nâng cấp lên phiên bản cao hơn không? Câu trả lời nằm ngay chia sẻ của sentayho.com.vn dưới đây!

Bạn đã biết gì về Windows 10 home single language?

Đây là một phiên bản Win 10 home thường thấy tại thị trường Việt Nam. Cùng tìm hiểu xem phiên bản này có gì đặc biệt nhé!

Quảng Cáo

Windows 10 home single language là gì?

Windows 10 home single language hay còn được gọi tắt là Windows 10 SL. Đây là một phiên bản Win 10 thường thấy ở các máy tính đã được cài đặt hệ điều hành trước ở Việt Nam. Windows 10 SL là một phiên bản đã rút gọn của Win 10 home được sử dụng riêng ở thị trường Việt Nam.

Windows 10 home single language không còn là cái tên xa lạ với người dùng Việt Nam.
Windows 10 home single language không còn là cái tên xa lạ với người dùng Việt Nam.

Đặc biệt là các máy tính đã cài đặt sẵn hầu như đều được cài bản Windows 10 bản quyền là phiên bản Windows 10 home single language. Windows 10 SL nằm trong các phiên bản Win 10 Home, win 10 Education, win 10 Enterprise và win 10 pro.

Quảng Cáo

Xem thêm: phần mềm crack win 7 khám phá Top 3 phần mềm Crack Win 7 hiệu quả, nhanh chóng nhất.

Sự khác biệt của Windows 10 home single language

Windows 10 SL khác với những phiên bản Win 10 home khác ở khả năng chuyển đổi về mặt ngôn ngữ. Người dùng đã quen với việc dễ dàng chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt để dễ sử dụng ngay tại phần cài đặt của máy khi dùng Win 10 home. Tuy nhiên, với Windows 10 SL, chúng ta không thể làm như vậy.

Quảng Cáo

Thứ nhất, chúng ta sẽ chỉ được chọn ngôn ngữ sử dụng duy nhất 1 lần khi khởi động máy đã được cài đặt sẵn Windows 10 SL. Đó sẽ là ngôn ngữ mặc định và bạn không thể chuyển đổi thêm sau này.

Thứ hai, dù Windows 10 SL có nhiều điểm giống với Win 10 Pro nhưng bạn chỉ được hỗ trợ sử dụng phiên bản Tiếng Anh. Sau khi sử dụng, bạn không được chuyển đổi sang bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

Chỉ duy nhất nhược điểm đó thôi còn lại Windows 10 SL vẫn sở hữu các tính năng vượt trội của Windows 10 home. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn chuyển đổi ngôn ngữ của Windows 10 SL sang Tiếng Việt thì đừng bỏ qua phần thông tin dưới đây!

Cách cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho Windows 10 home single language

Dưới đây là cách giúp bạn dễ dàng chuyển đổi ngôn ngữ khi sử dụng Windows 10 SL sang Tiếng Việt được cập nhật mới nhất!

Các thao tác thực hiện cài đặt tiếng việt cho Windows 10 home single language

  • Đầu tiên, bạn tải file nén từ Microsoft về máy tính. Chú ý không giải nén.
  • Sau đó, bạn bật Windows Update lên nếu tính năng đã tắt từ trước. Chú ý không update mà chỉ bật thôi nhé.
  • Tiếp theo bạn nhập từ khóa Run trên thanh tìm kiếm ở Windows rồi mở Run App. Sau đó, bạn gõ lệnh sentayho.com.vn sẽ thấy hiện lên giao diện thì chọn tiếp Install display language.
  • Chọn vào file vừa tải về để cài đặt.
  • Tiếp theo, bạn mở Microsoft Store ra và gõ tìm “tiếng Việt”. Sau đó, bạn chọn tiếp Tiếng Việt Gói trải nghiệm cục bộ. Chọn tiếp Get để tải miễn phí. Tiếp tục Install.
Chọn Tiếng Việt gói trải nghiệm cục bộ như trên.
Chọn Tiếng Việt gói trải nghiệm cục bộ như trên.
  • Cuối cùng, bạn vào phần cài đặt, chọn Time & Language, chọn tiếp Language và chọn Tiếng Việt tại mục Windows display languages.
  • Bạn chỉ cần khởi động lại máy tính để hoàn thành cài đặt.

Một số lưu ý khi cài đặt Tiếng Việt cho Windows 10 home single language

Như chúng ta đã biết thì quy định từ trước của Microsoft không cho phép chuyển đổi ngôn ngữ từ Tiếng Anh sang bất kỳ loại ngôn ngữ khác. Cách chuyển đổi trên chỉ mang tính chất khắc phục tạm thời.

Do vậy, sau khi thực hiện cài đặt xong theo các bước trên thì có thể máy tính của bạn sẽ không hoàn toàn được Việt hóa. bạn có thể kiểm tra các phần trong cài đặt (Settings) có thể vẫn sẽ sử dụng tiếng Anh.

Cách cài đặt trên bạn yên tâm là vẫn sẽ giúp bạn giữ được bản quyền Windows 10 SL theo máy tính. Lưu ý là một số hướng dẫn sẽ bảo bạn xóa Windows bản quyền đã có đi và thực hiện cài lại Windows 10 Crack để chuyển đổi ngôn ngữ.

Bạn có thể tự cài đặt ngôn ngữ Tiếng việt cho máy theo cách trên.
Bạn có thể tự cài đặt ngôn ngữ Tiếng việt cho máy theo cách trên.

Mẹo nâng cấp bản Windows 10 Home Single Language lên bản Windows 10 PRO

Như đã biết thì hầu hết khi mua máy tính, chúng ta sẽ được cài đặt sẵn cho WIndows bản quyền là Windows 10 SL. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhiều các nhân hoặc doanh nghiệp có những yêu cầu mà Windows 10 Home không đáp ứng được. Do vậy, họ sẽ nâng cấp lên phiên bản Win cao hơn, đa số lựa chọn lên Windows 10 PRO.

Bạn có thể nâng cấp Win từ Windows Store hoặc mua lại bản quyền từ các đại lý hay những nơi cung cấp lẻ khác,… Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nâng cấp Windows 10 SL lên Windows 10 Pro nhanh chóng, đơn giản và chính xác nhất!

Bước 1: Đổi Key của sản phẩm.

Bạn sử dụng từ khóa trung gian sau “VK7JG-NPHTM-C97JM-9MPGT-3V66T”. Key này hỗ trợ cho các phiên bản của Windows 10 Pro, kể cả v.1809, v.1903, v.1909,… Lưu ý bạn cần ngắt kết nối mạng khi cài đặt bước này. Mở cửa sổ của Windows 10 SL, nhập từ khóa “Activation” trên thanh tìm kiếm và chọn tiếp mục “Activation Settings”.

Mở Activation Settings.
Mở Activation Settings.

Ở mục “Activation Settings” chọn “Change product key”. sau đó, bạn nhập từ khóa trung gian “VK7JG-NPHTM-C97JM-9MPGT-3V66T” vào và bấm “Next”. Bạn chỉ việc đợi quá trình hoàn tất để thực hiện nâng cấp.

Chọn mục Change Product Key để nhập Key trung gian.
Chọn mục Change Product Key để nhập Key trung gian.

Bước 2: Kích hoạt Key của Windows 10 Pro

Kích hoạt xong bạn đã hoàn tất quá trình nâng cấp. bạn cần tiến hành khởi động lại máy tính. Tiếp tục lặp lại bước 1 nhưng thay thế từ khóa trung gian bằng key Windows 10 PRO bạn đã mua để có thể kích hoạt.

Sau khi kích hoạt xong, bạn có thể kết nối lại vào internet và sử dụng máy tính bình thường.

Trên đây là một số mẹo hay bạn nên bỏ túi ngay khi sử dụng bản Windows 10 Home Single Language. Bây giờ thì bạn đã có thể tự mình nâng cấp lên Win 10 Pro hoặc cài Tiếng Việt cho dễ sử dụng hơn rồi!

Chung cư Bình Minh là khu căn hộ hiện đại được xây dựng tại Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, cư dân trong tòa nhà được sử dụng những tiện nghi hiện đại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *