Cách thực hiện này giúp bạn: Dễ dàng đổi mật khẩu/password gmail trên máy tính/điện thoại

Bạn đang sở hữu tài khoản Gmail để gửi và nhận thư giao dịch với khách hàng, đối tác, thường xuyên có những nội dung quan trọng mà không muốn để lộ ra ngoài, thay vì đặt mật khẩu gmail với nhiều ký tự khó, bạn nên tạo thói quen đổi mật khẩu Gmail theo định kỳ để vừa không quên mật khẩu và cũng là để không lọt mật khẩu vào tay người khác.

Quảng Cáo

doi mat khau gmail

Đổi mật khẩu gmail, thay đổi password tài khoản gmail

Quảng Cáo

Số lượng người dùng gmail ngày càng tăng lên bằng chứng là người dùng đăng ký gmail ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, nếu bạn không có chiến lược đổi mật khẩu gmail thường xuyên thì sẽ dẫn tới tình trạng gmail bị lộ mật khẩu và các thông tin giao dịch trên gmail của bạn sẽ bị lộ, khi đó tài khoản của bạn sẽ bị mất và bạn phải đăng ký gmail mới. Mật khẩu gmail bị lỗi do nhiều nguyên nhân, nếu như bạn sử dụng wifi mà thiết bị wifi của bạn bị lộ mật khẩu, người dùng khác sẽ dễ dàng truy cập vào modem của bạn và đánh cắp các thông tin hoạt động của bạn bao gồm các dữ liệu tài khoản gmail, chính vì thế mà việc đổi mật khẩu wifi cũng rất quan trọng, vì mỗi modem wifi có cách sắp xếp, tổ chức khác nhau nên cách đổi mật khẩu wifi cũng khác nhau các bạn nhé.

Để tăng tính bảo mật thì thỉnh thoảng bạn cũng nên thay đổi mật khẩu gmail cá nhân của mình và tránh để ngày tháng năm sinh. Làm thế sẽ tăng được độ bảo mật cũng như bảo toàn thông tin của tài khoản gmail.

Quảng Cáo

1. Đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại Android, iPhoneVì giao diện của ứng dụng Gmail trên Android và iPhone là như nhau cho nên sentayho.com.vn sẽ hướng dẫn trên Android. Bạn đọc sử dụng Gmail trên iPhone có thể làm theo hướng dẫn dưới đây với cách làm tương tự.Bước 1: Đầu tiên hãy vào ứng dụng Gmail trên điện thoại của bạn, sau đó hãy nhấn vào biểu tượng hình ảnh tài khoản của mình ở góc phải > chọn tiếp quản lý tài khoản Google của bạn.doi mat khau GmailBước 2: Trong giao diện quản lý tài khoản Google của bạn chúng ta hãy nhấn vào phần thông tin cá nhân > kéo xuống dưới rồi lựa chọn mật khẩu để tiến hành đổi mật khẩu Gmail.doi mat khau GmailBước 3: Tất nhiên để trước khi đổi mật khẩu Gmail với mật khẩu mới thì bản thân chúng ta phải xác nhận mật khẩu cũ. Sau đó tiến hành nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu mới 2 lần.doi mat khau GmailBước 4: Thông báo đổi mật khẩu Gmail hiện ra, như vậy chúng ta đã hoàn tất việc đổi mật khẩu Gmail rồi đấy.doi mat khau Gmail

2. Đổi mật khẩu Gmail trên máy tínhBước 1: Với phiên bản máy tính cách đổi mật khẩu Gmail có thay đổi một chút, đầu tiên hãy đăng nhập Gmail nếu như bạn chưa từng đăng nhập trước đó.doi mat khau GmailBước 2: Tại đây bạn chú ý đến biểu tượng hình răng cưa > nhấn vào đó sẽ hiện ra một thanh menu và trong này chúng ta chỉ cần nhấn vào Settings (cài đặt).doi mat khau GmailBước 3: Trong phần Settings chúng ta lựa chọn tiếp Change Password để tiến hành đổi mật khẩu Gmail.doi mat khau GmailBước 4: Bước tiếp theo hãy nhập lại mật khẩu Gmail để xác nhận lại một lần nữa trước khi tiến hành đổi mật khẩu Gmail.doi mat khau GmailBước 5: Và công đoạn tiếp theo chúng ta chỉ cần nhập 2 lần mật khẩu mới liên tiếp rồi nhấn vào Change Password để tiến hành đổi mật khẩu.doi mat khau GmailKhi có thông báo Your password was changed, việc đổi mật khẩu Gmail trên máy tính đã hoàn tất.doi mat khau Gmail

3. Đổi mật khẩu Gmail phiên bản cũ

Cách đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại

Đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại Android, iOS khá đơn giản. Trước tiên bạn cần cài đặt ứng dụng Gmail trên thiết bị của mình

Tải về Gmail cho Android tại đây : Download Gmail for Android

Tải về Gmail cho iPhone, iPad tại đây : Download Gmail for iOS

Bước 1: Sau khi cài đặt xong ứng dụng Gmail, bạn truy cập và đăng nhập vào tài khoản Gmail cần đổi mật khẩu. Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấp vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở bên trái màn hình.

doi mat khau gmail tren dien thoai

Bước 2: Khung bên trái hiện ra, kéo xuống dưới và chọn Cài đặt. Sau đó bạn tiếp tục lựa chọn vào tên tài khoản của bạn trong mục Cài đặt.

doi mat khau gmail tren dien thoai

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào mục Tài khoản của tôi. Tại đây, bạn nhấp vào lựa chọn Đăng nhập và bảo mật.

doi mat khau gmail tren dien thoai

Bước 4: Lựa chọn Mật khẩu và đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn một lần nữa để thay đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại.

doi mat khau gmail tren dien thoai

Bước 5: Ở giao diện tiếp theo, bạn có thể nhập Mật khẩu mới Xác nhận mật khẩu mới đảm bảo các điều kiện bảo mật mà ứng dụng đưa ra như ít nhất 8 ký tự. Sau khi nhập chính xác mật khẩu mới, nhấn Đổi mật khẩu.

Sau khi ứng dụng thông báo Mật khẩu của bạn đã được thay đổi nghĩa là bạn đã thay đổi mật khẩu Gmail thành công. Nhấn Bắt đầu để tiếp tục sử dụng ứng dụng.

doi mat khau gmail tren dien thoai

Cách đổi mật khẩu gmail trên máy tính

Bước 1: Truy cập tài khoản Gmail. Để gmail đăng nhập thành công, bạn cần nhập đúng tên đăng nhập và mật khẩu của mình

doi mat khau gmail

Bước 2: Trên giao diện sử dụng hòm thư Gmail, các bạn nhấn vào biểu tượng hình bánh răng góc trên bên phải và chọn Settings (Cài đặt)

cach doi mat khau gmail

Bước 3: Giao diện Settings (Cài đặt) hiện ra, các bạn nhấn vào mục Accounts and Import (Tài khoản vầ nhập)

cach doi mat khau gmail

Bước 4: Khi đó các bạn sẽ nhìn thấy phần thay đổi cài đặt tài khoản, bạn chọn Change Password (Thay đổi mật khẩu)

cach doi mat khau gmail

Bước 5: Một cửa sổ mới hiện ra, tại đây các bạn nhập mật khẩu tài khoản Gmail rồi nhấn Next (Tiếp theo).

cach doi mat khau gmail

Bước 6: Giao diện đổi mật khẩu Gmail xuất hiện, tại đây các bạn nhập mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới một lần nữa rồi nhấn Change Password (Đổi mật khẩu)

cach doi mat khau gmail

Với việc thay đổi mật khẩu thường xuyên như vậy tôi nghĩ bạn sẽ hạn chế được mức tối đa tình trạng lộ mật khẩu cũng như bảo mật thông tin của mình một cách an toàn nhất, quan trọng nhất chính là giúp bạn không bị quên mật khẩu dẫn tới lỗi gmail đăng nhập không thành công. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách lấy lại mật khẩu gmail để biết được thêm nhiều thông tin hữu ích về việc sử dụng gmail sao cho hiệu quả và có thể lấy lại mật khẩu gmail trong trường hợp bị quên.

doi mat khau gmail

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Gmail và Facebook đều là những dịch vụ internet có số lượng người dùng rất lớn, việc bảo mật 2 tài khoản này luôn phải được đặt lên hàng đầu, nếu như bạn đã biết cách đổi mật khẩu gmail thì cách đổi mật khẩu Facebook trên điện thoại sẽ giúp bạn thay password tài khoản của mình một cách dễ dàng, chi tiết cách đổi mật khẩu Facebook trên điện thoại như thế nào, mời các bạn theo dõi trên sentayho.com.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *