Giấy là một loại vật liệu mỏng được làm từ chất xơ dày từ vài trăm µm cho đến vài cm, thường có nguồn gốc thực vật, và được tạo thành mạng lưới bởi lực liên kết hiđrô không có chất kết dính. Nhờ có giấy viết mà loài người có thể lưu trữ lại nhiều thông tin quan trọng trong đời sống hằng ngày để truyền cho các thế hệ sau, và cũng nhờ vào giấy viết mà nghệ sĩ có thể thỏa sức sáng tạo các tác phẩm của mình một cách dễ dàng.

Hiện trên thế giới có rất nhiều loại giấy khác nhau và thậm chí được phân loại theo từng ngành như giấy công nghiệp Couche phổ biến trong in ấn hay giấy tái sinh Kraft thân thiện với môi trường. Trong ngành mỹ thuật và thiết kế – xây dựng cũng có một loại giấy chuyên dụng rất đặc biệt, bởi vì trong quá trình vẽ lên giấy, ví dụ là ngành mỹ thuật manga, có những lúc cần sao chép những chi tiết rất cầu kỳ và khó vẽ lên tranh để đỡ tốn thời gian vẽ thì cần phải làm thế nào? Chính để trả lời câu hỏi đó mà một loại giấy đặc biệt đã ra đời chính là giấy can.

Quảng Cáo

Vậy, hôm nay hãy cùng với sentayho.com.vn tìm hiểu giấy can là gì, chất giấy và ứng dụng trong in ấn của giấy can nhé!

Giấy can là gì?

Tên chính xác của giấy can là Papier Calgue có nguồn gốc từ nước Pháp cũng có nghĩa là giấy thấu quang, vậy giấy can là giấy có khả năng thấu quang cao, hay nói cách khác là giấy can có thể cho ánh sáng đi qua.

Quảng Cáo

Giấy can là gì

Giấy can được chia làm hai loại:

+ Giấy can tự nhiên (thường là loại không tráng)

+ Giấy can màu (thường là loại được tráng)

Quảng Cáo

Hanoiprint bật mí cho bạn thêm vài thông tin về giấy can nhé! Giấy can thu được sau một quá trình lọc đặc biệt kỹ càng bột giấy trong quá trình simili sunphua hóa. Và lý do khiến giấy can trở nên trong suốt là do không khí lẫn giữa các sợi giấy khúc xạ ánh sáng tạo nên nên khi bột giấy được lọc, nghiền kỹ thì phần bọt khí sẽ được tách ra, và giấy sẽ trong.

Đặc điểm của giấy can như thế nào?

Mỗi loại giấy khác nhau đều có những tính chất và đặc điểm khác nhau để phù hợp với nhu cầu in ấn khác nhau. Chúng ta đã biết một đặc điểm của giấy can là trong suốt, bây giờ Hanoiprint sẽ giới thiệu với bạn một số đặc điểm cơ bản của giấy can nữa:

+ Quá trình gia keo bề mặt, quá trình gia keo bề mặt có vai trò quyết định giấy can phù hợp với in laser hay in thường, giấy can chuyên dụng in laser có quá trình gia keo bề mặt riêng biệt.

+ Giấy can đặc biệt khác với các giấy công nghiệp như giấy Couche ở chỗ không thấm dầu, mỡ.

+ Tuy nhiên giấy can không có khả năng chống ẩm

+ Bề mặt giấy can rất mịn và bám mờ

+ Bên cạnh đó, giấy can cũng rất dễ bị nhàu.

Thêm một điều thú vị của giấy can là bạn có thể viết, vẽ lên giấy can để di chuyển bản vẽ đi nơi khác đấy! Chính nhờ những đặc điểm khác biệt này mà giấy can được biết đến và sử dụng nhiều trong lĩnh vực thiết kế, kiến trúc – xây dựng và cả trong mỹ thuật. Tuy nhiên bài này, Hanoiprint có một điều bất ngờ cho các bạn về giấy can, nó hoàn toàn có thể được sử dụng trong in ấn đấy.

Ứng dụng của giấy can trong in ấn

ứng dụng của giấy can

+ Ứng dụng chính của giấy can là để in bản phim bằng quy trình in Offset, giấy can dùng để in bản phim khi không cần độ chính xác và độ nét, nhờ thế mà bản phim được in bằng giấy can có giá thành rẻ.+ Ngoài ra giấy can còn được sử dụng làm danh thiếp, phong bì và thiệp.

Trên thực tế, nó còn rất nhiều công dụng khác nữa và thậm chí được sử dụng trong công nghệ dệt và thêu. Bạn thấy thế nào? Đây quả là loại giấy đa năng phải không? sentayho.com.vn mong rằng sau bài viết này, bạn đã có thêm nhưng kiến thức bổ ích về loại giấy đặc biệt gọi là giấy can này.

Tìm hiểu các loại giấy in ấn khác

Để hiểu về các loại giấy khác trong ngành in ấn và thiết kế. In Ấn Trọn Gói đã tổng hợp đầy đủ các chất liệu tại bảng sau:

Giấy in CoucheGiấy ConquerorGiấy CanGiấy BristolGiấy In TúiGiấy in tờ rơi gấpGiấy in bìa sáchGiấy in profileGiấy in menuGiấy in màuGiấy in kỷ yếuGiấy in kẹp fileGiấy in CatalogGiấy in bao thưGiấy in tiêu đềGiấy in sáchGiấy in phong bìGiấy in poster

Tổng Kết

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Thêm nữa, nếu bạn đang tìm một nơi để in ấn vừa chất lượng mà vừa phù hợp với túi tiền thì đừng chần chừ mà hãy đến sentayho.com.vn chúng tôi. Tại đây, mọi vấn đề của bạn đều sẽ được giải quyết một cách tối ưu nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *