Hiện nay, thay vì trộn các bộ đề trắc nghiệm bằng tay thì một phần mềm tiện ích MCMIX đã ra đời giúp ích cho việc đảo đề. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng phần mềm này cũng không tránh được việc mắc phải một số lỗi trong việc đảo đề. Để giúp bạn sửa được những lỗi trong khi sử dụng. Bài viết dưới đây về cách khắc phục phần mềm MCMIX bị lỗi tiện ích sẽ cung cấp đến một số thông tin. Hãy cùng theo dõi nhé!

Phần mềm MCMIX là gì?

MCMIX là một phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm đang được sử dụng rộng rãi trong thời kỳ hiện nay. Khi sử dụng phần mềm bạn có thể nhanh chóng tạo ra các đề khác nhau dựa trên kho trắc nghiệm có sẵn bằng cách xáo trộn câu.

Quảng Cáo

Đặc biệt phần mềm này đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí và không giới hạn người dùng. Và phần mềm này còn được sử dụng dưới nhiều định dạng khác như văn bản, công thức, hình ảnh,……

Giao diện chính của phần mềm MCMIX
Giao diện chính của phần mềm MCMIX

Phần mềm MCMIX cho phép người dùng có thể soạn các đề sẵn trên Word. Sau đó chỉ cần import vào ứng dụng bằng lệnh “copy” và “paste”. Bên cạnh đó phần mềm này cũng làm việc với mọi Font chữ Tiếng Việt vì vậy bạn sẽ không lo sợ việc lỗi phông. Ngoài ra còn có phần hỗ trợ đề thi tiếng nước ngoài có sẵn.

Quảng Cáo

Tuy nhiên đây không phải là một phần mềm quản lý ngân hàng đề. Vì vậy sẽ không có kiểu rút hoặc trích câu hỏi có sẵn, mà phần lớn sẽ là tự soạn câu hỏi. Nhưng sang đến Phần mềm MCMIX – Pro thì đã được cải tiến và thêm phần ngân hàng câu hỏi.

Với những ưu điểm trên thì hiện nay ứng dụng ngày càng được sử dụng đông đảo. Nhất là trong các kỳ thi cần một lượng lớn trắc nghiệm và khoảng tầm cỡ quốc gia.

Quảng Cáo

Link download

Phần mềm MCMIX thường mắc phải những lỗi nào?

Để hiểu rõ và sâu hỏi về một hơn về một số lỗi thường gặp phải khi sử dụng ứng dụng trong làm đề trắc nghiệm. Hãy cùng theo dõi một số thông tin dưới đây.

Một số lỗi khá phổ biến trong khi sử dụng ứng dụng
Một số lỗi khá phổ biến trong khi sử dụng ứng dụng

Lỗi định dạng File Word

  • Thừa ký tự [br] ở câu đầu tiên: Khi đảo đề trắc nghiệm ở ứng dụng bạn thường thấy văn bản có ký tự lạ ở câu đầu tiên [br]. Có thể nói đây là một trong những lỗi thường xuyên bị mắc phải trong quá trình sử dụng.
  • Có hai phương án giống nhau trong một câu trắc nghiệm: Lỗi thứ 2 thường xuyên gặp phải đó là đảo câu trả lời bị lặp. Thông thường khi đánh bộ câu hỏi ở Word sẽ không bị lỗi và có 4 đáp án khác nhau. Tuy nhiên khi đảo đề có thể gặp trường hợp hai câu trả lời giống nhau trong một câu hỏi. Vì vậy đây cũng được tính là một lỗi trong khi sử dụng.
  • Định dạng sai phương án: Một vấn đề nữa cũng được quan tâm định dạng phương án. Các phương án sẽ bị khuyết mất A hoặc B hoặc C,D thay vào đó là sự lặp lại của hai ký tự giống nhau. Đây cũng là vấn đề thường xuyên mắc phải.
  • Định dạng bảng trong câu trả lời trắc nghiệm.

Lỗi ứng dụng Word không in được đề trắc nghiệm

Khi bạn đã hoàn thành xong đề trắc nghiệm nhưng không thể in ra được. Tuy đây là một lỗi khá ít gặp tuy nhiên cũng cần đưa ra một số giải pháp giúp khắc phục.

Cách khắc phục phần mềm MCMIX bị lỗi khi trộn đề trắc nghiệm.

Dưới đây là cách khắc phục phần mềm MCMIX bị lỗi. Với những bước dưới đây hy vọng bạn sẽ thành công.

Cách khắc phục phần mềm MCMIX bị lỗi
Cách khắc phục phần mềm MCMIX bị lỗi

Cách khắc phục lỗi định dạng File Word

Đầu tiên cần thực hiện các bước đảo đề trong phần mềm MCMIX. Khi bị lỗi cần thực hiện tiếp các bước dưới đây

Cách 1: Có thể thực hiện bằng phương pháp thủ công. Cách này khá tốn thời gian bởi bạn sẽ dựa vào giao diện chính của phần mềm để sửa. Thông qua bảng câu hỏi bạn sẽ nhận được ra được đề đang bị sai tại vị trí nào.

Cách 2: Sửa lỗi thông qua các thao tác:

  • Đầu tiên tại bảng “kỳ thi đang xử lý” bôi đen và hủy toàn bộ
  • Sau đó bôi đen toàn bộ và tiếp tục vào ứng dụng. Tại đây chọn nút “Thêm” đầu tiên và đợi ứng dụng thực hiện lệnh.
  • Tiếp theo tại một văn trong văn bản mới do ứng dụng mở ra, đợi thời gian loading là sẽ có một đề không bị lỗi.
  • Bước tiếp theo tại trang đó ấn nút “Lưu” đợi ứng dụng load lại văn bản và ấn “Thoát” để quay trở về văn bản ban đầu
  • Lúc này bạn sẽ kiểm tra lại đề thi nếu không còn lỗi thì ấn “Save” để lưu lại

Cách khắc phục lỗi ứng dụng Word không in được đề trắc nghiệm

Ứng dụng MCMIX có khả năng tương thích cao với Office 2003. Vậy nên cách khắc phục tốt nhất bạn không nên mở hai cửa sổ ứng dụng đồng thời.

Trên đây là một số thông tin về phần mềm MCMIX bị lỗi mà chúng tôi muốn cung cấp tới bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho việc sử dụng phần mềm trong công việc trở nên thuận lợi. Đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị ở các bài viết tiếp sau nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *