Bài liên quan: sentayho.com.vn/forum/game-online/loong-online/mua-b%C3%A1n/c%E1%BA%A7n-b%C3%A1n/936448-ti%E1%BA%BFn-h%C3%A0nh-c%C3%B4ng-vi%E1%BB%87c-v%C3%A0o-ng%C3%A0y-t%E1%BB%91c-h%E1%BB%B7-c%C3%B3-th%E1%BB%B1c-s%E1%BB%B1-thu%E1%BA%ADn-l%E1%BB%A3i

1. Ngày Lưu Niên là gì?

Quảng Cáo

Ngày Lưu Niên là một trong sáu ngày (Lục Diệu) do Gia Cát Lượng (Khổng Minh) nghiên cứu và nêu ra. Phân tích theo chiết tự từ thì Lưu có nghĩa là lưu lại, giữ lại; Niên có ý nghĩa chỉ thời gian, năng tháng. Như vậy, Lưu Niên có ý nghĩa là lưu lại theo năm, theo tháng. Sâu xa hơn thì nó có nghĩa là công việc bị dây dưa trễ nải, bị lưu lại chưa giải quyết, khó hoàn thành.

Vì công việc không hanh thông thuận lợi, giấy tờ hành chính gặp rắc rối dẫn đến sự hao tốn về tiền bạc, thời gian, sức khỏe, kế hoạch thay đổi dẫn đến nhiều điều không thể lường trước được.

Quảng Cáo

Do đó có thể thấy ngày Lưu Niên là một ngày xấu, không tốt để làm những việc trọng đại. Khi tiến hành dễ gặp phải trắc trở, khó khăn.

Thế nên, bạn cần chọn ngày tốt tiến hành vạn sự được hanh thông, gặp nhiều may mắn. Tạo tiền đề để thành công trong mọi lĩnh vực.

Quảng Cáo

2. Cách tính ngày Lưu Niên như thế nào?

Gia Cát Lượng đã nghiên cứu ra Lục Diệu dựa trên nguyên lý hai ngón tay. Theo đó, mỗi ngón tay có 3 đốt tổng cộng sẽ có 6 đốt tương đương với 6 ngày là: Đại An, Lưu Niên, Tốc Hỷ, Xích Khẩu, Tiểu Cát và Không Vong. Trong đó, ngày Đại An, Tốc Hỷ và Tiểu Cát là ba ngày tốt; ngày Lưu Niên, Xích Khẩu và Không Vong là ba ngày xấu.

Ngày Đại An – ngày 01/01 âm lịch hàng năm sẽ bắt đầu cho quy trình sau đó tịnh tiến sang ngày Lưu Niên, đến Tốc Hỷ, đến Xích Khẩu, đến Tiểu Cát và cuối cùng là ngày Không Vong. Hết sáu ngày lại lặp lại ngày Đại An cho đến hết tháng.

Sáng tháng 2 thì ngày 01/02 lại là ngày Lưu Niên, sau đó đến Tốc Hỷ, đến Xích Khẩu, đến Tiểu Cát đến Không Vong và cuối cùng là ngày Đại An. Sau đó lại tiếp tục quay lại như ban đầu.

Các tháng sau cũng diễn ra theo quy tắc trên. Cứ ngày mùng 1 hằng tháng sẽ là ngày của tháng đó. Ví dụ, tháng 1 là tháng Đại An thì ngày 01/01 là ngày Đại An; tháng 2 là tháng Lưu Niên thì ngày 01/02 là ngày Lưu niên, tháng 3 là tháng Tốc Hỷ thì ngày 01/03 là ngày Tốc Hỷ. Cho đến hết tháng 6 thì sang tháng 7 lại là ngày Đại An…

Như vậy, muốn tính ngày Lưu Niên thì trước tiên quý bạn cần xác định đó là tháng nào. Sau đó sẽ áp dụng cách tính ngày theo Khổng Minh Lục Diệu đã nêu trên. Ngày Lưu Niên của từng tháng là khác nhau nên cần xem xét cụ thể từng tháng để có kết quả chính xác nhất.

3. Ý nghĩa ngày Lưu Niên là gì?

Qua những phân tích trên có thể thấy ngày Lưu Niên có ý nghĩa không tốt với những việc trọng đại của con người. Đặc biệt khi quý bạn đang cần xử lý các thủ tục hành chính pháp luật, công chứng giấy tờ, ký kết hợp đồng.

Nếu thực hiện vào ngày Lưu Niên thì với năng lượng xấu có thể gây ảnh hưởng khiến công việc không thuận lợi, tiến độ không được như ý. Như vậy thì những kế hoạch đã đặt ra trước đó có thể sẽ phải thay đổi. Có lẽ không ai trong số chúng ta mong muốn điều đó xảy ra.

Bây giờ thì bạn đã biết ngày Lưu Niên là gì rồi đúng không nào? Với ý nghĩa không mấy tốt đẹp của mình thì ngày Lưu Niên là ngày mà quý bạn không nên lựa chọn để thực hiện việc trọng đại.

Xem thêm: Xem ngày tốt xấu tại sentayho.com.vn chính xác nhất

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Ông cha ta đã có câu: có thờ thì có thiêng, có kiêng thì có lành. Nếu quý bạn lưu ý một chút, không thực hiện việc lớn vào ngày xấu thì sẽ gia tăng sự may mắn, thành công, tránh gặp điều khó khăn, trắc trở!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *