hố đen

Khi nói về bức ảnh chụp lỗ đen đầu tiên được thực hiện, một thuật ngữ được gọi là chân trời sự kiện. Nó là cái bóng cuối cùng trước một màu đen sâu thẳm có thể nuốt chửng tất cả ánh sáng để không cho nó bật ra lần nữa. Nhiều người tự hỏi điều này có nghĩa là gì.

Quảng Cáo

Vì vậy, chúng tôi sẽ dành bài viết này để cho bạn biết tất cả các đặc điểm, nguồn gốc và tầm quan trọng của đường chân trời sự kiện.

Chân trời sự kiện là gì

ảnh thật lỗ đen

Quảng Cáo

Cần phải nhấn mạnh rằng lỗ đen có khả năng nhốt tất cả vật chất và không-thời gian vào bên trong. Nó không chỉ có thể bắt được ánh sáng, mà còn là một trung tâm có lực hấp dẫn đến mức có thể làm trầm trọng thêm mọi thứ mà chúng ta đã đề cập. Các lỗ hổng trong chính họ chúng hoàn toàn đen và không có bất kỳ tính năng nào. Cho đến bây giờ họ chỉ có thể không được ở nhà do những tác động to lớn mà họ gây ra xung quanh họ. Chúng cũng được biết đến với nguồn năng lượng khổng lồ mà chúng tỏa ra.

Đây là lý do tại sao lần đầu tiên tiếp xúc được với một lỗ đen là nhờ vào việc sử dụng mạng lưới kính vô tuyến. Các kính vô tuyến này có thể đo bức xạ từ không gian. Nó không hướng chúng ta đến vũ trụ theo cách mà kính thiên văn sẽ làm. Để phát hiện cụ thể hai lỗ đen, kính huỳnh quang đã được sử dụng. Một trong số đó là lỗ đen siêu lớn ở trung tâm thiên hà của chúng ta. Cái còn lại là lõi của thiên hà M87.

Quảng Cáo

Nhờ các chương trình máy tính hiện nay, chúng ta có thể dịch dữ liệu do kính thiên văn vô tuyến cung cấp thành hình ảnh. Chính vì điều này mà bức ảnh đầu tiên về lỗ đen đã được thực hiện.

Điểm không trở lại

chân trời sự kiện

Hãy nhớ rằng bạn không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì trong lỗ đen. Chúng ta chỉ có thể nhìn thấy dấu vết của năng lượng được giải phóng bởi chất khí quay trong môi trường của nó. Khí nói nó siêu nóng và phát ra nhiều bức xạ. Bức xạ có thể xuyên qua các đám mây bụi xung quanh tất cả các lỗ đen. Cái bóng có thể nhìn thấy cung cấp cho chúng ta một số thông tin về cách không-thời gian uốn cong trong môi trường tức thì của lỗ đen.

Ngay sau tất cả phần này là chân trời sự kiện. Cần lưu ý một lần nữa rằng bạn không thể mong đợi nhìn thấy bất kỳ đèn hoặc dải nào có thể được chỉ ra. Và đó là chân trời sự kiện này là một biên giới tưởng tượng. Nếu chúng tôi có thể đi qua chân trời sự kiện, chúng tôi sẽ không nhận thấy bất kỳ loại thay đổi nào. Điều này là do nó không phải là bề mặt tự nhiên, mà là điểm không thể quay lại của lỗ. Điểm này có nghĩa là, từ đó, chỉ có một khả năng: chúng ta tiếp tục rơi vào hố mà không có khả năng đảo ngược.

Lực hấp dẫn lớn mà các lỗ đen đã thu hút mọi thứ bên trong chúng. Đó là lượng khối lượng và mật độ mà nó có để tạo ra một áp suất rất lớn.

Giải thích lý thuyết về chân trời sự kiện

chân trời sự kiện lỗ đen

Chúng tôi sẽ đưa ra một giải thích lý thuyết hơn một chút để cố gắng hình dung các đặc điểm và bản chất của chân trời sự kiện. Hãy nhớ rằng chân trời sự kiện của lỗ đen có liên quan đến vận tốc thoát của vật thể. Đó là về tốc độ mà một người theo giả thuyết sẽ đi vào lỗ đen. Tốc độ này nó sẽ phải vượt qua lực hấp dẫn của lỗ đen. Ai đó càng đến gần lỗ đen, thì tốc độ họ cần càng lớn để có thể thoát khỏi lực hấp dẫn khổng lồ.

Chân trời sự kiện có thể nói là ngưỡng xung quanh lỗ đen mà tốc độ thoát ra ngoài tốc độ ánh sáng. Cho đến ngày nay chúng ta vẫn chưa tìm thấy thứ gì có tốc độ lớn hơn tốc độ ánh sáng. Điều này được thấy trong thuyết tương đối hẹp của Einstein. Vì trên lý thuyết không có gì có thể di chuyển nhanh hơn, điều đó có nghĩa là chân trời sự kiện của một lỗ đen về cơ bản là điểm mà không có gì và không ai có thể quay trở lại. Tên đề cập đến việc không thể chứng kiến ​​bất kỳ sự kiện nào diễn ra trong biên giới đó, chân trời xa hơn mà người ta không thể nhìn thấy.

Chúng ta hãy giả định rằng có một nhà du hành giả định vượt quá đường chân trời sự kiện. Từ đây, lý thuyết phát biểu rằng toàn bộ khối lượng của vật thể nó đã sụp đổ thành một dải rộng dày đặc vô tận. Điều này có nghĩa là kết cấu của không gian và thời gian như chúng ta biết đã bị cong vênh hoàn toàn. Và chính là nó đã bị cong đến mức vô hạn. Bên trong lỗ đen này, vượt qua chân trời sự kiện, các định luật vật lý mà chúng ta biết theo lý thuyết của Einstein không tồn tại.

Tổng số khám phá

Các nhà khoa học đã có thể chụp ảnh một cái gì đó không được cho là có thể và không tồn tại. Cho đến gần đây, lỗ đen được cho là không có gì khác hơn là lý thuyết phục vụ cho việc giải thích các mô hình nhất định trong vũ trụ. Tuy nhiên, nhờ công nghệ hiện tại, chúng ta có thể có bức ảnh đầu tiên về lỗ đen.

Có một thực tế là đối với thế giới khoa học, nó có nghĩa là một bước tiến vượt bậc. Hãy nhớ rằng nhiều sách giáo khoa liên quan đến vũ trụ sẽ phải được viết lại. Số lượng lớn thông tin mà chúng tôi hiện có liên quan đến quá khứ, có nghĩa là chúng tôi phải được cập nhật liên tục.

Hố đen trong thiên hà của chúng ta được biết là có khả năng hấp thụ bất cứ thứ gì ở phía trước. Ngay cả ánh sáng cũng không thể quay trở lại từ chân trời sự kiện. Tất cả mọi thứ vượt qua trong này Đường chân trời cuối cùng bị biến dạng giống như không-thời gian. Thật tò mò rằng có một nơi trong vũ trụ đã biết mà các định luật vật lý như chúng ta biết không thể áp dụng được, vì chúng không tồn tại.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Tôi hy vọng rằng với thông tin này, bạn có thể tìm hiểu thêm về chân trời sự kiện và các đặc điểm của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *