Linh tu vốn là khái niệm mỹ miều của việc hai thần tiên nam – nữ cùng “cá nước thân mật”, nhưng chắc hẳn mọi fan cứng đều nhớ, Tiểu Bồ Đào – Cẩm Mịch (Dương Tử) luôn hiểu nhầm linh tu là cùng nhau tu luyện linh lực, giúp cả hai người tu luyện cùng tiến bộ. Cũng vì suy nghĩ “lệch sóng” này mà cô nàng từng khiến không ít người hóa đá vì ngượng ngùng với những câu nói gây sốc của mình.

Và trong những tập mới nhất này của Hương mật tựa khói sương (tựa tiếng trung: 香蜜沉沉烬如霜), trải qua thời gian dài lịch kiếp ở nhân gian, chuyện tình giữa Thánh nữ Cẩm Mịch và Tập Vương Húc Phượng (Đặng Luân) không chỉ lấy đi không ít nước mắt của khán giả mà còn góp phần khiến cho cô nàng Bồ Đào vô tâm vô phế Cẩm Mịch dần thấu hiểu thế nào là yêu. Vẫn đan dần nứt vỡ, tình cảm của Cẩm Mịch cũng càng ngày càng nghiêng về phía Phượng Hoàng. Điều này khiến vị trí của vị hôn phu Nhuận Ngọc (La Vân Hi) bị đe dọa, có nguy cơ bị vứt bỏ. Nhưng vì phát hiện ra thân thế thật, chứng kiến mẹ ruột bị Thiên Hậu giết chết, bản thân cũng sinh ra từ một “tai nạn” trong âm mưu của Thiên Đế, tâm trí Dạ Thần hoàn toàn bị chiếm giữ, không còn thời gian phân tâm nghĩ đến Cẩm Mịch và em trai đang yêu đương dưới phàm giới.

Quảng Cáo

Trở về Thiên cung, Cẩm Mịch rõ ràng đã nghiêng hẳn về phía Húc Phượng sau màn tuẫn táng của Tập Vương vì nàng. Tiểu Bồ Đào đã chính thức trưởng thành, nàng cũng bắt đầu có suy nghĩ từ bỏ hôn sự với Dạ Thần để ở cạnh Hỏa Thần nhưng mấy lần nói bóng gió đều bị Thủy Thần ngăn cản. Bên kia, Phượng Hoàng cũng không khá hơn là bao, biết được mẹ ruột chính là người muốn giết Cẩm Mịch, chàng tự mình nói rõ với bà, không muốn bà tiếp tục có ý nghĩ diệt trừ người chàng yêu.

Dù không muốn làm tổn thương người bạn nàng luôn trân trọng là Nhuận Ngọc nhưng khi được Húc Phượng hẹn đến Lưu Tử Trì, cùng chàng ôn lại những kỷ niệm đẹp ở nhân gian, được chàng cầu hôn một lần nữa, Cẩm Mịch đã hạ quyết tâm, sẽ chỉ lấy Húc Phượng. Tình đến khi nùng, chuyện linh tu mà khán giả ngày đêm mong ngóng từ lâu cũng đã xảy đến. Và dù được đồn đoán từ lâu đây sẽ chỉ là phân cảnh “gắn mác” 14+ nhưng chỉ hai đôi chân trần ấy cũng đủ để fan mãn nguyện lắm rồi.

Quảng Cáo

Chỉ đáng thương thay Nhuận Ngọc, đau khổ vì mẹ ruột bị giết, bản thân còn phải chịu hình phạt tàn khốc của Thiên Hậu để bảo vệ tộc nhân, Thiên Đế lại dung túng cho Thiên Hậu hoành hành, Húc Phượng còn đến tận cửa muốn chàng nhường Cẩm Mịch cho mình… mỗi người đều đang dồn ép Dạ Thần, ép chàng phải khom lưng uốn gối chịu sự sắp đặt của họ. Càng đau đớn hơn khi Mộng Yểm thú nhả ra giấc mộng về đêm Phượng Hoàng và Cẩm Mịch “ngoại tình”, giọt nước cuối cùng cũng tràn ly, Nhuận Ngọc chính thức “hắc hóa”, thề phải báo thù Thiên Đế – Thiên Hậu – Húc Phượng.

Trong vô tình, Dạ Thần phát hiện ra Vẫn đan trong người Cẩm Mịch có tác dụng khống chế, khiến Cẩm Mịch đối với tình yêu luôn vô dục vô cầu. Sau nụ hôn bị từ chối, Nhuận Ngọc lẻn vào Hoa tộc, vá lại vết nứt của Vẫn đan, thà rằng Cẩm Mịch luôn “yêu lạnh lùng nhưng yêu dài lâu” còn hơn nhìn nàng rơi vào tay người khác. Nhuận Ngọc như vậy, thực sự khiến khán giả đau lòng át cả tức giận, thậm chí việc chàng lợi dụng Cẩm Mịch để trừ bỏ Húc Phượng về sau cũng dễ dàng được tha thứ hơn.

Quảng Cáo

Nếu nói về “hắn hóa”, còn một người khác cũng đang dần trở nên nguy hiểm hơn là Tuệ Hòa công chúa. Không chút do dự đuổi theo Húc Phượng xuống trần, còn vì chàng mà giết cả người cha đẻ ở nhân gian yêu thương nàng nhất, vậy mà Phượng Hoàng vẫn chỉ chung tình với mình Cẩm Mịch. Lại nhìn thấy Cẩm Mịch và Quảng Lộ người nào người nấy sống vui vẻ trong sự yêu thương, sủng ái của cha ruột, lý trí mạnh mẽ và mù quáng của Tuệ Hòa dần sụp đổ. Nàng hận cả Húc Phượng và Cẩm Mịch, nhưng hận nhất và nóng lòng trừ khử nhất vẫn là hòn đá cản đường Cẩm Mịch kia. Nhờ kích động được Thiên Hậu, Tuệ Hòa có thể sẽ sớm đạt thành một phần tâm nguyện, khiến Cẩm Mịch bị Thiên Hậu hành hạ, suýt thì thiêu cháy nguyên thần.

Hiện Hương mật tựa khói sương vẫn đang được phát sóng vào 22h, mỗi ngày 2 tập trừ thứ 7 chỉ phát 1 tập.

‘Hương mật tựa khói sương' tập 36-37: ‘Cảnh nóng’ linh tu của Phượng - Mịch làm nức lòng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *