Thịt heo là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Tuy nhiên, không phải bộ phận nào của heo cũng chứa các chất dinh dưỡng. Các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng chúng ta không nên ăn gan, phổi, óc, mỡ, bì của heo. Hãy cùng với Bách hóa XANH tìm hiểu nguyên nhân vì sao nhé!

Gan heo

Như bạn đã biết, gan là bộ phận đảm nhiệm chức năng giải độc trong cơ thể. Thức ăn khi đi vào cơ thể sẽ phải đi qua gan để loại bỏ các độc tố. Tuy nhiên, ít nhiều vẫn sẽ có những chất độc hại lưu lại tại gan. Gan heo chứa các chất tăng trưởng trong thức ăn chăn nuôi, các hợp chất và kim loại nặng. Ngoài ra, gan heo còn chứa rất nhiều Cholesterol. Chính vì vậy, bạn không nên ăn quá nhiều gan heo để không gây tổn hại đến sức khỏe.

Không nên ăn gan heo

Quảng Cáo

Phổi heo

Ngoài gan thì phổi cũng là nơi tích tụ rất nhiều độc tố. Hơn nữa, heo thường có thói quen hít thở sát đất nên những bụi bẩn, vi khuẩn sẽ lưu lại tại phổi heo rất nhiều. Ngoài ra, nếu bạn ăn phổi heo không xử lý, sơ chế đúng cách có thể bị ngộ độc.

Phổi heo chứa nhiều độc tố

Quảng Cáo

Óc heo

Nhiều bà mẹ có quan niệm “ăn gì bổ nấy” nên hay cho con ăn óc heo. Mặc dù óc heo rất giàu canxi, phốt pho, sắt nhưng ngược lại chúng lại chứa hàm lượng Cholesterol rất cao. Có thể bạn chưa biết, trong 100g óc heo có chứa tới 3000mg Cholesterol. Đây là một con số rất lớn có thể gây hại đến sức khỏe của bạn nếu vẫn cứ ăn óc heo hàng ngày.

Óc heo chứa hàm lượng Cholesterol rất cao

Quảng Cáo

Mỡ heo

Mỡ heo là các axit béo đã bão hòa khi vào cơ thể sẽ rất khó để tiêu hóa. Đặc biệt là đối với những người già vì hệ tiêu hóa của họ đã bị suy yếu. Ngoài ra, những người mắc bệnh tim mạch cũng không nên ăn óc heo vì chúng có thể khiến lượng Cholesterol trong máu tăng cao. Người mắc bệnh béo phì, người đang giảm cân mà ăn óc heo thì sẽ rất khó để giảm cân.

Mỡ heo chứa nhiều chất béo

Bì heo

Bì heo là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, các bác sĩ lại khuyên rằng chúng ta không nên ăn bì heo vì đây là bộ phận chứa rất nhiều Cholesterol xấu và rất khó tiêu hóa. Hơn nữa, bì heo là nơi chứa hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ thấp. Ăn nhiều có thể dẫn đến các bệnh tim mạch, huyết áp cao, béo phì. Chưa kể, nếu không được vệ sinh sạch sẽ bạn sẽ ăn phải rất nhiều những vi khuẩn còn bám trên bì.

Không nên ăn bì heo

Xem thêm: Nên chọn thịt heo hay thịt bò?

Nguồn tham khảo: sentayho.com.vn

Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn đọc!

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *