Tìm hiểu công cụ DISM là gì?

Mặc dù Windows 10 chắc chắn đã được cải thiện bởi những bước tiến nhảy vọt, nhưng chúng ta không thể bỏ qua thực tế là một số vấn đề phổ biến của Windows vẫn xảy ra với hệ điều hành này. Đó là lý do tại sao Microsoft đã giữ lại một số tính năng nâng cao của Windows 10 để cho phép người dùng khắc phục sự cố với sự trợ giúp của một số lệnh. Ở đây, tôi đang nói về công cụ DISM trên Windows 10 có thể giải quyết hầu hết các lỗi hệ thống mà bạn không cần phải cài đặt lại Windows 10. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi công cụ DISM là gì trong Windows 10 và nó có thể giúp gì cho bạn, hãy cùng theo dõi.

Quảng Cáo

Công cụ DISM là gì

Ở đây, chúng tôi đã trình bày mọi thứ về các công cụ DISM và SFC trên Windows 10.

Công cụ DISM trên Windows 10 là gì?

DISM là viết tắt của Deployment Image Servicing and Management. nó là một công cụ dòng lệnh thường được phát triển cho các quản trị viên và chuyên gia để khắc phục sự cố phát sinh từ hình ảnh hệ thống bị hỏng. Ví dụ: nếu bạn gặp các lỗi như “Quản trị viên đã chặn bạn chạy ứng dụng này”, thì có thể là do hệ thống bị hỏng. Trong trường hợp này, thành phần hệ thống tự được sửa đổi, vì vậy Windows không thể hoạt động bình thường và tự sửa chữa.

Quảng Cáo

Để giải quyết loại vấn đề này, bạn thường cần cài đặt lại Windows 10. Tuy nhiên, đây là lúc DISM bước vào và giúp bạn triển khai hình ảnh gốc từ internet mà không cần phải cài đặt lại Windows 10. Bạn có thể khắc phục sự cố PC Windows 10 của mình đối với các lỗi dường như không thể khắc phục được mà không cần cài đặt lại toàn bộ hệ điều hành. Đó có vẻ là một trong những tính năng tốt nhất của Windows 10, phải không?

Ngoài ra, còn có công cụ SFC (Trình kiểm tra tệp hệ thống) kiểm tra tính toàn vẹn của tệp và khôi phục hoàn toàn tình trạng máy tính của bạn dựa trên hình ảnh được triển khai bởi DISM. Tóm lại, bạn cần chạy công cụ SFC sau khi hoàn thành các thao tác với công cụ DISM. Tiếp tục, hãy xem qua hướng dẫn và tìm hiểu cách sử dụng công cụ DISM để sửa lỗi trên Windows 10.

Quảng Cáo

Cách sử dụng Công cụ DISM trên Windows 10?

1. Trước hết, nhấn phím Windows một lần trên bàn phím và nhập “cmd” vào hộp tìm kiếm. Sau đó, nhấp vào “Run as administrator” để mở Command Prompt.

dấu nhắc lệnh

2. Đầu tiên, bạn cần chạy CheckHealth hoạt động đầu tiên để kiểm tra tình trạng sức khỏe PC của bạn. Chỉ cần sao chép và dán lệnh bên dưới vào cửa sổ Command Prompt để bắt đầu thao tác lành mạnh. Nếu nó xuất hiện bất kỳ lỗi nào sau khi hoàn thành, thì PC của bạn có thể đã bị hỏng.

DISM /Online /Cleanup-Image /CheckHealth

Công cụ DISM trên Windows 10 là gì?

Ghi chú: Bạn cần có kết nối internet hoạt động để chạy công cụ DISM.

3. Sau khi làm điều đó, hãy chạy ScanHealth hoạt động. nó là một hoạt động hơi nâng cao tìm kiếm tất cả các loại lỗi trong Hệ điều hành.

DISM /Online /Cleanup-Image /ScanHealth

Công cụ DISM trên Windows 10 là gì?

4. Cuối cùng, chạy RestoreHealth hoạt động thông qua công cụ DISM trên Windows 10. Nó sẽ thay thế tất cả các thành phần bị hỏng của hệ điều hành và triển khai một hình ảnh mới trên PC của bạn. Hãy nhớ rằng hành động này sẽ mất thời gian đáng kể trước khi nó hoàn thành hoạt động, vì vậy hãy kiên nhẫn và để công cụ chạy theo quy trình của nó. Trong trường hợp bạn muốn dừng hoạt động một cách cưỡng bức, hãy nhấn phím tắt Ctrl + C trên Windows 10.

DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth

Công cụ DISM

5. Sau khi các thao tác trên hoàn tất, bạn cần chạy công cụ SFC để kiểm tra tính toàn vẹn của tệpvà trong quá trình này, hãy sửa chúng. Bạn có thể phải chạy lệnh này 2 – 3 lần để giải quyết tất cả các sự cố với PC chạy Windows 10 của mình.

SFC /scannow

sfc

Sử dụng công cụ DISM và SFC để sửa lỗi Windows 10

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Vì vậy, đó là phần giải thích ngắn gọn của chúng tôi về công cụ DISM là gì và cách dùng DISM để sửa chữa PC của mình và kết quả là tăng tốc Windows 10. Nói chung, người dùng tránh xa các thao tác dòng lệnh nhưng tin tôi đi, Công cụ DISM là một cách dễ dàng để khắc phục hầu hết các sự cố đang xảy ra với PC chạy Windows 10 của bạn. Bạn cần sao chép và dán các lệnh được liệt kê ở trên, và thế là xong. Và nếu bạn vẫn gặp bất kỳ sự cố nào với PC chạy Windows 10 của mình, hãy bình luận xuống bên dưới và cho chúng tôi biết. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *