Phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp được các doanh nghiệp sử dụng để quản lý các dữ liệu quan trọng. Bất cứ công ty nào đang tìm kiếm nền tảng công nghệ chắc hẳn cũng đã nghe đến phần mềm lưu dữ liệu tại chỗ (On-Premise) và phần mềm điện toán đám mây (Cloud). Khi triển khai phần mềm, các bạn cần xác định những nhu cầu cụ thể, Vì vậy bài viết hôm nay của Blog ATP Academy sẽ giải thích tất tần tật về on premise là gì cho bạn. Hãy theo dõi nhé !

On-Premise là gì?

On Premise có thể được giải thích như là một công ty đưa ra quyết định để nguồn phần mềm của họ “in-house”. Thay vì vậy là “On-cloud” – dữ liệu thông qua mạng internet hoặc sử dụng các quy trình cung cấp và lưu trữ của nhà sản xuất, ứng dụng được duy trì tại văn phòng thực của doanh nghiệp. Sau khi được đặt vào cơ sở hạ tầng của công ty thông qua bộ phận IT, thuộc quyền làm chủ của doanh nghiệp.

Quảng Cáo

On premise là gì

Các bộ máy On-premise ERP thường đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư những khoản tiền lớn trước và trong suốt quá trình thực hiện công việc để chi trả và quản lý cả phần mềm lẫn phần cứng, cùng server và trang thiết bị cần thiết để vận hành.

Quảng Cáo

Nếu doanh nghiệp của bạn không có nhiều nhân sự IT giàu kinh nghiệm, bạn có thể sẽ phải đầu tư thêm thời gian lẫn tiền bạc để tuyển mộ và đào tạo họ.

Thậm chí, On-premise ERP còn đòi hỏi đội IT của bạn dành một lượng lớn thời gian lẫn ngân sách nếu như bạn muốn cam kết bộ máy luôn sẵn sàng hoạt động khi cần đến, bao gồm cả việc bảo trì phần cứng, các phòng server v.v.

Quảng Cáo

Khi hệ thống ERP của bạn đến lúc cần nâng cấp, nhân sự IT sẽ phải triển khai lại bộ máy trên các máy tính khác nhau của từng cá nhân dùng, và thực hiện lại các tuỳ chỉnh cùng các tích hợp mà doanh nghiệp của bạn đã thiết lập từ trước.

banner combo 10 31

Lợi thế của On premise

Tổng chi phí sở hữu (Total Cost of Ownership)

Vì bạn chỉ trả tiền cho giấy phép người sử dụng một lần, nên một giải pháp on-premise có thể có Tổng chi phí sở hữu (TCO) thấp hơn so với hệ thống đám mây.

Kiểm soát hoàn toàn

Nền tảng dữ liệu, phần cứng và ứng dụng tất cả là của bạn. Bạn quyết định cấu hình, nâng cấp và thay đổi bộ máy.

Uptime

Với các on-premise system, bạn không phụ thuộc vào kết nối internet hoặc các yếu tố bên ngoài để truy xuất dịch vụ của mình.

Nhược điểm của On premise là gì?

Khoản chi vốn lớn

On-premise system thường đòi hỏi một khoản mua trả trước lớn không ngờ, điều đó nghĩa là khoản chi vốn (CapEx) sẽ tăng theo. Chưa kể bạn còn phải chi trả cho các khoản chi bảo trì để cam kết hỗ trợ và nâng cấp chức năng.

Trách nhiệm bảo trì

Với một premise system, bạn có nhiệm vụ phải bảo trì phần cứng và phần mềm máy chủ, sao lưu dữ liệu, và khắc phục thảm họa. Đây có thể là một vấn đề đối với các công ty nhỏ có ngân sách và nguồn lực kỹ thuật hạn chế.

Thời gian thực hiện lâu hơn

Việc khai triển On-premise mất nhiều thời gian: thời gian để hoàn tất thiết lập trên máy chủ và từng computer/ laptop.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *