Đăng ký khóa học đàn guitar của guitatist Đăng Khoa

Hướng dẫn đánh đàn guitar bài Romance

25/08/2014 – Học solo, Trung cấp – dkw – Comments Off on Hướng dẫn đánh đàn guitar bài Romance

Quảng Cáo

Romance – bản tình ca không tuổi: hầu hết người chơi guitar đều nghe và biết bản hòa tấu này, tuy nhiên không phải ai cũng đánh được. Bài hát có tiết tấu chậm rãi, du dương, giản dị làm miên man xao động con tim, nếu bạn trai nào muốn “tán gái” thì hãy tập bài này nhé 😆

Kết cấu bài Romance cũng khá đơn giản với cấu trúc A – B. Trong đó A là cung thứ (Mi thứ), B là cung trưởng (Mi trưởng). Phần Mi thứ dễ đánh hơn phần Mi trưởng vì thế bấm bàn tay trái đơn giản

Quảng Cáo

Để đánh bài này hoàn hảo tốt nhất bạn nên luyện qua hết 12 bài tập giúp các ngón tay phải linh hoạt fingerstyle . (Bạn chú ý bài tập số 2 có cách đánh khá giống bài này)

Download TAB [Hướng dẫn đánh đàn guitar Romance][PowerTab]

Quảng Cáo

Hãy chia nhỏ từng đoạn tập thật tốt rồi ráp lại sẽ giúp bạn hoàn thành bài này nhanh hơn

Bài này có chỗ dễ nhưng cũng là chỗ khó: không thay đổi tốc độ, cùng một dạng nốt móc đơn nhưng phải thật đều khi móc ngón tay phải, tay trái giữ cho nốt phát ra nghe “tròn âm”

Phần 1: Mi thứ

Phần tay trái khá dễ khi bạn chủ yếu bấm 1 nốt trên dây Mi, gần cuối đoạn có bấm thêm nốt nhưng cũng không quá khó

phan 1 Romance Mi thứ

Video hướng dẫn phần 1 bài Romance

Phần 2: Mi trưởng

Có nhiều đoạn dang ngón rộng, sẽ khá khó khăn cho các bạn mới tập vì dễ bị tắt tiếng, nghe tiếng không rõ. Xem thêm Bài tập giúp dang ngón bàn tay trái – Finger Stretchingphan 2 Romance Mi trưởng

Video hướng dẫn phần 2 bài Romance

Hướng dẫn đánh đàn guitar bài Romance

bạn có thích được bạn gái “ngưỡng mộ” như thế này ? 😆

Bạn có biết các nhà nghiên cứu lịch sử âm nhạc trên thế giới đã từng bận tâm tìm câu trả lời ai thật sự là tác giả? Nhiều năm qua từ Anónimo (khuyết danh) thường đặt kề bên để trở thành bản Anónimo Romance (Anonymous Romance) – Bản Tình ca không tác giả.

Năm 1952, đạo diễn Pháp René Clément, cho ra mắt cuốn phim trắng đen tựa là Jeux Interdits (Trò chơi cấm). Ngay phần giới thiệu âm nhạc cho phim, có ghi tên Narciso Yepes, với ngụ ý rằng Yepes là tác giả bài này.

Bộ phim Jeux Interdits đã “chở” Romance đi khắp nơi, vô tình gieo vào suy nghĩ của khán giả trên khắp năm châu, Yepes là tác giả bản Romance.

Nhạc sĩ Narciso Yepes đã khó khăn khi biện minh để tái xác nhận Romance do ông sáng tác vào sinh nhật 7 tuổi của mình (1934), như một món quà tặng mẹ. Và vì không thể chứng minh được mình là tác giả nên khi phải giải thích nguồn gốc bản nhạc trước đại chúng, có khi ông phải gọi nó là bản Anónimo Romance. Thế nhưng ngày nay ở Tây Ban Nha, Yepes đã có được xác nhận tác quyền.

Cho tới bây giờ, Romance vẫn có nhiều tên gọi khác nhau như: Estudio en Mi de Rubira (Bản Étude cung Mi của Rubira), Spanish Romance, Romance de España, Romance of the Guitar, Romanza và Romance d’Amour

Comments từ Facebook

comments

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Tags: fingerstyle, romance

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *