IObit Uninstaller là gì ? Đánh giá phần mềm gỡ cài đặt IObit Uninstaller – sentayho.com.vn | Mặc dù tính năng gỡ cài đặt ứng dụng luôn có sẵn trong các gói tiện ích của hệ điều hành nhưng chúng thường không đủ mạnh để loại bỏ triệt để ứng dụng ra khỏi thiết bị.

Một số plugin, file registry và file/thư mục rác sinh ra trong quá trình sử dụng vẫn còn sót lại trong máy, khiến máy tính chạy chậm. Nếu gặp phải tình huống này, bạn hãy cân nhắc đến việc sử dụng phần mềm IObit Uninstaller để có thể dọn dẹp triệt để chúng.

Quảng Cáo

iobit-uninstaller-la-gi

1. Giới thiệu IObit Uninstaller

IObit Uninstaller
IObit Uninstaller

Trang chủ: sentayho.com.vn/en/advanceduninstaller.php

Quảng Cáo

IObit Uninstaller là phần mềm gỡ cài đặt ứng dụng chuyên nghiệp, không chỉ giúp quá trình gỡ bỏ diễn ra nhanh chóng, dễ dàng mà còn quét sạch các dấu vết mà ứng dụng đó để lại.

Ngoài ra, IObit Uninstaller có thể liệt kê tất cả toolbar được cài đặt trên các browser, sau đó lọc ra và loại bỏ nhanh chóng những chương trình độc hại. Đối với các chương trình quan trọng, IObit sẽ giữ cho chúng luôn trong trạng thái up-to-date.

Quảng Cáo

2. Phiên bản có trả phí IObit Uninstaller Pro

IObit Uninstaller Pro
IObit Uninstaller Pro

Tuy được đánh giá cao, vẫn có một số ứng dụng mà phiên bản IObit Uninstaller thông thường phải “bó tay”. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên phiên bản IObit Uninstaller Pro với giá chỉ $20.

Phiên bản này nâng cấp các tính năng cơ bản của IObit Free, giúp quét sạch các ứng dụng cứng đầu, loại bỏ phần mềm độc hại và các plugin quảng cáo. IObit Pro còn có thể tự động cập nhật các dụng quan trọng chỉ với một cú click chuột.

3. Cách sử dụng IObit Uninstaller

IObit rất thân thiện với người dùng và rất tiện lợi khi sử dụng vì được tích hợp sẵn trong menu chuột phải của Explorer.

Gỡ cài đặt một chương trình không mong muốn

Để gỡ cài đặt một ứng dụng bằng IObit, bạn cần tìm ứng dụng đó trong danh sách và nhấp vào biểu tượng thùng rác màu xanh bên phải nó, hoặc chọn nhiều ứng dụng và nhấp vào nút Uninstall ở góc trên bên phải nếu muốn gỡ hết cùng một lúc.

Giao diện sử dụng

Khi tiến hành gỡ bỏ hàng loạt ứng dụng, các tệp dư và file .reg chỉ được loại bỏ khi tất cả ứng dụng gốc đã bị xóa sổ. Riêng các tệp không xóa được do Windows đang chạy sẽ được lên lịch tiếp tục xóa khi bạn khởi động lại máy tính.

Giao diện sử dụng

Nếu không xác định được các chương trình “rác” cần loại bỏ, hãy sử dụng tính năng lọc các chương trình theo thời gian cài đặt, mức độ sử dụng và các Bundleware.

Gỡ cài đặt ứng dụng mặc định trong Windows 10
Giao diện sử dụng

Gỡ cài đặt ứng dụng mặc định trong Windows 10

Các tính năng của IObit Uninstaller
Gỡ cài đặt ứng dụng mặc định trong Windows 10

Windows 10 tích hợp khá nhiều tiện ích mở rộng không cần thiết. Bạn có thể dùng IObit để gỡ bỏ chúng, giải phóng bộ nhớ máy tính. Tuy nhiên, hãy thận trọng khi sử dụng tính năng này vì một số tiện ích của Windows không thể tự cài đặt được, ví dụ như Microsoft Store.

4. Các tính năng của IObit Uninstaller

Easy Uninstall
Các tính năng của IObit Uninstaller

Easy Uninstall

Force Uninstall
Easy Uninstall

Tính năng Easy Uninstall được đại diện bởi một biểu tượng mục tiêu màu xanh lá, cho phép bạn thả vào một chương trình bất kỳ để gỡ cài đặt nó. Để kích hoạt tính năng này, hãy mở menu Tools và click vào Easy Uninstall hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + U và tiến hành loại bỏ các ứng dụng bằng thao tác kéo – thả.

Force Uninstall

Cleanup Residual
Force Uninstall

Có nhiều chương trình rất cứng đầu, bạn thậm chí không thể gỡ bỏ chúng dù đã thử nhiều cách. Nhưng với IObit, chỉ cần bật tính năng Force Uninstall trong menu Tools và kéo thả ứng dụng hoặc các file cứng đầu vào hộp thoại vừa xuất hiện, IObit sẽ “cưỡng chế” xóa bỏ chúng.

Cleanup Residual

Uninstalled History
Cleanup Residual

Tính năng này cho phép bạn xóa các phím tắt (shortcut) không hợp lệ khỏi menu Start và Desktop, xóa cache và dọn sạch thư mục tải xuống.

Uninstalled History

File Shredder
Uninstalled History

Giống như lịch sử hoạt động, Uninstalled History cho biết các chương trình bạn đã gỡ cài đặt trước đó đồng thời cho phép bạn dọn sạch tệp còn sót lại nếu phát hiện bất kỳ vết tích nào.

File Shredder

Windows Updates
File Shredder

File Shredder cho phép bạn loại bỏ các tệp không mong muốn một cách an toàn và vĩnh viễn, thậm chí các chương trình khôi phục dữ liệu cũng không thể truy xuất ra chúng.

Windows Updates

IObit Uninstaller là gì ? Đánh giá phần mềm gỡ cài đặt IObit Uninstaller - Technology Diver IT
Windows Updates

Bạn cũng có thể dễ dàng gỡ cài đặt Windows Updates trước đó với IObit.

5. Ưu điểm và nhược điểm của IObit

Ưu điểm

 • Dễ dàng cài đặt và sử dụng.
 • Giao diện đẹp.
 • Tính năng gỡ cài đặt hàng loạt giúp tiết kiệm thời gian.
 • Quét sạch tận gốc các tệp sót lại.
 • Hỗ trợ xóa Windows Updates.
 • Tính năng Force Uninstall.
 • Gỡ cài đặt các ứng dụng mặc định cho Windows 10.

Nhược điểm

 • Không thể loại bỏ các mục không hợp lệ khỏi danh sách các chương trình đã cài đặt.
 • Trình cài đặt có thể cài đặt phần mềm khác trong khi thiết lập (Trình quản lý mật khẩu Dashlane).
 • Có thể phát hiện các chương trình không liên quan khi dùng bộ lọc. (IObit đã từng phát hiện Trình hướng dẫn phục hồi dữ liệu của EasyUS dưới dạng gói phần mềm thuộc về Ashampoo Snap 10).
 • Action Center nên được gọi là Advertising Center.
 • Chưa có phiên bản dành cho di động.
WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Nguồn: sentayho.com.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *