Mô tả

Store Manager (quản lý cửa hàng) là một vị trí hướng đến dịch vụ khách hàng để giám sát hoạt động hàng ngày tại cửa hàng của chúng tôi. Với tư cách là Store Manager (quản lý cửa hàng), bạn sẽ giám sát các tiêu chuẩn hoạt động và tổ chức của cửa hàng. Nhiệm vụ của bạn sẽ bao gồm thực hiện các nhiệm vụ quản trị, theo dõi mức tồn kho và phát triển các chiến lược kinh doanh. Một Store Manager (quản lý cửa hàng) phải có khả năng cải thiện sự hài lòng của khách hàng và đáp ứng các mục tiêu bán hàng hàng tháng.

Công việc hằng ngày của một Store Manager (quản lý cửa hàng)?

Công việc chủ yếu hàng ngày của Store Manager (quản lý cửa hàng) là quản lý và vận hành cửa hàng, đảm bảo cho cửa hàng hoạt động trơn tru và hiệu quả. Suy rộng ra, sứ mệnh của Store Manager (quản lý cửa hàng) là phát triển dịch vụ khách hàng, xây dựng chính sách cửa hàng và các chiến dịch để tăng doanh số bán hàng, thúc đẩy bộ phận bán hàng và củng cố vững chắc mối quan hệ với khách hàng hiện tại. Bên cạnh đó, Store Manager (quản lý cửa hàng) còn đảm nhiệm việc duy trì các tiêu chuẩn của cửa hàng và môi trường làm việc tích cực.

Quảng Cáo

Đồng thời, Store Manager (quản lý cửa hàng) còn đảm bảo đáp ứng và giải quyết mọi nhu cầu và khuyến nghị của khách hàng về chất lượng dịch vụ/ sản phẩm. Ngoài ra, Store Manager (quản lý cửa hàng) còn cần hiểu các nhu cầu của nhân viên kinh doanh và xây dựng chiến lược tuyển dụng hiệu quả nhằm tuyển được nhiều nhân viên ưu tú cho cửa hàng ở tất cả các chi nhánh.

Quảng Cáo

Có thể nói, vị trí Store Manager (quản lý cửa hàng) giữ một vị trí quan trọng đối với các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Vì thế mà hiện nay nhiều cửa hàng hay doanh nghiệp công ty tuyển vị trí Store Manager (quản lý cửa hàng) với những yêu cầu tương đối cao, chính vì thế các bạn cũng nên cân nhắc trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm cũng như kiến thức chuyên môn cho bản thân mình nhé.

Quảng Cáo

Yêu cầu chuyên môn

Store Manager (quản lý cửa hàng) là những chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh, bán hàng và chăm sóc khách hàng. Do đó, kiến thức chuyên môn là yêu cầu bắt buộc mà Store Manager (quản lý cửa hàng) nào cũng cần có. Bạn sẽ cần có:

  • Khả năng lãnh đạo và quản lý khách hàng mạnh mẽ.
  • Định hướng dịch vụ khách hàng với kiến ​​thức chuyên sâu về các quy trình quản lý kinh doanh cơ bản.
  • Giao tiếp tốt và kỹ năng giao tiếp.
  • Kỹ năng quản lý thời gian và quản lý tổ chức tốt.
  • Kỹ năng giao tiếp bằng lời và bằng văn bản thành thạo để phát triển mối quan hệ với đồng nghiệp, khách hàng, nhà cung cấp, đơn vị vận chuyển.
  • Có khả năng làm việc độc lập cũng như làm việc nhóm.
  • Đặt khách hàng là trung tâm.
  • Trung thực, linh hoạt.

Yêu cầu kinh nghiệm

Kinh nghiệm là một yếu tố được nhà tuyển dụng chú trọng nhất khi tuyển dụng vị trí Store Manager (quản lý cửa hàng). Store Manager (quản lý cửa hàng) là người điều hành chính trong một cửa hàng, chịu trách nhiệm cho toàn bộ hoạt động và sự vận hành của cửa hàng. Chính vì lẽ đó, một ứng viên không có kinh nghiệm sẽ không thể mạo hiểm với công việc này. Tùy thuộc vào lĩnh vực bán hàng, mức độ phức tạp của sản phẩm và quy mô doanh nghiệp. Yêu cầu về kinh nghiệm đối với Store Manager (quản lý cửa hàng) sẽ không giống nhau. Thông thường các nhà tuyển dụng đòi hỏi tối thiểu 1 – 2 năm kinh nghiệm trong vị trí tương đương. Và kinh nghiệm tối thiểu từ 2 – 3 năm trong ngành bán lẻ nói chung. Store Manager (quản lý cửa hàng) có thể rất thích hợp để ứng tuyển đối với các ứng viên đang làm việc dưới các chức danh nhân viên bán hàng, trưởng nhóm bán hàng hoặc giám sát bán hàng.

Kỹ năng

Cơ hội việc làm và thu nhập của Store Manager có hấp dẫn không?

Tổng thu nhập của Store Manager (quản lý cửa hàng) phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như quy mô cửa hàng, ngành hàng, kinh nghiệm của bạn và hiệu quả kinh doanh thực tế. Lương thấp nhất của Store Manager (quản lý cửa hàng) là từ 4 triệu/tháng nhưng rất ít người nhận mức này, đa số sẽ dao động trong khoảng từ 8 – 10 triệu/tháng và cao hơn là khoảng 12 – 15 triệu/tháng. Tại những hệ thống cửa hàng lớn và kinh doanh tốt thì Store Manager (quản lý cửa hàng) có thể nhận lương tới 25 triệu/tháng.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Bên cạnh lương chính, thu nhập của Store Manager (quản lý cửa hàng) sẽ gồm các khoản hoa hồng theo doanh số và tiền thưởng, phụ cấp theo vai trò. Tỷ lệ phần trăm hoặc tiền thưởng phụ thuộc vào chính sách của từng doanh nghiệp. Ngành nghề nào cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn, chăm chỉ và thái độ nghiêm túc trong công việc. Hüfr hiện đang có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho vị trí Barista tại các quán café và nhà hàng trên website.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *