Vị thế mua ròng (tiếng Anh: Net Long) đề cập đến trạng thái mà nhà đầu tư có nhiều vị thế mua hơn là những vị thế bán trong danh mục đầu tư tài sản hoặc chiến lược giao dịch ổn định. 02-03-2020 Thoát vị thế (Disposition) là gì? Đặc điểm and Ví dụ về Thoát vị thế 08-05-2020 Bù trừ vị thế (Offset) là gì? Phần mềm trong thị trường phái sinh 02-06-2020 Thiên hướng chuyên vị thế bán (Dedicated Short Bias) là gì? Đặc điểm and thử thách khi cần sử dụng 03-06-2020 Vị thế bán ròng (Net Short) là gì? Đặc điểm and ví dụ

(Hình ảnh minh họa: CNN)

Quảng Cáo

Vị thế mua ròng

Khái niệm

Vị thế mua ròng trong tiếng Anh là Net Long.

Quảng Cáo

Vị thế mua ròng đề cập đến trạng thái mà nhà đầu tư có nhiều vị thế mua hơn là những vị thế bán trong danh mục đầu tư tài sản hoặc chiến lược giao dịch ổn định.

Những nhà đầu tư ở vị thế mua ròng để được hưởng lợi khi giá của tài sản tăng đều.

Quảng Cáo

Bài Viết: Mua ròng là gì

Khái niệm vị thế mua ròng trái ngược với vị thế bán ròng – là vị thế bán tương đối đc giữ nhiều hơn đối với vị thế mua.

Đặc điểm của Vị thế mua ròng

Vị thế mua ròng là một thuật ngữ đc cần sử dụng rộng rãi trong đầu tư.

Những vị thế mua thường đc tiến hành triển khai bởi những nhà đầu tư muốn giá tăng and những vị thế bán đc những nhà đầu tư nhu cầu giá giảm.

Vị thế mua ròng thường ảnh hưởng đến phương thức nhìn nhận thị trường.

Những nhà đầu cơ thường xem vị thế của nhà giao dịch trên thị trường như là một tín hiệu của kì vọng thị trường so với giá tài sản trong tương lai.

Ví dụ, nhà đầu tư có vị thế trên dầu thô and đồng euro đối với đồng $ là hai loại tài sản đc theo dõi cao trên thị trường đầu tư.

Xem Ngay: Đi Tiểu Buốt Là Bệnh Gì – Tiểu Buốt Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì

Cả hai tài sản đều nhìn thấy những vị thế mua đáng kể trong nửa cuối năm 2017, khi đặt cược giá sẽ tăng, hơn là nắm giữ những vị thế bán khi có biểu thị Xu thế tăng cho cục bộ tài sản.

Những nhà đầu tư có vị thế mua ròng khi họ mua and nắm giữ chứng khoán trong dài hạn.

Vị thế mua ròng cũng có thể xảy ra trên nhiều khoản đầu tư. Những quĩ cứu giúp thường sẽ có quyền chọn đảm nhận cả hai vị thế mua and bán để đạt đc mục tiêu của danh mục đầu tư.

Vì vậy, vị thế mua ròng thường đc tính bằng phương thức trừ giá cả thị trường của những vị thế bán khỏi giá cả thị trường của những vị thế mua.

Trong một danh mục đầu tư vị thế mua ròng, giá cả thị trường của những vị thế mua to hơn những vị thế bán. Một số quĩ cứu giúp có thể bị hạn chế bán khống, có nghĩa là 100% chứng khoán đc mua and nắm giữ cho vị thế mua ròng tuyệt đối.

Ví dụ về Vị thế mua ròng

Ví dụ, giả sử rằng một nhà đầu tư chiếm hữu 100 cổ phiếu XYZ, and đang ở vị thế mua. Đồng thời, anh ta lo lắng về một động thái giảm giá ngay trên thị trường, and do đó quyết định mua một delta với giá cả 20 (thay mặt cho 100 cổ phiếu XYZ). Hiện tại, việc đổi thành delta như thế khiến cho nhà đầu tư đang ở vị thế bán.

Xem Ngay: Trộm Vía Nghĩa Là Gì – Trộm Vía Tiếng Anh Là Gì

Vì hiên giờ, vị thế mua là 100, vị thế bán là 20, cho nên vị thế ròng là 100 – 20 = 80, and nhà đầu tư vẫn đang ở vị thế mua ròng.

(Theo Investopedia)

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Thể Loại: Share Kiến Thức Cộng Đồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *