Cùng với việc phát triển kinh tế và hội nhập văn hóa, giới trẻ ngày càng có nhiều hình thức vui chơi mới, trong đó nổi bật nhất chính là việc quẩy trong bar hay club. Đối với một dân quẩy, muốn xung và quẩy hết mình thì kẹo và ke là hai thứ không thể thiếu. Vậy kẹo ke là gì? Chúng có tác dụng gì mà lại khiên giới trẻ tìm mua bất chấp việc chúng nằm trong danh sách thuốc cấm? Muốn biết chi tiết hãy đọc bài viết bên dưới đây.

Kẹo là gì?

Kẹo là một từ lóng để chỉ thuốc lắc. Nếu bạn vào bar, pub hay club mà có người hỏi bạn có ăn kẹo không thì đừng vội trong sáng mà cho rằng đó là các loại kẹo ngọt thông thường mà bạn có thể mua trong tạp hóa hay siêu thị. Ý của người nói là bạn có muốn dùng thuốc lắc để chơi cho xung hay không.

Quảng Cáo

Hợp chất MDMA thuốc lắc
Hợp chất hóa học MDMA thuốc lắc hay còn gọi là kẹo

Thuốc lắc hay kẹo là một dạng ma túy tổng hợp được điều chế thành công vào năm 1910. Vào những năm đầu khi thuốc lắc mới xuất hiện, nó được các hãng dược phẩm của Đức sử dụng như một loại thuốc bôi để cầm máu các vết thương hở. 50 năm sau thì người ta mới thử uống nó và phát hiện ra loại thuốc này có tác dụng kì diệu trong việc ức chế cảm giác thèm ăn. Và nó được coi như một thần dược dùng để giảm cân.

Vào những năm 50 của thế kỉ 20, quân đội Hoa Kì bắt đầu làm nhiều thí nghiệm để phân tích dược tính của thuốc lắc. Họ phát hiện ra việc dùng quá liều có thể gây ra đột tử và loại thuốc này có khả năng gây ra những khoái cảm đặc biệt cho người sử dụng. Chúng trở nên phổ biến ở nhiều nước phương Tây và bị cấm ở Hoa Kì vào năm 1985. Tuy nhiên, người ta vẫn sử dụng thuốc lắc ở nhiều vũ trường, hộp đêm và cả ở trường học một cách bất hợp pháp.

Quảng Cáo

Ke là gì?

Ke là tên gọi tắt của ketamin. Đây là một loại ma túy tổng hợp được sử dụng trong y học với tác dụng duy trì quá trình gây mê trong phẫu thuật. Ketamin được phát hiện lần đầu vào năm 1962, và được sử dụng trên cơ thể người 2 năm sau đó là năm 1964.

Thành phần khoa học khay ketamine
Thành phần khoa học hàng khay hay còn gọi là ketamine

Từ những năm 1970, tại Hoa Kỳ, ketamin đã được bộ y tế phê duyệt sử dụng trong y học. Hợp chất này được sử dụng hợp pháp ở một số nước và là chất cấm ở một số nước khác. Tại Việt Nam, ketamin được xếp vào danh sách ma túy tổng hợp và bị cấm sử dụng, buôn bán cũng như tàng trữ.

Quảng Cáo

Tuy nhiên, việc buôn bán trái phép kẹo ke vẫn đang diễn ra hàng ngày và được coi như là một vấn đề lớn của ngành công an. Liên tục có nhiều đợt thanh tra, kiểm tra đột xuất các tụ điểm vui chơi giải trí để lùng bắt các đối tượng buôn bán và sử dụng kẹo ke.

Kẹo ke có tác dụng gì?

Kẹo hay thuốc lắc được sử dụng trong y học từ khi chúng vừa được tổng hợp. Mục đích ban đầu của loại thuốc này chỉ là dùng để cầm máu và giảm cân. Tuy nhiên khi người ta phát hiện ra những tác động của nó đối với hệ thần kinh con người thì không còn ai sử dụng nó với mục đích ban đầu nữa.

Những chất kích thích như kẹo ke rượu thuốc lá
Một số chất kích thích như kẹo ke thuốc lắc sẽ bị cấm

Thuốc lắc hay Ecstacy được sử dụng trong việc ổn định tinh thần cho những bệnh nhân bị mệt mỏi, căng thẳng. Chúng giúp người sử dụng cảm thấy thư thái và ổn định tâm lý. Tuy nhiên, ngày nay loại thuốc này được sản xuất bất hợp pháp ở rất nhiều nước dưới dạng viên nén nhiều màu sắc và thường được bán chui trong các tụ điểm ăn chơi như bar, pub hay vũ trường để.

Thuốc lắc cần từ 30 phút đến 1 giờ để phát huy tác dụng và tác dụng của nó có thể kéo dài trong khoảng 6 giờ, tối đa lên đến 32 giờ. Khi sử dụng thuốc lắc hay kẹo, người dùng sẽ cảm thấy cực kì hưng phấn, vui vẻ một cách lạ thường, không cần nguyên nhân, cơ thể sẽ nhạy cảm với nhạc nên người dùng kẹo thường nhảy rất xung khi nhạc lên trong bar, pub… đồng thời ham muốn tình dục cũng tăng bất thường.

Đã có rất nhiều dân chơi sử dụng thuốc lắc và quan hệ tình dục tập thể tại các khách sạn hay phòng hát karaoke được cơ quan chức năng phát hiện. Khi sử dụng thuốc lắc (kẹo) với liều lượng lớn, sẽ cực kì dễ xảy ra ảo giác.

Không hiếm các trường hợp đau lòng khi các bạn trẻ phê kẹo mà nghĩ mình là chim và đã gieo mình từ lầu cao để rồi xảy ra những cái chết rất thương tâm. Sử dụng thuốc lắc, khiến người sử dụng bị chán ăn, khó ngủ nên người sử dụng thuốc lắc thường có cơ thể rất gầy, hốc hác xanh xao vì thiếu ngủ.

Ke hay Ketamin, sử dụng trong y học như một loại thuốc gây mê. Khi sử dụng ke, người sử dụng sẽ cảm thấy bồng bềnh, dễ chịu, giảm cảm giác đau đớn, buồn ngủ và mất trí nhớ. Ke thường được kê đơn để giảm những cơn đau mãn tính do ung thư. Phê ke là cụm từ thường được giới trẻ sử dụng để chỉ một người sử dụng ke và đang tận nhưởng những khoái cảm mà nó mang lại.

Chàng trai đang hít ke kẹo
Chàng trai đang hít khay hay còn gọi là ke, kẹo hình thức này bị cấm ở việt nam

Những hậu quả của việc sử dụng kẹo ke là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà kẹo và ke lại nằm trong danh sách cấm của bộ Y tế. Nói chung, khi sử dụng kẹo, ke trong thời gian dài thì người dùng sẽ bị nghiện và gây suy nhược thần kinh cũng như thể chất. Thể trạng người dùng sẽ yếu dần, não bộ hoạt động kém, phản ứng chậm, các cơ quan nội tạng bị tàn phá nghiêm trọng, huyết áp và nhịp tim tăng cao, cơ thể luôn nóng và khó chịu.

Đây cũng là 2 loại ma túy gây nghiện tăng liều. Tức là lần sử dụng sau phải có liều lượng tăng lên thì người sử dụng mới có thể đạt được khoái cảm như cũ. Người nghiện kẹo ke thường bỏ qua điều này và sử dụng quá liều khiến cơ thể bị shock và gây ra tử vong do mất nước và thân nhiệt tăng quá cao.

Dù có nhiều tác hại nhưng kẹo ke vẫn rất được lòng các bạn trẻ do khó có một chất kích thích hợp pháp nào có thể mang lại những kích thích não bộ như chúng. Việc phòng chống buôn bán, sử dụng, tàng trữ hai loại ma túy tổng hợp này hiện cũng là một bài toán khó cho lực lượng công an của Việt Nam.

Không được sử dụng ke kẹo ma túy
Không được sử dụng kẹo ke ma túy tổng hợp dưới mọi hình thức

Với những thông tin trong bài viết, chúng tôi đã cung cấp cho bạn được câu trả lời cho câu hỏi “kẹo, ke là gì”, đồng thời bạn cũng biết được thêm về thời điểm hai loại thuốc này ra đời, đặc điểm, tác dụng và những hậu quả của nó khi sử dụng trong thời gian dài. Hy vọng, những thông tin này sẽ có ích với bạn trong cuộc sống.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Chuyên mục:Hoạt chất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *