Chia sẻ mệnh Ốc Thượng Thổ là gì, sinh năm nào, hợp màu gì, mệnh gì và những lưu ý phong thủy chuẩn nhất.

Để giúp bạn hiểu rõ về Ốc Thượng Thổ là mệnh gì? Sinh năm nào? Hợp màu nào? Nhà Đất Mới sẽ lý giải ở nội dung bài viết dưới đây. Mời bạn đọc theo dõi.

Quảng Cáo

1. Mệnh Ốc Thượng Thổ là gì?

Ốc Thượng Thổ là một trong sáu nạp âm của hành Thổ bao gồm: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ và Sa Trung Thổ.

Hành Thổ là một yếu tố thuộc ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Năm yếu tố này cấu thành nên vạn vật trên cuộc đời. Thổ tượng trưng cho đất. Là nơi nuôi dưỡng, phát triển và ươm mầm cho mọi sự vật. Mệnh Thổ có vai trò nuôi dưỡng, tương tác và hỗ trợ các hành khác.

Quảng Cáo

Mệnh Ốc Thượng Thổ được giải thích theo nghĩa chiết tự thì “Ốc” nghĩa là nhà, là kiến trúc, phòng trọ. “Thượng” là ở trên. “Thổ” là đất. Như vậy, Ốc Thượng Thổ được hiểu là đất trên mái nhà, hay chính xác là ngói lợp nhà.

Trong sáu nạp âm của hành Thổ, Ốc Thượng Thổ cùng 3 nạp âm khác là Lộ Bàng Thổ, Bích Thượng Thổ và Thành Đầu Thổ là dạng vật chất do con người tạo ra. Còn Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ là vật chất ngoài tự nhiên.

Quảng Cáo

2. Năm sinh của mệnh Ốc Thượng Thổ

Theo tử vi, những người thuộc mệnh Ốc Thượng Thổ sẽ sinh vào các năm Bính Tuất (1946, 2006, 2066) và Đinh Hợi (1947, 2007, 2067).

Trong đó

  • Những người mệnh Ốc Thượng Thổ sinh năm Bính Tuất có can Bính thuộc hành Hỏa, chi Tuất thuộc Thổ. Mà Hỏa sinh Thổ nên những ai tuổi này nhận được nhiều thiên thời địa lợi, cuộc đời có nhiều may mắn, phúc đức.
  • Những người mệnh Ốc Thượng Thổ sinh năm Đinh Hợi có can Đinh thuộc hành Hỏa, chi Hợi thuộc hành Thủy. Mà Thủy khắc Hỏa nên cuộc đời những người sinh năm này phải trải qua nhiều gian truân, vất vả và éo le.

3. Tính cách đặc trưng của người mệnh Ốc Thượng Thổ

Vì ngói lợp nhà là dạng vật chất đã qua nhiệt luyện và được con người tạo ra nên nạp âm này sẽ có nhiều điểm khác so với các nạp âm khác trong hành Thổ.

Đa số những người mệnh Ốc Thượng Thổ đều có tính tự lập cao, sống theo nguyên tắc, khuôn khổ cũng như những quy định chặt chẽ. Vậy nên đôi khi họ bị đánh giá là bảo thủ, cố chấp.

Trong cuộc sống người mệnh Ốc Thượng Thổ khá khô khan. Vì sống trong những khuôn khổ và phép tắc riêng nên họ chỉ biết cặm cụi làm tốt nhiệm vụ của mình với thái độ cứng rắn. Nếu như ít tiếp xúc, không hợp thì sẽ thấy người này khá lạnh lùng và cô độc.

Trong cuộc sống, những người Ốc Thượng Thổ là tấm gương mẫu mực để người khác noi theo và học tập. Vì vậy những người thuộc mệnh này đều là những người thầy giỏi, hay một nhà quản lý tốt.

4. Số mệnh cuộc đời của người mệnh Ốc Thượng Thổ

4.1. Sự nghiệp

Những người mệnh Ốc Thượng Thổ sẽ cần phải trải qua nhiều gian nan thử thách như vậy mới có được thành công. Nếu đi con đường dễ dàng và thuận lợi thì thành công cũng chỉ mỏng manh, dễ vỡ như hòn ngói chưa nung chín đã gặp mưa rồi vỡ ra.

Với đặc trưng về tính cách trên nên người Ốc Thượng Thổ hợp với công việc liên quan tới giữ gìn kỷ cương, bảo vệ pháp luật… Vì có tính cách yêu thích sự gương mẫu, chính xác nên người mệnh Ốc Thượng Thổ cũng hợp với công việc làm giáo viên, thanh tra, giám sát… Bên cạnh đó, công việc liên quan tới quản lý tài chính cũng hợp với người mệnh này.

Ngược lại, những công việc thay đổi liên tục như công nghệ, chứng khoán, địa ốc, thể thao hay du lịch sẽ không hợp với người thuộc mệnh Ốc Thượng Thổ.

4.2. Tình cảm

Trong chuyện tình cảm, ưu điểm lớn nhất của người này là rất chung thủy. Bản tính tôn sùng đạo đức, nguyên tắc và chữ tín. Rất trọng lời hứa nên những người mệnh Ốc Thượng Thổ ít làm ra những hành động phản bội.

Mặc dù bên ngoài người mệnh Ốc Thượng Thổ khá khô khan nhưng họ lại là người đáng tin cậy và có thể yên tâm. Khi yêu, người mệnh này sẽ chọn rất cẩn thận và khi lập gia đình cũng khá muộn. Thế nhưng, một khi đã lựa chọn thì sẽ rất chung thủy với người kia.

5. Mệnh Ốc Thượng Thổ hợp màu gì?

Mệnh Ốc Thượng Thổ cũng giống như mệnh Thổ nói chung nên chọn màu sắc hợp mệnh để có nhiều may mắn.

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc, màu sắc hợp với mệnh Ốc Thượng Thổ sẽ là màu thuộc hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. Cụ thể đó là các màu đỏ, tím, hồng nhạt hay cam nhạt. Bên cạnh đó, mệnh Ốc Thượng Thổ cũng hợp với màu thuộc chính hành Thổ đó là các màu vàng, nâu đất, vàng nâu.

Mặt khác mệnh Mộc khắc Thổ nên mệnh Ốc Thượng Thổ cũng không hợp với màu của mệnh Mộc. Do đó người mệnh Ốc Thượng Thổ nên tránh những màu xanh lá cây thuộc Hành Mộc. Cùng với đó, mệnh Thổ cũng khắc Thủy dù Thổ có thể chế ngự được Thủy nhưng vẫn sẽ bị hao tổn sinh lực nên người mệnh Ốc Thượng Thổ cũng cần tránh các màu xanh nước biển, màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy.

Mặc dù, Thổ sinh Kim nhưng Kim được lợi và làm cho Thổ suy yếu, nên người mệnh Ốc Thượng Thổ cũng không nên dùng màu sắc của hành Kim như trắng, xám, bạc vì sẽ làm người mệnh Ốc Thượng Thổ bị kém may mắn.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Trên đây là nội dung bài viết Ốc Thượng Thổ là mệnh gì? Sinh năm nào và hợp màu nào? Hy vọng bài viết của Nhà Đất Mới đã cung cấp tới bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn hiểu rõ được bản mệnh này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *