1 3 Yếu tố của một Xạ Thủ LOL chính hiệu2 Cách chơi AD hay đưa đối thủ lên bảng đếm số nhanh chóng

Các Xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại được hãng Riot giao cho nhiệm vụ gây sát thương chính cho toàn đội. Nguồn sát thương đầu ra của Xạ thủ LOL tốt cho toàn đội từ khoảng giữa cho tới cuối trận đấu. Vị trí này có một lượng chỉ số lính lớn và trang bị vô vùng hùng hậu. Cùng với đó là sự che chắn từ phía đồng đội cao nên các tướng Xạ thủ có thể phát huy hết sức mạnh của mình. Trong bài viết này, sentayho.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi AD hay giúp các game thủ phát huy toàn bộ sức mạnh của các tướng Liên Minh này, cùng tìm hiểu nhé!

Quảng Cáo

3 Yếu tố của một Xạ Thủ LOL chính hiệu

Để đánh giá một người chơi Xạ thủ chuyên nghiệp, người ta căn cứ vào 3 yếu tố: kỹ năng farm, khả năng giữ vị trí trong giao tranh và Hit & Run. Cụ thể như sau:

Kỹ năng Farm

Một điều quan trọng mà các bạn cần nhớ khi chơi LOL đó là last hitgiữ thế lính. Trong trường hợp các bạn muốn last hit lính tốt ở giai đoạn đi đường, các bạn cần biết tính toán lượng sát thương tay của mình để ăn được càng nhiều lính thì càng tốt. Để thực hiện được kỹ năng last hit, các bạn hãy farm thật nhiều. Kể cả có farm hụt đi chăng nữa nhưng ít nhất các bạn cũng học được nhiều bài học kinh nghiệm.

Quảng Cáo

Đang xem: Cách chơi ad hay

Vị trí nắm giữ trong giao tranh

Việc giữ vị trí trong giao tranh khá đơn giản, các bạn chỉ cần đứng bên cạnh tướng của Hỗ trợ(Support) hoăc Tanker của mình. Lúc này, các bạn sẽ có đủ thời gian và khoảng trống để thoải mái gây sát thương lên đối phương.

Quảng Cáo

*

Tiến hành luyện tập thật nhiều để trở thành cao thủ LOL chuyên nghiệp

Hit & Run

Hit & Run là kỹ năng khó nhất mà bất kỳ người chơi Xạ thủ giỏi nào cũng phải có. Để thực hiện nhuần nhuyễn kỹ năng này, người chơi cần phải luyện tập thật nhiều.

Tóm lại cách chơi AD trong LOL tốt nhất cho các game thủ phải bỏ nhiều thời gian để luyện tập. Kết hợp với việc tìm hiểu thật kỹ chất tướng cũng giúp cho bạn tìm kiếm các kèo đấu có lợi khi đi đường. Hơn nữa, cách đánh AD này cũng giúp người chơi đảm bảo được lượng sát thương gây ra ở giai đoạn giữa và cuối trận. Kh đó, việc leo rank cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Cách chơi AD hay đưa đối thủ lên bảng đếm số nhanh chóng

Tùy theo sở trường cũng như lối chơi của nhiều người mà việc lựa chọn AD của mỗi người là khác nhau. Các bạn có thể chọn Xạ thủ theo những xu hướng như: cấu rỉa, đẩy đường hay là một cỗ máy sát thương thực thụ ở cuối game. Miễn sao tướng AD được chọn phù hợp với chiến thuật cả team hoặc mức độ quen tay và kỹ năng của bản thân người chơi. Khi lựa chọn được cái tên phù hợp, việc tiếp theo bạn cần làm đó là thực hiện cách chơi AD hay khiến đối thủ phải lên bảng đếm số nhanh chóng.

AD liên tục đẩy đường ở đầu game

Các vị tướng AD LMHT tiêu biểu: Lucian, Kalista, Draven, Sivir, Caitlyn, Tristana.

Nếu chúng ta liên tục đẩy đường sẽ khiến xạ thủ của đối phương phải farm lính ở dưới trụ. Khi các bạn cầm trong tay những vị tướng có xu hướng đẩy đường mạnh như là Kalista hay Lucian sẽ có thêm rất nhiều lợi thế trong việc đẩy trụ và bỏ xa AD của đối phương về chỉ số lính.

Khi tiến hành đẩy đường liên tục bạn sẽ tạo được khoảng trống hỗ trợ và kiểm soát bản đồ một cách dễ dàng hơn. Đồng thời công việc này cũng giúp rừng của bạn xuống gank có thêm nhiều pha tổ chức băng trụ mà không phải lo lắng về những pha phản gank từ rừng của đối phương.

*

Lucian là một xạ thủ có khả năng đẩy đường ở đầu trận đấu rất tốt

Ép được toàn bộ Xạ thủ của đối phương thì phải farm lính dưới trụ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ giành chiến thắng khi đi đường. Khi đó, bạn sẽ có được lượng trang bị và sát thương nhỉnh hơn Xạ thủ của đội bạn trong những pha giao tranh nhỏ lẻ hoặc những pha trao đổi chiêu thức chớp nhoáng.

Xem thêm: Cách Làm Đồ Chơi Cho Chuột Lang (Kèm Ảnh), Cách Để Nuôi Chuột Lang (Kèm Ảnh)

Tuy nhiên nếu chỉ mải đẩy đường mà không biết những tình huống kiểm soát tốt từ hỗ trợ thì cũng sẽ khó lòng dành chiến thắng được. Khi chúng ta chỉ chăm chăm đẩy đường mà không cắm mắt sẽ tạo cơ hội cho rừng đối phương đến hỏi thăm. Khi đó đường về nhà của bạn sẽ rất xa xôi. Thậm chí khi có chiêu thức Tốc Biến nhưng bạn gặp những vị tướng đi rừng có khả năng áp sát và sở hữu trong mình chiêu thức khống chế thì vẫn không thể nào đủ. Vì vậy, các bạn cần phải thật cẩn trọng khi đẩy đườngđảm bảo lượng mắt để biết rừng đối phương ở đấu trên bản đồ. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn!

Xạ Thủ có khả năng đổi chiêu thức mạnh

Những vị tướng AD tiêu biểu: Ezreal, Jhin, Varus, Xayah…

Vị tướng Xạ thủ có khả năng trao đổi chiêu thức mạnh nổi tiếng nhất là Ezreal. Hắn sở hữu bộ kỹ năng tuyệt vời phù hợp với việc trao đổi chiêu thức và cấu rỉa đối phương. Ezreal cũng là mẫu xạ thủ có kiểu lên trang bị vô cùng đa dạng. Vị tướng này vừa có thể lên AD lại vừa lên được AP cùng một lúc. Sở hữu kỹ năng Q – Phát bắn thần bí được hồi liên tục và tốn rất ít năng lượng giúp cho việc cấu rỉa xạ thủ và hỗ trợ bên đối phương liên tục. Bên cạnh đó, Ezreal cũng có thể vừa cấu máu đối phương vừa nhận túi vàng hoặc các vật phẩm khi được ngọc bổ trợ Đạo tặc hỗ trợ khi sử dụng chiêu thức đánh trúng đối phương.

*

Ezreal trao đổi chiêu thức giành lợi thế cho team ở giữa game vô cùng hiệu quả

Ngoài tướng Ezreal còn có nhiều xạ thủ có khả năng trao đổi chiêu thức và khá khỏe ở giữa game như: Tristana, Caitlyn hay là Varus. Caitlyn có sải tay dài giúp cấu máu đối phương hiệu quả. Varus có Mũi Tên Xuyên PháMưa Tên kết hợp với nội tại giúp tăng tốc độ đánh khi hạ gục được 1 con lính của đối phương. Còn đối với Tristana, khả năng đánh nhau và trao đổi chiêu thức thì khỏi bàn cãi. Khi kích hoạt 5 lần bắn, chiêu E – Bọc Thuốc Súng sẽ giúp vị tướng LOL tạo ra một lượng sát thương khổng lồ lên đối phương. Ở giữa trận, khi có đủ 2 trang bị thì các tướng LOL này cũng vô cùng nguy hiểm. Với việc giữ vị trí hợp lý và tung kỹ năng chuẩn xác cũng sẽ giúp cho bạn gây ra một lượng sát thương đáng kể trong những trận giao tranh giữa trận.

Tướng có sát thương đầu ấn tượng ở cuối game

Những vị tướng Xạ thủ tiêu biểu như: Vayne, Jinx, Twitch, Kog’Maw, …

Vayne, Twitch, Jinx,… là những cái tên gây ra lượng sát thương đầu trận vô cùng ấn tượng. Khi người chơi có lợi thế mà không biết cách giải quyết trận đấu ra làm sao và để Vayne hay Twitch, Jinx bên đối phương trang bị đủ đồ sẽ chẳng khác gì trao chiên thắng cho họ. Các tướng Vayne,Twitch, Kog’Maw về cuối trận sẽ luôn là nỗi ám ảnh với mọi đối thủ. Trong giao tranh, người chơi chỉ cần thoải mái xả sát thương trong 5 giây, các tướng AD trên sẽ bắn hết toàn bộ những gì xuất hiện trước mặt chúng.

*

Vayne là sự lựa chọn hợp lý nhất để gánh team ở cuối trận

Việc giữ vị trí là vô cùng cần thiết khi bạn chơi ở vị trí xạ thủ. Tuy nhiên khi cầm những tướng LOL mạnh ở giai đoạn cuối trận đòi hỏi người chơi phải biết giữ vị trí và tính toán thời điểm phù hợp để xả sát thương. Chỉ cần một pha sơ suất chọn sai thời điểm hoặc một pha di chuyển hớ hênh cũng sẽ khiến bạn và team phải trả giá bằng một trận thua.

Chơi các vị tướng LOL mạnh ở giai đoạn cuối trận đồng nghĩa với giai đoạn đi đường của các bạn sẽ phải đương đầu với nhiều khó khăn. Lý do cũng bởi lượng sát thương đầu trận và khả năng đẩy đường, trao đổi chiêu thức giữa các vị tướng là vô cùng hạn chế. Vì vậy, các bạn hãy cố gắng farm lính và trụ đường lâu nhất có thể để không bị thua thiệt quá nhiều so với xạ thủ đối phương ở giai đoạn giữa game. Việc tiếp theo, các bạn cần làm là kéo dài trận đấu cho tới cuối trận. Lúc này cơ hội tỏa sáng giành chiến thắng của các bạn là rất cao!

Hướng dẫn cách đánh AD bá đạo hay từ đầu trận

Trước tiên, các bạn hãy để ý và cấu rỉa đối phương khi chúng lao lên chuẩn bị last hit lính thấp máu. Trong trường hợp đối phương đáp trả thì chỉ số lính của hắn sẽ bị thua bạn, còn không thì hắn sẽ bị mất máu.

Nếu như đối thủ chuẩn bị lao lên cấu rỉa khi bạn lên farm lính thì hãy gây sát thương lên chúng trước bằng đòn đánh. Tiếp theo, các bạn cần phải nắm vững thời gian hồi chiêu của những phép bổ trợ chúng sử dụng như sau:

Tốc Biến – 300s – 5pDịch chuyển – 300s – 5pHồi máu – 240s – 4pTốc hành – 210s – 3pLá chắn – 210s – 3pKiệt sức – 210s – 3pThanh tẩy – 210s – 3p

*

Farm lính dưới trụ là cách chơi AD hay được nhiều game thủ áp dụng

Thứ hai khi giành được lợi thế, hãy đẩy lính nhanh ở đường dưới để ép đối phương farm dưới trụ.

Thứ ba, các bạn đừng chơi quá phụ thuộc vào tướng Hỗ Trợ, Hãy rèn luyện kỹ năng đọc bản đồ nhỏ cứ 2 giây xuất hiện một lần trong mọi tình huống để biết được kẻ thủ đang ở vị trí nào.

Thứ tư, một vài tướng Xạ thủ rất yếu ở giai đoạn đầu trận đấu. Lúc này bạn sẽ ở kèo dưới nên hãy mua thêmKhiên Doran thay cho Kiếm Doran để trụ đường tốt hơn.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Qttncn 3.3.1 – Phần Mềm Đăng Ký Mst Cá Nhân Qttncn 3

Thứ năm, các bạn hãy nhớ rằng một trận đấu thực sự bắt đầu khi lựa chọn tướng. Hãy chọn những vị tướng có khả năng counter đối phương để giành được chiến thắng. Đồng thời kết hợp với việc điều chỉnh bảng ngọc và phép bổ trợ phù hợp để có được cách đánh AD hay nhất.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Trên đây là cách chơi AD hay được nhiều cao thủ Liên Minh Huyền Thoại lâu năm chia sẻ. Hy vọng thông tin này sẽ giúp các bạn xây dựng được lối chơi phù hợp và điều khiển các tướng Xạ thủ hiệu quả hơn trong những trận giao tranh. Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm game tuyệt vời!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *