các Các nước Anh-Saxon là những kết quả từ cuộc xâm lược của các dân tộc Đức khác nhau từ đầu thế kỷ thứ 5, đã chinh phục các vùng lãnh thổ ở miền nam nước Anh. Các thiên thần từ Bắc Âu chiếm các lãnh thổ thuộc về đế quốc phía tây Rome, và sau đó sáp nhập vào người Saxon để bắt nguồn cho người Anglo-Saxon..

Có một số điểm tương đồng giữa các quốc gia này, chẳng hạn như luật pháp, chất lượng cuộc sống, mức độ phát triển, hệ thống chính trị, cơ cấu kinh tế, công nghệ và ngôn ngữ chính thức (tiếng Anh), trong số các khía cạnh khác.

Quảng Cáo

Nguồn gốc và lịch sử của các nước Anglo-Saxon, đặc điểm và danh sách / Văn hóa chung | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!

Đối với tôn giáo, người thực hành nhiều nhất là Tin lành, đặc biệt là ở Úc, New Zealand, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhấn mạnh rằng tự do thờ cúng cũng được thực hiện.

Tại Trinidad và Tobago, Công giáo Quebec, Ireland và Canada được thực hành, mặc dù đạo Tin lành cũng được tuyên xưng.

Quảng Cáo

Chỉ số

 • 1 Nguồn gốc và lịch sử
  • 1.1 Nắm quyền
  • 1.2 Lịch sử ban đầu: thời trung cổ
  • 1.3 Kết thúc thế kỷ thứ 10
 • 2 Đặc điểm
 • 3 Danh sách các nước Anglo-Saxon
  • 3,1 quốc gia
  • 3.2 Phụ thuộc
 • 4 tài liệu tham khảo

Nguồn gốc và lịch sử

Vào thế kỷ thứ 8, các tác phẩm của Beda – một tu sĩ theo trật tự Benedictine – tiết lộ rằng người Anh có nguồn gốc từ ba dân tộc Đức:

Quảng Cáo

Một mặt, Engla đất -thuật ngữ mà từ đó tên của Anh-, Ai là Angles từ Anglia (nay là Đức). Họ hoàn toàn và dứt khoát từ bỏ vùng đất của mình và định cư tại Vương quốc Anh.

Sau đó, có các dân tộc gốc của Hà Lan và Lower Sachsen, được gọi ở Đức đương đại là Niedersachsen. Và cuối cùng, có những người sinh ra ở Jutland (nay là Đan Mạch).

Nắm quyền

Những kẻ man rợ nắm quyền dễ dàng vì bờ biển của Anh không được bảo vệ, vì người La Mã phương Tây khiến họ buộc phải quay trở lại và bảo vệ đô thị của họ, một công ty cuối cùng đã không thành công.

Các Anglos chính được chỉ huy bởi hai anh em Horsa và Hengest, người vào năm 450 Vua Vortigern được phép định cư trên đảo Thanet với các làng của họ nếu họ làm lính đánh thuê để bảo vệ nước Anh.

Hengest (được gọi là “con ngựa”) đã thao túng Vortigern và quản lý để có được nhiều lãnh thổ hơn. Điều này phù hợp với những người định cư Đức khác trên đảo và tìm cách mở rộng lãnh thổ của mình sang phía tây và nam nước Anh trong thế kỷ thứ bảy.

Các bộ lạc Anglo và Saxon xâm lược được cấu trúc ở 7 vương quốc: Kent, Exxex, Sussex, East Anglia, Wessex, Mercia và Northumbria. Quá trình này được gọi là Heptarchy.

Theo cách này, mỗi nhà lãnh đạo của nó đảm nhận danh hiệu vua. Đôi khi, họ hợp tác với nhau, và trong nhiều trường hợp, phần lớn tạo ra những cuộc đối đầu gay gắt.

Bối cảnh đầu tiên: thời trung cổ

Lịch sử của các quốc gia Anglo-Saxon bao gồm từ thời trung cổ với sự kết thúc của sự thống trị của miền tây Rome, xảy ra thông qua cuộc xâm lược của các bộ lạc Anglo và Saxon, cho đến khi chinh phục nước Anh vào năm 1066 trên một phần của Normandy.

Sau một quá trình truyền giáo từ năm 597 cho đến khi hợp nhất, khoảng năm 686, quyền lực đã truyền từ người này sang người khác trong các vương quốc lớn.

Điều nổi tiếng là vào cuối thế kỷ thứ sáu, quyền lực đã được chuyển hướng tới các vương quốc phía bắc (Mercia và Northumbria), mặc dù vương quốc Kent là quan trọng nhất.

Người Viking Đan Mạch đã đột kích vào lãnh thổ vào năm 789 với mục đích duy nhất là duy trì việc cướp bóc. Sau đó, một trăm tàu ​​đã đi qua sông Thames và chiếm đoạt các vùng lãnh thổ bị tấn công.

Giữa những năm 865 và 867 York được những người Viking Đan Mạch, người đã hạ cánh ở East Anglia. Vì vậy, có thể nói rằng giữa những năm 800 và 1066, thời kỳ của người Viking và cuộc chinh phạt của nước Anh đã qua.

Cuối thế kỷ thứ 10

Trong hoàng hôn của thế kỷ thứ mười, một mối quan tâm mới nảy sinh từ Scandinavia đối với Anh. Ba lãnh chúa họ đòi quyền lên ngôi.

Điều này dẫn đến một cặp xâm lược và châm ngòi cho các trận chiến của Stamford Bridge và Hasting. Sau này đánh dấu sự khởi đầu của cuộc xâm lược Normandy; vào thời điểm đó, các quý tộc Anglo-Saxon đã lánh nạn ở Ireland và Scotland.

Với sự biến mất của sự cai trị của Đan Mạch, chế độ phong kiến ​​nảy sinh dưới tay vua Edward, người thừa kế vương quốc Wessex. Quốc vương này trở thành biểu tượng cho nền độc lập của nước Anh.

Tính năng

-Một số tác giả cho rằng các quốc gia Anglo-Saxon ở châu Âu thể hiện trong suy nghĩ của họ một sự ưu việt so với các chủng tộc còn lại. Quan niệm này được cho là do sự tinh tế của khí chất tiếng Anh, mang lại cho họ một thuộc tính đặc biệt cho phép họ có nhiều thuộc địa và lãnh thổ bị chinh phục.

-Có cái gọi là Anglo-Saxon America, quốc gia có sự gia tăng đáng kể trong khu vực đô thị trong thế kỷ XIX. Tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh thấp (9%) và tuổi thọ ước tính là 81 tuổi ở phụ nữ và 78 tuổi ở nam giới (số liệu gần đúng).

-Khí hậu chủ yếu là ôn đới và lạnh, với những cơn bão thường xuyên ở những nước có xu hướng khí hậu nhiệt đới.

-Hoa Kỳ và Canada có hệ thống tài chính và nền kinh tế mạnh mẽ trên trường quốc tế. Sắt, thép, gỗ và biopolyme là nguyên liệu chính, và thành phẩm thường là điện tử và tự động thực hiện.

-Người Anglo-Saxons nhập khẩu máy móc nông nghiệp thay thế lao động. Người nông dân tận hưởng cuộc sống chất lượng cao.

-Họ khuyến khích đầu tư vốn, phát triển công nghệ và tư vấn khoa học.

-Nền kinh tế của nó được định hướng cho sự phát triển của ngành công nghiệp.

-Sự tồn tại của các nhóm dân tộc khác nhau phản ứng với thực tế là việc bóc lột sức lao động nô lệ trong thời gian qua và dòng người nhập cư lớn dẫn đến nhiều chủng tộc, trong nhiều trường hợp đã bị ảnh hưởng xấu bởi tai họa. cách ly.

-Cuộc khủng hoảng tài chính trong những năm gần đây đã tạo ra sự gia tăng đáng kể về tình trạng thất nghiệp và tỷ lệ nghèo đói và khốn khổ, đặc biệt là ở khu vực Nam Mỹ.

Danh sách các nước Anglo-Saxon

Nguồn gốc và lịch sử của các nước Anglo-Saxon, đặc điểm và danh sách / Văn hóa chung | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Các quốc gia có chung văn hóa Anglo-Saxon là: Anh, Scotland, Bắc Ireland và xứ Wales (Vương quốc Anh), Úc và New Zealand.

Các quốc gia và khu vực phụ thuộc tạo nên nước Mỹ Anglo-Saxon có ngôn ngữ chính thức hoặc chủ yếu là tiếng Anh như sau:

Các nước

-Antigua và Barbuda.

-Ba Tư.

-Canada (trừ Quebec).

-Đa Minh.

-Hoa Kỳ (trừ Hawaii).

-Guyana.

-Granada.

-Saint Kitts và Nevis.

-Jamaica.

-Thánh nữ.

-Saint Vincent và Grenadines.

-Trinidad và Tobago.

Phụ thuộc

-Bermuda.

-Anguilla.

-Quần đảo Cayman.

-Quần đảo Falkland.

-Nam Georgia và Quần đảo Nam Sandwich.

-Quần đảo Turks và Caicos.

-Quần đảo Virgin thuộc Anh.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

-Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ.

Tài liệu tham khảo

 1. “Angloesfera” trong Wikipedia, bách khoa toàn thư miễn phí. Truy cập ngày 22 tháng 3 năm 2019 từ Wikipedia, bách khoa toàn thư miễn phí: sentayho.com.vn
 2. “Anglosajones” trong Giáo dục. Truy cập vào ngày 24 tháng 3 năm 2019 từ Giáo dục: giáo dục
 3. Oorts D. Tamara. “Lịch sử của các dân tộc Anglo-Saxon 1” tại Academia. Truy cập ngày 23 tháng 3 năm 2019 từ Học viện: sentayho.com.vn
 4. “Nước Mỹ gốc Anh” ở Schoolpedia. Truy cập vào ngày 23 tháng 3 năm 2019 từ Escuelopedia: sentayho.com.vn
 5. “Thế giới Anglo-Saxon” ở Tradilin. Truy cập ngày 23 tháng 3 năm 2019 từ Tradilin: sentayho.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *