File PNG là gì?

“PNG” được viết tắt của từ “Portable Network Graphics”. PNG định dạng của file ảnh dùng phương pháp nén dữ liệu kiểu mới, nhưng sau khi nén dữ liệu gốc không bị thay đổi”. Định dạng PNG được phát triển nhằm mục đích thay thế cho định dạng GIF trước đây đã cũ và có nhiều điều bất cập. Định dạng PNG cũng có màu 8-bit như dạng GIF nhưng nó được cải tiến hơn là có thêm bảng màu 24-bit RGB giống như định dạng phổ biến JPG.

Hiện nay các thiết bị chụp ảnh kỹ thuật số rất phổ biến, thậm chí những chiếc điện thoại cũng có thể chụp được những bức ảnh vô cùng đẹp. Bạn lấy những cái ảnh đó để lưu vào máy tính nhưng nhiều khi ảnh lưu vào máy lại có dạng đuôi là PNG khiến cho việc mở để xem khá khó khăn, bạn loay hoay không biết làm sao để chuyển từ file ảnh png sang file ảnh có đuôi JPG để dễ dàng xem nó và chia sẻ với bạn bè. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về File PNG là gì? và cách đổi sang các định dạng khác như thế nào?

Quảng Cáo

File PNG là gì và hướng dẫn đổi ảnh PNG sang JPG JPEG?

File PNG là gì và hướng dẫn đổi ảnh PNG sang JPG JPEG?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: sentayho.com.vn/file-png-la-gi-tim-hieu-ve-file-png-la-gi.html

Quảng Cáo

Ưu điểm của file PNG là gì?

  • PNG có thể nén tối đa bức ảnh của bạn ngang ngửa với các định dạng khác mà chất lượng ảnh vẫn như bản gốc chưa nén.
  • Khi nén xong thì dung lượng ảnh của PNG sẽ nhẹ hơn Gif
  • Đặc biệt định dạng PNG có hỗ trợ điểm ảnh trong suốt giúp cho định dạng này có thể đặt đè lên các ảnh khác mà không ảnh hưởng.
  • Với đặc điểm hỗ trợ trong suốt thì PNG được ứng dụng trong việc làm Logo, ảnh trên các website.
  • Để có thể sử dụng tốt ảnh png bạn nên có website tốt hãy tham khảo dịch vụ thiết kế web giá rẻ toàn quốc.

Nhược điểm của PNG là gì?

  • Mặc dù được nén lại nhưng dung lượng của ảnh định dạng PNG cũng vẫn lớn hơn rất nhiều so với các loại ảnh bình thường khác.
  • Việc sử dụng cũng như xem nó không đơn giản như các định dạng phổ biến khác với các trình duyệt cũ thì gần như không thể dùng.

Hướng dẫn đổi file PNG sang file JPG

Cách đơn giản nhất và nhanh nhất là sử dụng phần mềm PAINT có sẵn trong máy tính của bạn, PAINT là phần mềm tích hợp sẵn của window các làm như sau:

  • Bước 1 : Các bạn mở phần mềm Paint lên bằng cách sử dụng phím tắt windows logo + R sau đó gõ mspaint và Enter (Đối với các window cũ từ xp trở xuống các bạn chỉ cần gõ Paint )
  • Bước 2 : Sau khi phần mềm Paint được mở lên các bạn chọn File => Open (ảnh 1) tiếp đó chọn đường dẫn đến ảnh có đuôi PNG cần đổi và ấn Open (ảnh 2)
  • Bước 3 : Khi ảnh cần đổi đã được mở lên bạn tiếp tục chọn File => Save as => chọn định dạng JPEG (jpg, jpeg) Ảnh 1. Tiếp đến chọn nơi lưu ảnh sau chuyển đổi + viết tên ảnh và click Save. Sau bài này bạn đã biết rõ ràng về file PNG là gì để sử dụng nó hiệu quả.

Kết luận

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Quay lại danh mục “Hỏi đáp là gì” Quay lại trang chủ

Quảng Cáo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *