Trong một doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, bộ phận Sale hoặc nhân viên Sale là không thể thiếu. Một Salesman được coi như bộ mặt của cả doanh nghiệp đó. Vậy bạn đã hiểu rõ Sale là gì và công việc của một Salesman như thế nào chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu tường tận hơn về vấn đề này nhé!

Sale là gì?

Sale là một trong những ngành hot nhiều nhất hiện nay. Bởi trong doanh nghiệp, Sale là bộ phận rất quan trọng thúc đẩy doanh thu cho công ty. Nhân viên Sales là người tiếp xúc với khách hàng trực tiếp hoặc là qua điện thoại. Giới thiệu các sản phẩm dịch vụ của công ty đến với khách hàng đồng thời nắm bắt các nhu cầu của khách hàng để có thể tư vấn và đưa ra các lựa chọn phù hợp, thúc đẩy hành vi mua hàng của khách từ đó tăng doanh thu cho công ty.

Quảng Cáo

sale là gì
Đây là một trong những ngành hot nhất hiện nay

Sales cũng được xem là một nghề tương đối ổn định, nhưng nó là một công việc đòi hỏi năng lực về giao tiếp, đàm phán, thuyết phục cũng như khả năng xử lý các vấn đề cao. Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm nhân viên Sale ở các công ty, doanh nghiệp cực kì cao. Chính vì vậy, việc làm cho các bạn trẻ đam mê ngành này là rất nhiều.

Công việc của một nhân viên sale là gì?

Tùy theo từng lĩnh vực mà nhân viên sales sẽ có những nhiệm vụ riêng, nhưng đều có những công việc cơ bản sau đây:

Quảng Cáo

  • Tìm kiếm các khách hàng tiềm năng, lên một danh sách những cá nhân hoặc tập thể được cho là có khả năng mua hàng.
  • Thuộc tất cả các mã hàng đang bán và bản chất của từng sản phẩm như cách sử dụng, nguồn gốc, màu sắc, kiểu dáng,…
  • Kiểm kê lại hàng hóa, xem mặt hàng nào còn thiếu, kiểm kê dụng cụ hỗ trợ công việc, nộp hóa đơn bán hàng hằng ngày, kiểm hàng.
  • Có mặt tại khu vực trưng bày thường xuyên để giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm cũng như tư vấn cho khách hàng.
  • Gọi điện thoại, viết email để chào bán sản phẩm/dịch vụ của công ty cũng như tìm hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng.
  • Theo dõi tốc độ tiêu thụ hàng hóa và tiến hành báo cáo.
  • Gửi báo cáo kinh doanh hàng ngày, hàng tháng cho cấp trên.
  • Báo giá, đàm phán giá và thỏa thuận thời hạn thanh toán, thời gian giao hàng, làm hợp đồng mua bán.
  • Giải quyết các khiếu nại của khách hàng trong quá trình họ sử dụng sản phẩm.
  • Kết hợp với những bộ phận khác để khách hàng có thể sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ một cách hiệu quả nhất.

Tầm quan trọng của nhân viên Sale

Nhân viên Sale là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Nếu một nhân viên Sale làm việc không hiệu quả hoặc có ứng xử không phù hợp với khách hàng sẽ khiến cả doanh nghiệp bị tổn thất doanh thu. Không chỉ vậy nó còn ảnh hưởng đến cả thương hiệu lẫn uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

nhân viên sale
Nhân viên Sale đại diện cho bộ mặt của công ty

Chính vì vậy, các công ty hiện nay chú trọng rất nhiều vào việc đào tạo nhân viên Sale. Và đi đôi với trình độ chuyên môn thì bắt nhân viên Sale phải có một số phẩm chất đạo đức cần thiết và cả kỉ luật trong công việc.

Quảng Cáo

Tham khảo: Deal là gì? Tổng hợp các thuật ngữ liên quan đến Deal

Các khái niệm khác về sale trong kinh doanh

Hiện nay, trong kinh doanh sale cũng còn nhiều khái niệm. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Net Sale là gì?

Đây là một cụm từ trong tiếng Anh được sử dụng cho chuyên ngành kinh tế, được hiểu là doanh số ròng, mức bán ròng, doanh thu ròng, doanh thu thuần của một doanh nghiệp khi tham gia các hoạt động kinh tế để sinh lợi nhuận từ những hoạt động kinh tế đó.

Point of Sale là gì?

Thuật ngữ này được sử dụng cho các shop bán lẻ tại quầy thanh toán tiền trong shop. Hoặc hiểu đơn giản nó là thứ phục vụ cho việc bán hàng hoặc là một điểm bán hàng trong một hệ thống bán hàng.

Up Sale là gì?

Đây là một kỹ thuật bán hàng để thuyết phục khách hàng mua thêm một sản phẩm đi kèm, một phiên bản đắt hơn hoặc là nâng cấp thêm các tiện ích bổ sung. Hiện nay kỹ năng này được các doanh nghiệp thương mại điện tử kết hợp rất nhiều để tăng giá trị của đơn hàng và tối đa hóa lợi nhuận.

Push Sale là gì?

Là dạng quảng cáo đánh mạnh vào việc thu thập số điện thoại, đi sâu vào bên trong của khách hàng để thiết lập các mối quan hệ thu hút, hấp dẫn họ thông qua những chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp.

Nhân viên Sale giỏi sẽ đem về nhiều doanh thu cho công ty
Nhân viên Sale giỏi sẽ đem về nhiều doanh thu cho công ty

For Sale là gì?

Là món hàng mà mọi người muốn bán hay nó đang được bày bán.

Direct Sale là gì?

Đây là hình thức bán hàng face-to-face (mặt đối mặt). Với hình thức này quá trình giao dịch giữa nhân viên bán hàng và khách hàng sẽ được diễn ra ở một địa điểm cụ thể.

Yard sale là gì?Garage Sale là gì?

Đây là một sự kiện không chính thức để mọi người có thể bán các loại hàng hóa đã qua sử dụng, mà người bán không bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh hoặc bị thu thuế bán hàng.

Clearance Sale là gì? Nó có nghĩa là bán giải phóng mặt bằng, bán hạ giá hay dễ hiểu là giải phóng hàng tồn trong kho. Giá bán lúc này có thể bằng với giá sản xuất hoặc có thể thấp hơn cả giá bán.

123 sale là gì?

Đây là sàn thương mại điện tử mới được ra mắt. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều lo ngại về độ tin cậy của sàn giao dịch này. Người dùng nên cẩn trọng khi tiến hành mua bán trên đây.

Big Sale là gì?

Đây là các chương trình giảm giá lớn, giảm giá sâu được các công ty, doanh nghiệp tung ra để thu hút hành vi mua hàng của mọi người.

Digital Sale là gì?

Đây là hình thức quảng cáo sản phẩm dịch vụ qua mạng internet. Doanh nghiệp sẽ sử dụng các công cụ kỹ thuật số để tương tác chặt chẽ với khách hàng.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn đã nắm rõ được Sale là gì trên facebook. Nếu như còn thắc mắc nào khác, hãy comment phía dưới để được giải đáp kịp thời, nhanh chóng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *