Màn hình laptop bị tối đen hoặc có thể bị tối mờ là những lỗi liên quan đến màn hình mà người dùng laptop hay gặp phải. Nguyên nhân có thể do phần cứng hoặc phần mềm.Vậy bắt bệnh lỗi màn hình laptop bị tối mờ và cách khắc phục ra sao. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Hoàng Gia để được giải đáp nhé.Bên cạnh những lỗi như màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc, nhấp nháy thì lỗi màn hình tối mờ, màn hình tối đen cũng là một trong những trường hợp khiến người dùng lo lắng. Hoàng Gia PC sẽ chia làm 2 trường hợp. Trường hợp 1: Lỗi màn hình Laptop bị tối mờ và nhòe

Chế độ balanced và power saver là gì và cách sử dụng

Quảng Cáo

Đối với các lỗi ở trên thiết bị điện tử, bước đầu tiên trước khi thực hiện các cách khắc phục là bạn hãy thử khởi động lại laptop để xem có khắc phục được tình trạng này hay không. Nếu vẫn xảy ra hãy đọc các nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây nhé. Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình laptop bị tối mờ– Chế độ Power saving mode Laptop có các cấu hình nguồn khác nhau để kéo dài tuổi thọ pin thiết bị sau khi người dùng ngắt kết nối dây khỏi nguồn AC. Mặc định plan power-saving sẽ làm mờ màn hình laptop để tiết kiệm pin khi laptop sử dụng pin.Màn hình laptop bị tối, bị mờ cũng là do nguyên nhân này. Đôi khi laptop cũng thể bị treo ở chế độ Power Saving Mode, màn hình bị mờ ngay cả khi đã được đánh thức. Trường hợp này chỉ cần khởi động lại máy tính và reset lại chế độ Power Saving Mode là xong.

Ultra Power Saving - Tính năng cao cấp trên dòng điện thoại tầm trung | Báo Dân trí

Quảng Cáo

Đang xem: Power saving mode là gì

– Thay đổi chế độ Power saving modeĐể thay đổi chế độ Power Saving Mode, nhập power settings vào khung Search trên Start Menu để mở cửa sổ Power Options, hoặc cách khác là kích chuột phải vào biểu tượng pin trên thanh Taskbar, chọn Power Options.Tại đây tìm và click chọn tùy chọn Dim the display để chỉnh sửa cài đặt, sau đó click chọn Change plan settings. Thay đổi giá trị Dim the display thành Never rồi click chọn OK.– Do cài đặt độ sáng màn hình không phù hợpNếu như bạn chỉnh độ sáng màn hình ở mức thấp sẽ dẫn tới tình trạng màn hình laptop bị tối, bị mờ rất khó nhìn. Đây là nguyên nhân mọi người hay cài đặt để tiết kiệm Pin máy khi sử dụng tuy nhiên sau đó lại không cài đặt trở lại hoặc có thể ai đó đã cài đặt mặc định như vậy.Trên đây là 3 lỗi liên quan đến phần mềm của laptop mà bạn có thể thử, tuy nhiên đối với những người vẫn gặp tình trạng này thì rất có thể laptop của bạn gặp những vấn đề liên quan đến phần cứng dưới đây:– Đèn cao áp Do đèn cao áp là đèn dùng trong các màn hình thường có độ sáng 1000 cd / m2 (tiếng Anh gọi là Backlight Bulbs)Nhiệm vụ cung cấp sáng cho màn hình được đèn cao áp đảm nhiệm nếu đèn cao áp lỗi sẽ không đủ ánh sáng cung cấp cho màn hình dẫn đến màn hình laptop bị tối mờ. Dấu hiệu chứng tỏ đèn cao áp bị lỗi như:Khi bạn chạy windows màn hình bị nháy sáng liên tục, thấy màn hình tự nhiên tối mờ, màn hình bị loang màu, và có những vùng trên màn hình laptop bị tối.Màn hình laptop nháy sáng tối liên tục và.Tiếp xúc giữa hai đầu đèn cao áp với nguồn cấp không tốt sẽ nghe tiếng rít ở góc màn hình.

Quảng Cáo

Chế độ sử dụng điện Balanced, Power Saver, hoặc High Performance trên Windows • TechNow

Xem thêm: Tiệm Decal Sài Gòn Hồ Chí Minh, Cửa Hàng Trực Tuyến, Decal Minh, Cửa Hàng Trực Tuyến

– Do cáp tín hiệu (Display Cables)Nhiệm vụ truyền tín hiệu từ Mainboard lên vỉ cao áp do cáp tín hiệu đảm nhận. Cáp tín hiệu có ba nguồn chính để truyền tín hiệu là 0V, 3,3V, 5V, các nguồn cung cấp này còn phụ thuộc vào từng loại cao áp. Cao áp cần nguồn 0V, 3,3V và một nguồn nữa bằng nguồn của máy (nguồn Adapter).Nếu cáp tín hiệu bị đứt một trong ba đường tín hiệu trên thì cao áp sẽ không đủ nguồn để làm việc khi đó vỉ cao áp sẽ không có điện áp ra để cung cấp cho đèn cao áp sẽ làm cho màn hình laptop tối mờ.

Xem thêm: Webcam Nòng Súng Cồn Inox – Chết Người Từ Súng Cồn Giá 100

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

– Do vỉ cao áp (LCD Inverters)Vỉ cao áp tạo điện áp để bóng cao áp sáng được. Khi vỉ cao áp hư hỏng thì sẽ không có điện áp để cấp cho bóng cao áp làm cho bóng không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình laptop bị tối mờ. IC dao động, hoặc quận dây bị dò sẽ làm cho vỉ cao áp bị lỗi…– Do tín hiệu từ mainboardKhi mainboard không cung cấp đủ điện áp lên vỉ cao áp, khi đó vỉ cao áp không làm việc và đèn cao áp không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình laptop tối mờ.Đối với những người gặp lỗi màn hình laptop bị tối liên quan đến phần cứng, các bạn không nên tự ý sửa tại nhà mà nên mang đến các trung tâm sửa chữa laptop uy tín để thực hiện. Đây là một lỗi không hề khó đối với các nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm với dụng cụ máy móc hiện đại.Trường hợp 2: Lỗi màn hình Laptop bị tối đen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *