Hướng dẫn hard reset các dòng máy Android

Đối với những người sử dụng điện thoại cơ bản phổ thông chỉ để nghe gọi nhắn tin và nghe nhạc và chụp hình thì khái niệm “reset” đối với họ thật xa lạ, vì những dòng máy này không có HĐH “thông minh” nên khả năng gây ra lỗi hệ thống là “cực thấp” do đó chỉ là những lỗi rất nhỏ nhặt và thường được cập nhật qua OTA từ nhà sản xuất khi có bản vá lỗi. Nhưng đối với người dùng smartphone nói chung và smartphone Android nói riêng thì từ “reset” là thuật ngữ quá quen thuộc và hầu như những ai đam mê vọc vạch Android thì thao tác tính năng này rất nhiều lần.

Tính năng Reset sẽ giúp smartphone của bạn phục hồi lại nguyên bản hệ thống khi vừa xuất xưởng. Tức là xóa bỏ tất cả dữ liệu người dùng, các bản cập nhật các dữ liệu được lưu trong bộ nhớ trong và ngay cả thẻ nhớ cũng vậy.

Quảng Cáo

hard-reset-android

Hard Reset Android khá đơn giản đối với hầu hết người dùng

Quảng Cáo

Tuy nhiên hầu hết người dùng Android đều không biết đến tính năng này. Do vậy, FPT Shop xin hướng dẫn 2 cách đơn giản nhất để Hard Reset các dòng máy Android một cách đơn giản nhất.

Reset ngay từ phần cài đặt hệ thống

Phương pháp đầu tiên là phương pháp an tòan nhất đó là Reset ngay từ phần cài đặt hệ thống. Phương pháp này chỉ được áp dụng khi máy vẫn hoạt động bình thường. Đối với phương pháp này bạn sẽ xóa được toàn bộ dữ liệu hệ thống và khôi phục lại mặc định. Quá trình reset kiểu này đòi hỏi từng bước vì nó sẽ yêu cầu mật khẩu (nếu người dùng cài đặt) và mất nhiều thời gian cho việc xác nhận trước khi chính thức máy được reset.

Quảng Cáo

Hướng dẫn Reset máy từ phần cài đặt hệ thống

B1. Backup lại dữ liệu đề phòng trường hợp xấu nhất.

B2. Từ màn hình điện thoại, người dùng chọn phím Menu tùy chọn và chọn “Setting”.

B3. Chọn phần “Backup and reset”

B4. Chọn phần “Factory data reset” trong mục Pesonal Data.

B5. Máy sẽ đưa ra thông báo cho người dùng biết cần Backup lại dữ liệu trước khi Hard Reset để tránh mất mát dữ liệu. Nếu bạn đã làm bước này bạn chọn vào nút “Reset Device”

B6. Nếu bạn cài đặt mật khẩu cho máy, thì cần nhập mật khẩu tại bước này.

B7. Sau đó bạn bấm vào lệnh “Delete All” sau đó máy tự khởi động lại.

Hướng dẫn tải và cài đặt HĐH Android L 5.0 bản thử nghiệm

Hard Reset qua tính năng Recovery mặc định của máy

Đây là phương án hard reset máy với tốc độ nhanh nhất, nhưng việc thực hiện có nhiều thủ tục rườm rà. Ưu điểm của phướng pháp này đó là nhanh và gần như là khôi phục được gần như là đầy đủ giống như là một chiếc máy mới mua. Lưu ý, bạn chỉ nên sử dụng phương án này khi gặp phải tình trạng treo máy ngay lúc khởi động. Chẳng hạn đối với Samsung Galaxy Trend Lite ta có thể làm như sau.

Hướng dẫn thực hiện hard reset thông qua tính năng Recovery mặc định của máy

B1. Tắt máy (tháo pin máy nếu có thể).

B2. Khởi động máy lên đồng thời bấm cùng lúc 3 phím là phím “nguồn” cùng với phím “tăng âm lượng” và phím “Home” giữ trong khoảng 5 – 10 giây rồi thả tay ra. Máy sẽ khởi động vào chế độ Bootable.

reset-may-buoc-mot

Nhấn giữ 3 phím chức năng để khởi động chế độ Boot

B3. Ngươi dùng chọn lệnh “wipe data/factory reset” và máy sẽ xuất hiện nội dung các thứ đang được xóa trên màn hình. Lưu ý: Dùng phím tăng giảm âm lượng để di chuyển lệnh lên xuống và bấm phím nguồn để chọn lệnh mà mình muốn.

reset-buoc-hai

Chọn Factory Data Reset/ Wipe Data để tiến hành Reset

B4. Bạn có thể chọn thêm tùy chọn “wipe cache partition”. Đây là phần bộ nhớ đệm của máy, nó thường được tích lũy sau quá trình sử dụng và cập nhật ứng dụng hệ thống và người dùng có thể xóa luôn để cho sạch sẽ hoàn toàn cho gần giống như là máy mới mua.

reset-buoc-bon

Máy sẽ tự khởi động lại

B4. Sau đó người dùng chọn “Reboot system now” để khởi động lại.

* 2 điện thoại Gionee Gpad G5 và Gionee Gpad G3 vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam nhưng đã thu hút được nhiều sự chú ý của giới trẻ với cấu hình mạnh mẽ và màn hình lớn.

Kiều Vũ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *