Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết đến mạt chược – trò chơi tiêu biểu trong các bộ phim Hồng Kông đình đám gắn liền với tuổi thơ. Lấy cảm hứng từ đó, Mahjong Titans ra đời và trở thành tựa game yêu thích của giới trẻ. Cách chơi mahjong titans là gì? Hãy cùng thông qua bài viết dưới đây để biết cụ thể hơn game Mahjong Titans là gì?

Mahjong Titans là trò chơi gì?

Game Mahjong Titans là một phiên bản của Microsoft Mahjong – phiên bản trò chơi máy tính của Mahjong Solitaire. Mahjong Titans được phát triển bởi Oberon Games và phát hành bao gồm trong các gói Windows Vista, Windows 7 bởi Microsoft.

Quảng Cáo

Riêng đối với Windows 8 thì trò chơi này không được đi kèm. Tuy nhiên, một phiên bản độc lập khác được phát hành bởi Microsoft Studio và phát triển bởi Arkadium từ Windows Store cho phép người chơi tải miễn phí. Cùng xem cách chơi mahjong có gì thú vị nhé !

Các tính năng của Mahjong Titans

Trò chơi Mahjong Titans có bốn chủ đề giao diện với hình nền phong cảnh và bộ quân bài thiết kế khác nhau. Các hình nền và biểu tượng trên quân bài cũng được thay đổi, cập nhật mỗi năm, riêng Mahjong truyền thống vẫn được giữ nguyên.

Quảng Cáo

Trong đó lại chia thành 6 cách phân bố quân bài được cách điệu tương ứng với: Mèo, Rùa, Cua, Rồng, Pháo đài và Nhện. Mahjong Titans có bốn chủ đề hoàn toàn khác nhau. Mỗi chủ đề có phong cảnh và các quân bài độc đáo. Người chơi có thể tùy thích lựa chọn với đa dạng thiết kế bắt mắt.

Mahjong Titans với 6 cách xếp quân bài
Mahjong Titans với 6 cách xếp quân bài

Mahjong Titans cách chơi được chia 4 cấp độ: dễ, vừa, khó và chuyên gia. Bạn chỉ cần chọn lựa cấp độ phù hợp và có thể nâng trình độ lên theo thời gian. Các thách thức trong game được đặt ra hằng ngày để người chơi kiếm thêm phù hiệu.

Quảng Cáo

Trong cách chơi mahjong của trò này còn có các tính năng như: bắt đầu lại, tua lại, gợi ý, xáo trộn giúp dễ dàng giải quyết khi gặp nước cờ bí. Ngoài ra, bạn có thể tạo một tài khoản Xbox bằng chính tài khoản Microsoft. Hãy tích lũy điểm sau mỗi trò chơi để chia sẻ, cạnh tranh với bạn bè.

Game Mahjong Titans cũng hỗ trợ thao tác trên màn hình cảm ứng. Bên cạnh đó, trò chơi này đã được cập nhật bao gồm trong Windows 8.1. Ngoài ra, kết hợp với đồ họa tươi sáng, Mahjong Titans còn có âm nhạc nền thư giãn và hiệu ứng âm thanh của các quân bài vui tai. Với nhiều tính năng thu hút như thế, cùng tìm hiểu ngay về cách chơi game Mahjong Titans nhé.

Cách chơi Mahjong Titans

Mục tiêu của mỗi ván game là xóa sạch hết tất cả các quân bài có trên màn hình trò chơi. Khi tìm hiểu cách chơi mahjong bạn cần lưu ý : chỉ các quân bài tự do giống hệt nhau mới kết hợp lại được với nhau thành cặp và biến mất khỏi trường. Quân bài tự do là quân bài có ít nhất một cạnh bên (cạnh dài) không tiếp xúc với bất kì quân nào khác. Còn về mặt trên, quân bài tự do không được có bất cứ quân bài nào nằm trên và che đi nó.

Cách chơi Mahjong Titans yêu cầu quan sát kĩ và tìm các quân bài tự do
Cách chơi Mahjong Titans yêu cầu quan sát kĩ và tìm các quân bài tự do

Cách chơi Mahjong Titans rất đơn giản:

  • Đầu tiên bạn cần tải trò chơi về máy từ Microsoft store, hoặc bạn cũng có thể chơi online trên một số trang mạng.
  • Vào trò chơi và lựa chọn kiểu giao diện, đồ họa mà mình thích.
  • Khi trường chứa các quân bài hiện lên, bạn cần nhớ và quan sát kĩ để tìm được quân bài tự do.
  • Nhấn chọn hai quân bài tự do giống hệt nhau và tự chúng sẽ thành cặp biến mất.
  • Cứ tiếp tục chọn từng cặp quân bài tự do cho đến khi hết.

Đồng thời, giữ tập trung khi chơi, bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng phá giải hết tất cả các quân cờ. Nếu gặp phải thế bí và đã cố gắng hết sức, đừng ngại sử dụng các tính năng trợ giúp. Bạn chỉ cần không lạm dụng các chức năng này thì trình độ sẽ ngày càng nâng cao.

Lợi ích khi biết cách chơi game Mahjong Titans

Đọc qua hướng dẫn chơi Mahjong Titans ở trên, chắc hẳn ai cũng đã nhận thấy được đây là trò chơi dễ dàng và phù hợp mọi lứa tuổi. Mahjong Titans giúp người chơi rèn luyện sự tập trung cao độ, sức quan tác nhạy bén, trí nhớ và thao tác nhanh nhẹn. Đặc biệt trò chơi này cũng không yêu cầu nạp tiền hay khai báo thông tin cá nhân. Bạn sẽ rèn luyện được nhiều kĩ năng như đã kể trên và còn được giải trí, thư giãn nếu áp dụng đúng cách chơi Mahjong Titans.

Hiện nay, thị trường trò chơi có rất nhiều phiên bản của Mahjong Titans. Các phiên bản được thiết kế mới về đồ họa, âm nhạc để phù hợp với nhiều đối tượng người chơi. Các phiên bản hoạt hình, động vật, ngoại ngữ giúp trẻ vừa vui chơi vừa ghi nhớ, tiếp thu được nhiều điều mới. Các phiên bản với hình ảnh hoa cỏ theo mùa thu hút các bạn nữ hơn. Hoặc các phiên bản thiết kế hoa văn mạnh mẽ phù hợp với nam giới. Ngoài ra còn có phiên bản với quân cờ to và số lượng ít hơn thích hợp với người lớn tuổi cũng với cách chơi mahjong đơn giản dễ dàng nắm bắt.

Mahjong với nhiều phiên bản giúp trẻ vừa chơi vừa học
Mahjong với nhiều phiên bản giúp trẻ vừa chơi vừa học
WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Từ những thông tin mà bài viết đã nêu ra, hy vọng đã có thể giúp bạn hiểu rõ cách chơi Mahjong Titans. Đây là một game không khó nếu bạn nắm giữ được những quy tắc, mẹo. Hãy thử chơi và tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ. Cùng tham khảo thêm nhiều trò chơi hấp dẫn, giao lưu đặt cược tại sentayho.com.vn để có những trải nghiệm thật thú vị nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *