Nerd, geek, gigs… là những từ mà có gì đó thú vị đó nha. Vậy Nerd là gì ? Geek là gì? Gigs nghĩa là gì? Hãy cùng xem nha.

Nerd Là Gì? A Computer Nerd

Nerd là một từ mà nghĩa của nó được hiểu là để chỉ một người có lối sống khép kín, thuộc típ người sống nội tâm, ít giao thiệp xã hội. Một nét nghĩa tiêu cực đó là nerd cũng có thể dùng để chỉ người mà mọi người cho là nhàm chán do có thể họ không thích nói những chuyện mà người đang nói chuyện với họ muốn nói tới.

Quảng Cáo

Nerd cũng có nghĩa là một người có đầu óc thông minh vượt xa đa số người bình thường, thường ít giao thiệp xã hội, người sống nội tâm (introverted).

Ví dụ: He is a computer nerd.

Quảng Cáo

Khi nói câu này, người ta hiểu là anh ấy là người có kỹ năng máy tính rất giỏi và có lẽ điều duy nhất anh ấy để tâm là computer. Bạn cũng có thể tưởng tượng một người dạng C+ vậy. Đa phần các kỹ sư máy tính đều có tính chất của một computer nerd. Đầu óc lúc nào cũng tập trung và các kỹ thuật, thuật toán…v…v.

Geek Là Gì?

Geek có nghĩa là người không ăn diện, thuộc típ người làm việc trong các lĩnh vực về máy tính, đơn thuần là cách ăn mặc của họ ít cầu kỳ và ít giao thiệp xã hội. Họ là người thích làm việc trong lĩnh vực công nghệ.

Quảng Cáo

Ví dụ: I love to be a computer geek.(Tôi thích làm một người am hiểu về máy vi tính, làm việc thuộc lĩnh vực này)

Geek (động từ) làm việc có liên quan đến công nghệ thông tin, lĩnh vực máy tính và các công việc có liên quan (có tính chất kỹ thuật).

Ví dụ: có một trang web là howtogeek. Đây là trang web mà họ hướng dẫn người dùng sử dụng các thiết bị, các phần mềm, cách sửa lỗi liên quan tới phần mềm hay máy vi tính và đồ công nghệ.

Gigs Là Gì?

Nói geek thì cũng nên nói thêm về từ gig (số nhiều là gigs). Những người làm freelance, những lĩnh vực liên quan đến công nghệ thì hiểu từ gig này một cách dễ dàng.

Gig cũng là dạng rút gọn của gigabyte (GB- là một đơn vị đo dung lượng của dữ liệu máy tính. Ví dụ: ổ cứng 500 GB mà chúng ta thường đọc thành “ghi”)

Gig nghĩa là những công việc, hay những phần việc mà người ta trả tiền thuê một người có chuyên môn làm trong một thời gian nhất định. Gig thường là những phần việc có tính chất liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin, có tính liên quan đến khả năng sử dụng máy vi tính. Ví dụ: chủ một website có thể thuê một người giỏi về thiết kế logo cho web của họ. Thế thì gig ở đây là phần việc thiết kế logo cho website.

Gigs là những jobs (việc, công việc). Nhưng Jobs là một khái niệm rộng hơn. Gigs là việc, phần việc liên quan đến công nghệ, máy tính, được thuê làm trong 1 thời hạn nào đó. Còn khi nói về jobs, chúng ta hiểu là công việc nói chung, bao gồm cả gigs.

Ví dụ: He charges $5 for each gig. Anh ta lấy 5 đô cho mỗi phần việc được thuê.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Nếu các bạn thích xem và học các thành ngữ Tiếng Anh, hãy xem thêm tại danh sách 350 Phrasal Verbs For Daily Life English. Nếu các bạn muốn xem thêm về cách sử dụng các Adverbs (Trạng Từ Tiếng Anh), hãy xem thêm Top 50 English Adverbs For Better Expressed Sentences ( Intermediate – Upper Intermediate Levels)

  • Trụ Cột Trong Gia Đình Tiếng Anh Gọi Là Gì?
  • Thành Ngữ Tiếng Anh In Cahoots With Nghĩa Là Gì?
  • Thành ngữ Once a…., Always a…. Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Pulled The Plug Là Gì? Dùng Pulled The Plug Trong Ngữ Cảnh Như Thế Nào?
  • Manna From Heaven Nghĩa Là Gì? Ngữ Cảnh Có Thể Sử Dụng Cụm Từ Này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *