Bát nước Minh Đường Tụ Thủy là một vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài và cũng là vật trang trí phong thủy nhà cửa rất độc đáo. Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến vật phẩm phong thủy này như: Thay bát nước minh đường tụ thủy như thế nào? hoặc Cách đặt bát nước minh đường tụ thủy như nào cho đúng? Mua bát nước minh đường tụ thủy ở đâu? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây!

Bát nước minh đường tụ thủy là gì

Trong phong thủy, Minh Đường Tụ Thủy đó là một khoảng đất trống lớn trước cửa có ao hồ, sông nước hoặc đài phun nước. Và để nói môi trường phong thủy lý tưởng nhất đó là sau có núi cao, trước có sông nhỏ đúng thế “trước thấp, sau cao”, có thể tàng phong tụ khí, sẽ không có bệnh tật.

Quảng Cáo

Nước trong Minh Đường Tụ Thủy được chi ra làm 2 loại đó là “nước sống” và “nước chết”:

  • Nước sống: là những dòng nước sạch và có năng lượng sống phong phú, đặc biệt tốc độ nước chảy sẽ vừa phải. Thế nước êm đềm là phong thủy tốt, có lợi cho sự nghiệp phát triển thuận lợi. Khi dẫn nguồn nước này vào trong nhà sẽ tương đương với dẫn tài khí vào nhà.
  • Nước chết: là dòng nước ôi nhiễm và thiếu năng lượng sống. Nguồn nước này không tốt cho cuộc sống con người, không thể mang đến một tâm tính tốt. Thế nước này sẽ dồn dập dẫn đến tâm thái không ổn định, không tốt cho sự nghiệp, dễ thất bại.

Minh Đường ở đây còn hiểu theo nghĩa đó là nơi vua coi chầu, trăm quan vào hầu và mọi nghi thức quan trọng đều ở Minh Đường. Trong phong thủy học, Minh Đường chỉ dải núi vây tròn trước huyệt, nơi các dòng chảy hướng về và tụ khí lại.

Quảng Cáo

Minh Đường được chia ra 3 loại đó là Tiểu Minh Đường, Trung Minh Đường, Đại Minh Đường. Và còn có cả Ngoại Minh Đường và Nội Minh Đường. Đất được coi là “đại phú quý” thì nội ngoại minh đường đều đầy đủ. Minh đường cần phải tàng, được phong tụ được khí nên các dòng nước chảy về, thuỷ khẩu đóng kín.

Đại Minh Đường hay còn gọi là Ngoại Minh Đường, chỉ nơi phía trước huyệt, ngoài án sơn có các dòng nước tụ hội về. Liêu Hy Ưng nói: “Có ba dòng nước chảy về từ các phía khác nhau, từ ngoài Long Hổ và phía sau đều tự vào trước huyệt, nơi đó gọi là Đại minh đường”.

Quảng Cáo

Bát nước Minh Đường Tụ Thủy

Vậy bát nước Minh Đường Tụ Thủy đặt trên bàn thờ có ý nghĩa gì?

Sau khi biết được ý nghĩa của Minh Đường Tụ Nước qua những phân tích ở trên, chúng ta có thể hiểu bát nước Minh Đường Tụ Thủy đặt trong nhà có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng, giúp gia chủ có nhiều vượng khí, qua đó công danh sự nghiệp tấn tới, sức khỏe vô biên. Giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, giữ gìn của cải, tăng tài lộc.

Chính vì vậy mà trên mỗi ban thờ Thần Tài hoặc trong nhà, gia chủ nên có một bát nước Minh Đường Thụ Thủy vừa để là vật trang trí thêm phần sinh động, vừa là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa sâu sắc.

Cách dùng bát nước Minh Đường Tụ Thủy

Đầu tiên, đổ nước lưng chừng, không nên đổ nhiều nước quá đầy vì có thể làm dây bẩn sàn nhà. Sau đó, lựa chọn những bông hoa tươi và đẹp nhất, ngắt những cánh hoa, thả vào bát nước Minh Đường Tụ Thủy. Nếu có thể, cho thêm ít nước thơm. Chính vì vậy mà người ta còn gọi một cách nôm na bát nước Minh Đường Tụ Thủy là bát nước thả hoa hay chậu nước rắc cánh hoa.

Khi nào cần thay bát nước Minh Đường Tụ Thủy

Không có một quy định nào chuẩn phong thủy về thay nước trong “bát nước thả hoa” này, cũng như thời gian cẩn phải thay. Dựa vào tình hình thực tế, bạn có thấy nước bẩn hoặc để quá lâu cánh hoa sẽ héo úa nát rất mất vệ sinh, bị côn trùng, ruồi, muỗi đậu vào thì nên thay luôn. Nhưng đừng để nước lâu quá nhé, vì vô tình bạn đã là “kẻ tốt bụng” cho muỗi sinh sôi nảy nở. Nên một tuần vệ sinh bát nước 2 lần cho sạch sẽ, vì dù sao đây cũng là vật thờ cúng nên cần trang nghiêm, không dây bẩn, bảo toàn vẹn tài lộc cho gia chủ.

Bát nước Minh Đường Tụ Thủy - cách thay

Cách đặt bát nước minh đường tụ thủy

Nếu gia chủ đặt bát nước Minh Đường Tụ Thủy trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa thì vị trí đặt sẽ ở chính giữa phía trước bàn thờ.

Còn nếu để trang trí như ở trong phòng khách, bạn có thể để trên 1 chiếc đôn, hướng từ cửa nhìn vào thấy luôn bát nước Minh Đường Tụ Thủy là tốt nhất. Bạn có thể mua thêm thác nước hương trầm để trang trí thêm cho sinh động.

Mua bát nước Minh Đường Tụ Thủy ở đâu chất lượng, giá tốt nhất?

Gốm sứ Bát Tràng News là xưởng sản xuất có kinh nghiệm 30 năm qua tại giữa lòng làng Bát Tràng ngàn năm lịch sử. Chúng tôi hiện đang cung cấp rất nhiều bát nước Minh Đường Tụ Thủy, bát nước thả hoa từ cao cấp đến bình dân giá rẻ.

Quý khách có thể đến tận cửa hàng chúng tôi và tham quan xưởng tại số 210 (cũ 215) Thôn 5 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm Hà Nội để mua bát nước Minh Đường Tụ Thủy với giá tận gốc. Nếu ở xa, chúng tôi sẽ chuyển hàng tận nhà cho quý khách, được mở hàng ra xem mới phải thanh toán.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Hy vọng với những chia sẻ về bát nước Minh Đường Tụ Thủy, quý khách đã hiểu được ý nghĩa của loại bát nước thả hoa này và biết được cách dùng. Cần tư vấn, xin gọi 0944.834.923 để được tư vấn thêm nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *