Đất nước Hàn Quốc với 4 mùa xuân hạ thu đông rõ rệt nhưng nền nhiệt chủ yếu là mát mẻ cho tới lạnh giá và có thời gian lạnh kéo dài. Chính vì vậy xứ sở Kim chi luôn dành sự ưu ái nhất định cho các món lẩu nóng. Cùng GoGi House điểm danh các vị lẩu chuẩn Hàn đặc trưng bạn nhé!

1. Lẩu kim chi (Kimchi jjigae)

Quảng Cáo

Nếu kim chi là món “vedette” ở hạng mục pan-chan (món ăn kèm) thì lẩu kim chi vẫn sẽ tiếp tục được xướng danh ở vị trí nổi bật trong thế giới lẩu chuẩn vị Hàn.

Quảng Cáo

Kim chi GoGi làm theo kiểu Hàn có vị giòn, chua, nổi bật lên vị cay đặc trưng từ ớt bột. “Món tưởng phụ mà không hề phụ” này được đặt chính giữa, làm trung tâm của nồi lẩu, bày biện xung quanh là các loại nấm, đậu, ớt và nhấn nhá thêm thịt ba chỉ cho đúng chuẩn. Vị kim chi lan tỏa làm cho nước lẩu cay xè và các nguyên liệu khác cũng được ngấm thẫm đậm đà ai ai cũng phải xuýt xoa.

Quảng Cáo

2. Lẩu Bulgogi (Bulgogi JeongGol)

Thông thường người ta biết đến Bulgogi là món thịt bò nướng hay thịt bò xào được ướp sốt đậm đà, tuy nhiên lẩu Bulgogi lại mang đến một trải nghiệm hoàn toàn khác với vị ngọt lạ, thanh thanh. Thịt bò hảo hạng hợp cạ với nấm kim châm giúp cho nồi nước lẩu càng thêm chất lượng. Ngoài ra, lẩu Bulgogi còn được ăn kèm rất hợp với miến/mì Hàn Quốc, sợi mì hay sợi miến đều dai dai sần sật ăn rất sướng miệng. Trời lành lạnh mà được xì xụp nồi lẩu Bulgogi đúng chuẩn Hàn tại GoGi thì đúng “chuẩn không cần chỉnh”.

3. Lẩu quân đội (Budae Jjigae)

Lẩu quân đội có bắt nguồn từ các cuộc chiến tranh gian khổ tại xứ sở kim chi, bao gồm những nguyên liệu đơn giản thời thiếu thốn như đồ hộp, xúc xích, bánh gạo,…

Nồi lẩu này lại được “biến tấu” và “cách tân” qua từng năm tháng, rồi dần có được sự giao thoa ẩm thực Đông – Tây và trở thành một trong những món ăn nhất định phải thử khi tới Hàn Quốc. Tại GoGi House, nước dùng được nêm nếm chuẩn vị, đặc biệt có sử dụng loại tương đỏ đặc trưng không những giúp đẹp màu mà còn làm dậy mùi hương vị xứ Hàn. Lẩu quân đội là phải bỏ sẵn nguyên liệu mới chuẩn bài, bạn chỉ việc nấu sôi và thưởng thức.

Hãy đến trải nghiệm ngay các hương vị lẩu chuẩn Hàn tại GoGi House bạn nhé!

GoGi House – Xèo Xèo GoGi Chuẩn Vị Hàn Quốc

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Hotline: 1900 6622

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *