hot trend

Những ngày gần đây, lướt dạo vòng quanh Facebook, Zalo… không khó để bắt gặp cụm từ “Cục xì lầu ông bê lắp”. Chắc hẳn bạn rất tò mò về nguồn gốc của cụm từ lạ tai này phải không nào cũng như ý nghĩa của chúng ra sao? Hãy cùng mình tìm hiểu thông qua phần nội dung phía dưới đây bạn nhé!

Ngoài ra, nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về cụm từ nào khác, khi đó hãy để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Quảng Cáo

Cục xì lầu ông bê lắp là gì?

Cục xì lầu ông bê lắp là câu hát nhiều bạn trẻ yêu thích dạo gần đây. Bạn dễ dàng thấy 1 cô nhóc, anh chàng tuổi teen nào đó ngân nga câu này với giọng điệu hài hước, hóm hỉnh.

cuc xi lau ong be lap la gi

Quảng Cáo

Cụm từ này bắt nguồn từ bài hát Pump it up – ca sĩ Danzel trình bày. Trong bài hát này có câu mở đầu là “Don’t you know, pump it up, Don’t you know, pump it up…” giai điệu vui tai, với những cô cậu không nghe được tiếng anh liền ra “dị bản” cục xì lầu ông bê lắp. Thực chất cụm từ này chỉ mang tính chất giải trí chứ không có bất cứ ý nghĩa sâu xa nào khác.

Tại sao “Cục xì lầu ông bê lắp” lại trở thành “hot trend”?

Tại Trung Quốc xuất hiện trào lưu Tiktok rất nổi tiếng, hấp dẫn nhiều bạn trẻ. Bài hát Pump it up được sử dụng làm nền cho các video theo đó được mọi người chế ra thành phiên bản hài hước Cục xì lầu ông bê lắp khiến dân tình chao đảo vì độ lầy lội.

Quảng Cáo

Nếu bạn để ý thì giai điệu này cũng đã được sử dụng ở trong chương trình Hành khách cuối cùng phát sóng VTV3 những năm 2000. Câu hát “Nào mình cùng lên xe buýt, nào mình cùng đi chơi nhé!” tươi vui chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ phải không nào?

Thậm chí độ cuồng của cư dân mạng với cụm từ này còn được thể hiện ở livestream của ca sĩ Jisoo đến từ nhóm nhạc Black Pink Hàn Quốc, rất nhiều bạn trẻ đã comment yêu cầu nữ ca sĩ xinh đẹp hát câu này mắc dù cô ấy không hiểu cụm từ ấy nghĩa là gì.

cuc xi lau ong be lap la gi

Cho đến nay, đã có thêm rất nhiều phiên bản được chế từ cụm từ này được ra đời như Đầu sạch gầu là phong tê thấp; Bò một sừng là con tê giác… mang đến những tiếng cười giải trí cho tất cả mọi người sau giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Kết luận

Có thể thấy, với sự xuất hiện và phát triển của mạng xã hội, các trào lưu ngày càng xuất hiện nhiều, từ “tha thu”, “liêm sỉ gì tầm này nữa”, “rụng trứng”, đến “cục xì lầu ông bê lắp”. Hãy liên tục cập nhật ý nghĩa của các cụm từ này để không bị lạc hậu, bị trở thành “người tối cổ” trong mắt bạn bè và mọi người xung quanh nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *