Mắt kính ra đời chính là phương pháp phổ biến và thuận tiện nhất hiện nay, giúp chúng ta giải quyết được vấn đề về thị giác. Và bạn không thể bỏ qua chiếc mắt kính đa tròng, một chiếc kính đáp ứng đầy đủ về cả yếu tố thẩm mỹ và những chức năng có ích cho chúng ta.

1. Kính đa tròng là gì?

Kính đa tròng (hay còn gọi là Progressive Lens) là loại kính có tác dụng giúp những người mắc các tật khúc xạ mắt có thể nhìn rõ nét ở các vùng nhìn khác nhau như tầm nhìn xa, tầm nhìn trung và tầm nhìn gần.

Quảng Cáo

Loại kính này phù hợp với những người mắc tật lão thị – những người ở tuổi trung niên. Ngoài ra, kính có thể sử dụng cho người ít tuổi hơn nếu mắc từ 2 tật khúc xạ ở mắt trở lên.

kính đa tròng là gì
Một số thông tin về kính đa tròng

2. Cấu tạo kính đa tròng

Thông thường kính sẽ có mặt lồi và mặt lõm. Với mặt lồi (mặt trước) của mắt kính đa tròng gồm 4 vùng quang học.

Quảng Cáo

Vùng quang học thuộc mặt lồi của mắt kính gồm:

 • Vùng nhìn xa: phần tròng trên của mắt kính
 • Vùng nhìn gần: phần dưới của mắt kính
 • Vùng trung gian (chuyển tiếp): phần hành lang hẹp ở trung tâm, nằm giữa tròng trên và tròng dưới, là vùng có công suất tăng dần từ trên xuống dưới
 • Vùng méo ảnh (ở ngoại biên): không có chức năng quang học, nằm ở gần rìa phía dưới trong và dưới ngoài của mắt kính.
mắt kính đa tròng
Chi tiết cấu tạo kính đa tròng gồm 4 vùng chính: Vùng nhìn xa, nhìn gần, trung gian và vùng méo ảnh

Và mặt lõm (mặt sau) được dành cho công suất cầu và trụ của kính nhìn xa.

Quảng Cáo

3. Kính đa tròng có tốt không?

Với khả năng vượt trội kính giúp người nhìn có thể cải thiện tốt tầm nhìn ở nhiều cự li xa hay gần một cách thoải mái mà không cần điều chỉnh nhiều.

Tiếp đó, nhờ thiết kế kính đa tròng nhỏ gọn, mang tính thẩm mỹ cao, rất khó để nhìn thấy vạch ngăn cách như kính hai tròng.

Trong sinh hoạt hằng ngày như lái xe, chơi thể thao hay nấu ăn, đọc sách,… kính sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn được các vật ở xa và ở gần, với hình ảnh rõ nét, không gây cảm giác khó chịu và bất tiện.

Thay đổi thói quen nhìn bất tiện ví dụ như người đeo kính thông thường phải ngửa đầu lên hoặc cúi đầu xuống mới nhìn rõ các vật ở tầm trung gian, tầm xa.

Khi sử dụng máy tính trong thời gian dài, bạn sẽ vô tình ngồi gần màn hình hơn và ngửa đầu ra sau để nhìn qua phần dưới tròng, hiến bạn dễ bị căng cơ, đau cổ. Vì vậy, khi sử dụng loại kính này bạn sẽ tránh được hội chứng thị giác màn hình.

4. Khác nhau giữa kính đa tròng, kính đơn tròng và kính hai tròng

4.1. Kính đơn tròng là gì?

Kính đơn tròng là loại kính chỉ dùng cho một tầm nhìn, được thiết kế để người đeo kính nhìn gần rõ, không cần đeo mỗi ngày. Tròng kính được làm theo thông số thị giác có sẵn mà không được đo dựa theo nhu cầu thị giác của chính bạn.

4.2. Kính hai tròng là gì?

Kính hai tròng là loại kính thuốc với hai tác dụng quang học riêng biệt. Kính hai tròng thường được kê đơn cho những người bị lão thị, người cũng cần điều chỉnh cận thị, viễn thị hoặc loạn thị.

kính đa tròng
Đặc điểm riêng biệt của kính hai tròng

4.3. Hội chứng thị giác màn hình là gì?

Hội chứng thị giác màn hình có thể coi là một bệnh phổ biến nhất liên quan đến nghề nghiệp, lối sống ở thế kỷ 21. Hội chứng thị giác màn hình bao gồm nhiều triệu chứng của mắt như: nhìn mờ, căng mắt, khô mắt,… và các triệu chứng khác như đau đầu, đau cổ, mệt mỏi, khó tập trung.

4.4. So sánh kính đa tròng và kính hai tròng

Sự khác biệtKính đa tròngKính hai tròng Kính đơn tròngVề cấu tạo Kính đa tiêu cự, mắt kính có cấu tạo 4 vùng: nhìn xa, nhìn gần, trung gian chuyển tiếp và vùng méo ảnh Loại kính có hai tiêu cự, mắt kính có cấu tạo 2 vùng: nhìn xa và nhìn gần Kính đơn tròng được thiết kế để người đeo kính nhìn gần rõ Tính thẩm mỹ Tính thẩm mỹ cao Có vách ngăn cách trong tròng kính Thẩm mỹ cao Chất lượng tầm nhìn Nhìn xa, nhìn gần, nhìn trung gian Nhìn xa và nhìn gần Nhìn gần Trải nghiệm sản phẩm Chuyển đổi nhịp nhàng từ xa về gần và ngược lại Chuyển đột ngột khi thay đổi khoảng cách Chỉ dùng cho khoảng

5. Đối tượng thích hợp sử dụng?

Kính đa tròng là loại kính chuyên biệt, đặc biệt phù hợp với đối tượng bắt đầu mắc tật lão thị.

Những người có nhu cầu trong việc dùng kính nhìn gần đọc sách, đọc báo cáo, giấy tờ cùng lúc sử dụng các thiết bị điện tử và cả việc sử dụng khi đi lại ngoài trời.

giá mắt kính đa tròng
Ai thực sự phù hợp sử dụng kính đa tròng?

6. Kính đa tròng giá bao nhiêu?

Giá kính đa tròng phụ thuộc vào hai yếu tố là giá mắt kính và giá gọng kính.

Với giá mắt kính thường phụ thuộc vào thương hiệu, chiết suất và tính sẵn có. Mắt kính chiết suất càng cao thì càng mỏng, càng nhẹ và giá càng đắt. Mức giá có thể từ 1 – 3 triệu đồng, 3 – 7 triệu đồng, 7 – 10 triệu đồng và trên 10 triệu đồng.

Hầu hết mắt kính chất lượng đều cho bạn tầm nhìn tốt, với sự tương phản màu sắc tốt, chuyển tiếp vùng nhìn mượt mà, giúp bạn dễ thích nghi và thoải mái khi sử dung .

7. Những câu hỏi thường gặp về kính đa tròng

7.1. Nên chọn thương hiệu mắt kính đa tròng nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay trên thị trường, mắt kính ESSILOR vẫn là thương hiệu được biết đến hàng đầu. Với ưu điểm là mỏng, nhẹ hơn kính đơn tròng thông thường và là sản phẩm đa tròng kỹ thuật số cao cấp thế hệ mới của Essilor.

Tiếp đó có thể kể đến:

 • Mắt kính Adaptar Advance: Thiết kế vùng loạn không mong muốn, giúp tầm nhìn sắc nét hơn, hành lang được mở rộng với công nghệ ABS, vùng trung gian mở rộng hơn 50%.
 • Mắt kính Espace Advance: Hạn chế vấn đề nhiễu và biến dạng hình ảnh hiệu quả, đặc biệt vùng nhìn gần mở rộng hơn 30%.
 • Mắt kính Smart-Lens: Tính năng thông minh, có khả năng thay đổi màu khi ra ngoài trời, hay trong môi trường có ánh sáng cường độ mạnh, hạn chế ánh sáng đi thẳng vào gây tổn thương mắt.

7.2. Đeo kính đa tròng có bị nhức đầu không?

Khoảng 1 tuần đầu tiên bạn sẽ có cảm giác hơi nhức đầu, chóng mặt; sau 1 thời gian thích nghi bạn sẽ không bị cảm giác như vậy nữa nhé.

7.3. Đeo kính đa tròng bao lâu thì mới thích ứng được?

Hầu hết mọi người sẽ quen với kính trong vòng 1 tuần. Cách thích nghi tốt nhất với kính là di chuyển đầu cũng như mắt của bạn khi nhìn những vật ở hai bên, tập thích nghi bằng cách đeo kính trong môi trường quen thuộc và tránh đeo lại cặp kính cũ.

7.4. Có loại kính đa tròng đổi màu khi ra nắng không?

Có, kính có sản phẩm đổi màu thành kính râm khi ra ngoài trời nắng và trở lại trong suốt khi ở trong nhà. Mắt kính đa tròng có thể phủ màu sắc như kính râm cận, phủ lớp chống ánh sáng xanh nếu bạn làm việc thường xuyên với điện thoại và máy tính.

kính đa tròng đổi màu
Các loại mắt kính đa tròng đổi màu

7.5. Giá mắt kính đa tròng có đắt không?

Như đã nhắc đến ở mục trên, thì giá cả còn tuỳ vào thương hiệu và loại gọng kính và tròng mà bạn chọn lựa.

7.6. Có phải một khi đã đeo kính đa tròng là phải đeo kính suốt ngày

Với kính đa tròng bạn có thể đeo khi bạn cần, bạn vẫn có thể tháo kính ra trong ngày hoặc chỉ đeo kính khi cần sử dụng đều được.

8. Kinh nghiệm mua mắt kính đa tròng

Để bạn có thể chọn lựa được một chiếc mắt kính tốt nhất, sau đây là 4 lời khuyên để bạn mua và sử dụng tốt loại kính này:

 • Lựa chọn cửa hàng mắt uy tín, có chuyên môn sẽ giúp bạn đo thị lực để xác định độ nhìn gần, và độ nhìn xa một cách chính xác nhất.
 • Gọng kính là yếu tố thời trang, mắt kính mới quyết định tầm nhìn và bảo vệ mắt. Do đó, hãy tìm hiểu và sử dụng mắt kính chất lượng.
 • Hãy kiểm tra bao gói mắt kính cẩn thận, yêu cầu cửa hàng cho theo dõi quá trình mài lắp mắt kính vào gọng kính, để không bị đánh tráo mắt kính.
 • Với loại kính này, trình độ của người thợ mài lắp mắt kính vào gọng kính là rất quan trọng. Lắp chuẩn thì đeo kính đa tròng sẽ dễ chịu, tuy nhiên nếu đeo lần đầu bạn vẫn phải tập thích nghi.
Kính đa tròng giá bao nhiêu
Chọn kính đa tròng chất lượng

9. Địa chỉ mua kính đa tròng uy tín TPHCM

Sau đây là những cửa hàng uy tín và chất lượng tại TP HCM chuyên về mắt kính đa tròng, bạn có thể tham khảo nhé!

1. Mắt Kính Shady

Đây chắc chắn là địa chỉ đáng tin cậy nhất cho mọi khách hàng muốn tìm địa điểm mua kính chất lượng tốt nhất với giá tiền.

Địa chỉ liên hệ:

 • Cửa hàng 1: 7/38 Thành Thái, phường 14, quận 10, TP.HCM
 • Cửa hàng 2: 173 Đồng Đen, phường 11, quận Tân Bình, TP.HCM
 • Cửa hàng 3: 7 Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM

2. Cửa hàng mắt kính i-Megane

Cửa hàng kính mắt mang phong cách Nhật Bản với những thương hiệu và dịch vụ Made in Japan. sử dụng nguyên liệu và kỹ thuật tiên tiến nhất như titan cao cấp nhất, titan nguyên chất, kim loại dẻo, nhẹ, siêu bền. Kính tinh xảo với kỹ thuật làm bằng tay 100%.

Địa chỉ liên hệ:

 • 285B, phường Điện Biên Phủ, quận 3, TP.HCM
 • 122 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM
 • 51 Trương Quốc Dung, phường 10, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

3. Mắt kính Sài Gòn One

Đây là chi nhánh 2 của Kính Mắt Ngọc Hiếu uy tín hàng đầu Hà Nội.

 • Tư vấn chọn kính, chọn tròng, đo mắt hoàn toàn miễn phí.
 • Khách hàng được bảo hành thay tròng mới khi có hiện tượng căng hay hơi nhức mắt.
 • Được đổi kính trong vòng 3 -5 ngày với bất kỳ lý do nào.
 • Bảo hành và thay mới đệm mũi, ốc chỉnh sửa rộng hay lệch kính.
 • Vệ sinh kính định kỳ trọn đời.

Địa chỉ liên hệ: 910 A, đường Âu Cơ, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

4. Mắt kính Sài Gòn

Với hệ thống cửa hàng mắt kính Sài Gòn với nhiều năm kinh nghiệm là nhà phân phối ủy quyền chuyên nghiệp cung cấp tròng kính, gọng kính, kính thời trang của những thương hiệu mắt kính danh tiếng trên thế giới.

Địa chỉ liên hệ: 301B Điện Biên Phủ, Quận 3, TPHCM

5. Mắt kính An Tài

Bắt đầu thành lập từ 1975 và dần khẳng định được tên tuổi của mình trong lĩnh vực kinh doanh gọng kính, tròng kính được nhập từ các công ty phân phối các thương hiệu kính mắt độc quyền của các tập đoàn mắt kính nổi tiếng của Việt Nam và thế giới.

Địa chỉ liên hệ: 22 Đường số 17A, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP. HCM.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin nào liên quan có thể liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *