Khi đây là một trong những giải đấu bóng đá hàng đầu thế giới. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Euro là giải đấu gì? Cũng như Euro mấy năm 1 lần? Nếu bạn cũng là 1 trong số này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Bởi chúng tôi sẽ giải thích cho bạn chi tiết nhất.

Euro là giải đấu gì?

Euro hay còn được gọi với cái tên khá là UEFA EURO, đây là giải vô địch bóng đá châu Âu. Giải đấu này được tổ chức dành cho các đội bóng mạnh nhất tại Châu Âu so tài với nhau. Đội bóng lên ngôi vô địch sẽ là đương kim vô địch lục địa Châu Âu.

Quảng Cáo

Ở trên chúng tôi đã cho bạn biết Euro là giải đấu gì? Tiếp theo chúng tôi sẽ cho bạn biết về lịch sử của giải đấu này. Euro được đề xuất tổ chức lần đầu tiên vào năm 1927 bởi tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Pháp Henri Delaunay. Tuy nhiên mãi đến năm 1957, giải đấu này mới được tổ chức lần đầu tiên. Từ đó đến nay, Euro đã được tổ chức xuyên suốt 16 lần ở rất nhiều quốc gia tại Châu Âu.

  • Năm 1960, Euro có 17 đội bóng tham dự ở vòng loại sau đó lựa chọn được 4 đội tiến vào vòng chung kết. Đến năm 1976, thì giải đấu này mới áp dụng hình thức đấu loại trực tiếp giữa 4 đội với nhau.
  • Từ năm 1980 đến năm 1992, Euro tăng số lượng đội dự vòng chung kết lên 8 đội
  • Từ năm 1996 đến năm 2012, Euro tăng số lượng đội tham dự vòng chung kết lên 16 đội
  • Bắt đầu từ năm 2016, giải đấu này chính thức tăng số lượng đội dự vòng chung kết lên 24 đội.

Tin hay ==> Euro 2024 được tổ chức ở đâu?

Quảng Cáo

Euro mấy năm 1 lần?

Đọc đến đây thì chắc bạn đã biết được Euro là giải đấu gì? Tiếp tục, chúng tôi sẽ cho bạn biết Euro mấy năm 1 lần. Theo như quy định, Euro được tổ chức 4 năm 1 lần và thường là vào năm chẵn. Và suốt trong chiều dài lịch sử của mình, Euro chỉ bị gián đoạn đúng 1 lần.

Cụ thể là vào năm 2020, khi thế giới bị ảnh hưởng quá nặng nề của dịch Covid-19. Thì kỳ Euro 2020 đã chính thức chuyển sang năm 2021. Đây cũng là lần đầu tiên mà Euro được tổ chức vào 1 năm lẻ. Nhưng theo dự kiến thì Euro 2024 vẫn sẽ được tổ chức bình thường tại Đức.

Quảng Cáo

Các thông tin thú vị về Euro là giải đấu gì?

Hiện tại Euro đã trải qua 16 lần tổ chức khác nhau trên toàn Châu Âu. Chính vì thế, giải đấu này có rất nhiều những thông tin thú vị. Mà dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn biết chi tiết.

Đội vô địch nhiều lần nhất Euro

Hiện tại Đức và Tây Ban Nha đang là 2 quốc gia dành được chức vô địch Euro nhiều nhất. Khi cả 2 cùng có 3 lần lên ngôi vô địch. Tiếp theo đó là Ý và Pháp là 2 quốc gia đứng hạng 2. Khi 2 nước này mỗi nước có được 2 chức vô địch.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Euro

Hiện tại Cristiano Ronaldo đang là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại giải Euro. Khi siêu sao người Bồ Đào Nha có được 9 bàn thắng trong 4 lần tham dự giải đấu bóng đá lớn nhất Châu Âu này. Cùng thành tích với cầu thủ người Bồ Đào Nha chính là huyền thoại Michel Platini. Tuy nhiên huyền thoại bóng đá Pháp phải mất đến 5 kỳ Euro với có thể làm được thành tích tương tự.

Thể thức thi đấu tại Euro

Khi đã biết Euro là giải đấu gì? Cũng như Euro mấy năm 1 lần? Thì tiếp theo chúng tôi sẽ cho bạn biết về thể thức thi đấu tại giải đấu này. Hiện tại mỗi kỳ bóng đá Euro sẽ có 24 đội bóng tham dự và sẽ chia ra thành 8 bảng đấu.

  • Vòng bảng: Mỗi đội thi đấu 1 lượt trận sau đó chọn 2 đội nhất và nhì bảng đến tiến vào vòng sau. Tiếp theo sẽ xét và lấy thêm 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất.
  • Vòng 1/16: Đây là vòng đầu loại trực tiếp, cho nên đội nào thắng sẽ được tiến thắng vào vòng sau, đội nào thua sẽ bị loại
  • Vòng 1/8: Đây cũng là vòng đấu loại trực tiếp, đội thắng sẽ vào bán kết, đội thua sẽ bị loại
  • Vòng bán kết: Đội thắng sẽ tiến thắng đến vòng chung kết, đội thua sẽ bị loại
  • Chung kết: Đội thắng sẽ bước lên ngôi vô địch Euro, đội thua sẽ là Á Quân.

Trong kỳ Euro là giải đấu gì gần đây nhất, thì Ý đang là đội bóng đương kim vô địch. Khi đội bóng màu Thiên Thanh đã vượt qua tất cả các đối thủ khác rồi tiến đến vòng chung kết. Trong trận chung kết với đội tuyển Anh ngay tại Wembley. Đội tuyển Ý đã xuất sắc đánh bại Tam Sư, để lần thứ 2 trở thành vua của bóng đá Châu Âu.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Như vậy qua bài viết này, chúng tôi đã cho bạn biết Euro là giải đấu gì? Lịch sử hình thành như thế nào? Thêm vào đó bạn còn biết được Euro mấy năm 1 lần và thể thức thi đấu của giải đấu này như thế nào. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ nắm được các thông tin quan trọng về giải đấu bóng đá lớn nhất Châu Âu này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *