Hội khỏe Phù Đổng là một đại hội thể thao trung học phổ thông. Với mục đích tìm ra những nhân tài thể thao cho quốc gia, hội khỏe Phù đồng được tổ chức thường niên tại cấp trường. Để nắm được thông tin cụ thể về Hội khỏe Phù Đổng là gì và ý nghĩa Hội khỏe Phù đổng, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của sentayho.com.vn nhé.

Bạn đang xem: Hội khỏe phù đổng là gì

Quảng Cáo

Mục đích và yêu cầu của Hội khỏe Phù Đổng

Hội khỏe Phù Đổng là gì? Hội khỏe Phù đổng (viết tắt là HKPĐ) là đại hội thể dục thể thao cho học sinh Trung học phổ thông. Hội khỏe Phù Đổng tiếng anh là gì? National Phu Dong Sports Game là tên tiếng anh của Đại hội thể thao cho THPT tại nước ta.

Quảng Cáo

Con em tham gia HKPĐ để nâng cao tinh thần đoàn kết và nâng cao sức khỏe ngoài ra bạn cũng nên cho con mình giải trí đầu óc bằng 1 số tựa game dành cho học sinh, tựa game được lựa chọn chơi nhiều đó chính là game bắn cá tiên. Cùng khám phá ngay nhé!

Mục đích của HKPĐ

Mục đích của HKPĐ là duy trì, đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương của Bác Hồ vĩ đại. Thường xuyên luyện tập và thi đấu các môn thể thao trong bậc Trung học phổ thông nhằm nâng cao sức khỏe, tinh thần thể dục thể thao. Điều này sẽ góp phần phát triển thể chất và giáo dục toàn diện cho các học sinh.

Quảng Cáo

Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng được thực hiện rất trang trọng

Bên cạnh đó, Hội khỏe Phủ Đổng cũng mang mục đích tổng kết và đánh giá công tác hoạt động giáo dục thể chất, thể thao trong trường phổ thông. Ngoài ra, mỗi kỳ Hội khỏe Phù Đổng sẽ giúp phát hiện, bồi dưỡng và đào tạo các nhân tài thể thao cho đất nước.

Yêu cầu của HKPĐ

Để Hội khỏe Phù Đổng diễn ra và tổ chức thực hiện thành công cần đảm bảo các yêu cầu sau:

– GĐ các Sở GD và ĐT cần quán triệt được mục đích cũng như ý nghĩa của ĐHTDTT đến đội ngũ cán bộ, giáo viên cũng như học sinh trong tỉnh/ TP trực thuộc trung ương. Chỉ đạo tổ chức thực hiện ĐHTDTT các cấp theo các quy định mà điều lệ đã đưa ra.

Ý nghĩa Hội khỏe Phù Đổng mang tầm cỡ quốc gia

-Tăng cường về cơ sở vật chất, sân tập, thiết bị, dụng cụ thi đấu phụ vụ cho dạy và học. Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao ngoại khóa, thi đấu trong trường.

-Hội khỏe Phù đổng ngày mấy? HKPĐ từ cấp trường tổ chức thường niên 1 năm 1 lần. Các cấp quận huyện, tỉnh tổ chức 2 năm 1 lần. Các môn thi trong kỳ đại hội cần đảm bảo mang bản sắc riêng của từng trường cũng như từng địa phương.

-Tổ chức HKPĐ đảm bảo an toàn, tiết kiệm tránh hình thức, bệnh thành tích và gây lãng phí.

-Sở GDĐT định kỳ hàng năm gửi kế hoạch tổ chức và báo cáo kết quả của Hội khỏe phù đổng từng cấp lên Bộ GDĐT.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết lời tuyên thệ của vận động viên tại đây.

Xem thêm: Kiểm Định An Toàn Cầu Dao Cách Ly Là Gì ? Cầu Dao Cách Ly

Ý nghĩa Hội khỏe Phù Đổng

Hội khỏe Phù đổng là gì? Đại hội thể thao học sinh phổ thông mang một ý nghĩa rất lớn. Trong những năm qua, để thực hiện mục tiêu giáo dục của Đảng và Nhà nước cũng như việc quan tâm giáo dục về đạo đức, tư tưởng chính chị, giáo dục thể chất là một nội dung không thể thiếu trong trường phổ thông. HKPĐ được tổ chức đã thể hiện một sự quan tâm đặc biệt về mặt thể chất của các em.

Ý nghĩa Hội khỏe Phù đổng giúp cho các em phát triển toàn diện, từ thể chất tới trí tuệ. Thông minh và khỏe mạnh để có thể đáp ứng được yêu cầu và phục vụ cho sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước. Con người chính là động lực của sự phát triển xã hội, nhân tố con người tốt thì đó sẽ là nguồn lực mạnh cho sự phát triển xã hội.

Qua các kỳ Hội khỏe Phù Đổng các em sẽ được rèn luyện sức khỏe và thắt chặt tình đoàn kết. Ngoài ra, ý nghĩa Hội khỏe Phù Đổng còn là phát hiện ra được những mầm non, nhân tài cho nền thể thao nước nhà.

Hội khỏe Phù Đổng cấp trường các em tham gia thi đấu ở các bộ môn: Nhảy cao, nhảy xa, chạy 100m, 200m, 400m; bóng chuyền, đá cầu, cầu lông, cờ vua… các vận động viên được tuyển chọn từ nhà cái 8live lớp tham gia thi đấu trên tinh thần đoàn kết, hợp tác, thân ái, trong sáng và cao thượng. các trận thi đấu diễn ra với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Không khí thi đấu rất sôi nổi, hào hứng ở tất cả các nội dung. Đây là một đợt hoạt động TDTT sôi nổi, tập hợp đông đảo các em học sinh tiêu biểu ở các lớp trong phong trào TDTT.

Lời tuyên thệ trọng tài tại HKPĐ

Tổ trọng tài điều khiển trận đấu tại Hội khỏe Phù Đổng là không thể thiếu. Đảm bảo theo dõi các trận đấu một cách trực tiếp, sát sao nhất và cũng là người quyết định kết quả cuộc thi, trọng tài cần là người chí công vô tư, có chính kiến và làm việc cần mẫn.

Trọng tài đọc lời tuyên thệ tại lễ khai mạc HKPĐ

Lời tuyên thệ của trọng tài Hội khỏe Phù đổng thường được đọc tại lễ khai mạc. Người đại diện tổ trọng tài sẽ lên bục và đọc lời tuyên thệ như sau:

Tôi tên là….đại diện cho lực lượng trọng tài về tham gia điều hành tại Hội khỏe Phù Đổng trường….ngày…năm…xin tuyên thệ:

1.Điều hành giải đấu theo tinh thần khách quan, trung thực và vô tư. Đúng với những điều lệ mà Ban tổ chức đã ban hành.

2.Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình để góp phần vào thành công chung của HKPĐ.

Sau khi đọc 2 lời tuyên thệ trên, người đại diện cho lực lượng trọng tài sẽ thể hiện quyết tâm bằng việc hô to, dõng dạc 4 lần từ “Xin hứa”.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Bài viết trên đây là những thông tin cơ bản giải đáp cho câu hỏi Hội khỏe Phù đổng là gì cũng như yêu cầu, mục đích, logo Hội khỏe Phù Đổng, ý nghĩa của Đại hội thể dục thể thao học sinh phổ thông và lời tuyên thệ trọng tài. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *