“Run Through” có phải là một cụm từ phổ biến trong tiếng Anh? “Run Through” là một cụm từ, danh từ hay tính từ trong tiếng Anh? Cách phát âm đúng chuẩn của cụm từ “Run Through” trong tiếng Anh là gì? “Run Through” được áp dụng trong những trường hợp nào?

Trong bài viết này chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn một cách đầy đủ và chi tiết về cụm từ “Run Through” trong tiếng Anh. Động từ RUN là một động từ cực kỳ quen thuộc với mỗi người học tiếng Anh. Tuy nhiên “Run Through” là một cụm từ không phải ai cũng có thể hiểu và sử dụng đúng. Bạn sẽ có thể tìm thấy tất cả những câu trả lời cho các thắc mắc của mình trong bài viết này. Chúng mình có sử dụng một số ví dụ Anh – Việt và hình ảnh minh họa để bài viết thêm phần dễ hiểu, sinh động và trực quan. Ngoài ra, chúng mình cũng có chia sẻ thêm một số cách để bạn có thể luyện tập thêm về cụm từ này một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng mình qua trang web này hoặc qua các địa chỉ liên kết chúng mình có ghi lại bên dưới. Luôn luôn sẵn sàng lắng nghe và đồng hành cùng bạn trong quá trình học tập của mình.

Quảng Cáo

run through là gì

(Hình ảnh minh họa cụm từ “Run Through” trong tiếng Anh)

Quảng Cáo

1.“Run Through” nghĩa là gì?

Quảng Cáo

“Run Through” là một cụm động từ khá phổ biến trong tiếng Anh. Bạn đã bao giờ bắt gặp cụm từ “Run Through” trong tiếng Anh chưa? Được tạo thành từ hai bộ phần chính là động từ RUN – chạy và giới từ THROUGH – xuyên qua. “Run Through” có phải có nghĩa là chạy xuyên qua? “Run Through” được sử dụng với một nghĩa rùng rợn hơn đó là chỉ việc giết chết một ai đó bằng cách xuyên một thứ gì đó qua người họ. Cụm từ “Run Through” thường xuyên xuất hiện trong các cuộc thi ielts lớn nên bạn cần chú ý hơn đến cụm từ này. Tham khảo thêm ví dụ dưới đây để hiểu hơn về cách dùng và cách xuất hiện của “Run Through” trong câu tiếng Anh.

Ví dụ:

 • He runs her through with a knife.
 • Anh ấy giết chết cô ấy bằng một con dao.

run through là gì (Hình ảnh minh họa cụm từ “Run Through” trong tiếng Anh)

Cụm từ “Run Through” có cách phát âm đơn giản và không quá phức tạp. “Run Through” được phát âm là /rʌn θruː/. Đây là cách phát âm duy nhất của cụm từ này. Không có sự phân biệt trong cách phát âm của “Run Through” trong ngữ điệu Anh – Anh và ngữ điệu Anh – Mỹ. Khi phát âm bạn cần tập trước cách phát âm của phụ âm /θ/. Đây là một phụ âm khó và dễ phát âm sai. Ngoài ra còn cần chú ý phát âm đủ và đúng trường độ của tiếng. Tùy theo từng ngữ cảnh và mong muốn biểu đạt nhất định bạn có thể phát âm cụm từ “Run Through” sao cho phù hợp và hài hòa với tổng thể. Luyện tập nhiều để có thể thông thạo từ này nhé!

2.Cấu trúc và cách dùng của cụm từ “Run Through” trong câu tiếng Anh.

“Run Through” có hai cấu trúc chính đi kèm được ghi lại trong từ điển Oxford. Cách đầu tiên, “Run Through” được sử dụng để chỉ việc giết một ai đó bằng cách xuyên một vật dụng nào đó qua người. Áp dụng cấu trúc sau:

RUN somebody THROUGH

Được sử dụng nhiều trong các chủ đề văn học và chỉ dành cho chỉ người. Bạn có thể tham khảo thêm qua ví dụ dưới đây.

Ví dụ:

 • His friend was run through while driving.
 • Bạn anh ấy bị giết chết trong khi đang lái xe.

run through là gì (Hình ảnh minh họa cụm từ “Run Through” trong tiếng Anh)

Cấu trúc thứ hai đi kèm với cụm từ “Run Through” đó là:

RUN THROUGH something

Trong đó, something thường là các danh từ hoặc cụm danh từ. Cách dùng này có đa dạng các lớp nghĩa. Đầu tiên, “Run Through” được dùng để chỉ việc miêu tả, lặp lại hoặc đọc nhanh một thứ gì đó. Tiếp đến, “Run Through” được dùng để chỉ làm qua loa hời hợt (chỉ dùng ở thể chủ động). Thứ 3, “Run Through” được dùng để chỉ việc xuất hiện trong mọi mặt của một vật gì đó (chỉ dùng ở thể chủ động). Và cuối cùng, “Run Through” được dùng để chỉ việc chạy thử, diễn thử. Tham khảo thêm qua các ví dụ dưới đây:

Ví dụ:

 • Could we run through your proposals once again?
 • Chúng ta có thể xem qua các đề xuất của bạn một lần nữa được không?
 • Thoughts of revenge kept running through his mind.
 • Ý nghĩ trả thù cứ xuất hiện trong đầu anh ấy.
 • A deep melancholy runs through her poetry.
 • Một nỗi buồn sâu thẳm chạy qua thơ của cô ấy.
 • Can we run through Scene 3 again, please?
 • Chúng ta có thể chạy lại cảnh 3 không?

3.Một số cụm từ có liên quan đến cụm từ “Run Through” trong tiếng Anh.

Chúng mình đã tìm kiếm và tổng hợp một số từ vựng đồng nghĩa, cùng chủ đề với cụm từ “Run Through” trong tiếng Anh để bạn có thể tham khảo thêm trong bảng dưới đây.

Từ vựng

Nghĩa của từ

Repeat

Lặp lại

Kill

Giết chết

Assassinate

Ám sát

Scan

Đọc nhanh.

Cảm ơn bạn đã ủng hộ và theo dõi bài viết này của chúng mình. Hãy luôn kiên trì để có thể khám phá thêm nhiều kiến thức mới mỗi ngày bạn nhé. Chúc bạn luôn thành công, may mắn và vui vẻ trong những dự định sắp tới của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *