1. Link tải GTA 5

– File 1: GTA 5 – Part 1- File 2: GTA 5 – Part 2- File 3: GTA 5 – Part 3- File 4: GTA 5 – Part 4

Mặc dù cách cài GTA 5, Grand Theft Auto V trên máy tính, laptop khá đơn giản nhưng với dung lượng “khủng” của trò chơi và buộc phải cài đặt một số chương trình nhỏ đi kèm sẽ khiến cho rất nhiều người gặp khó khăn để có thể chơi được tựa game đình đám này. Vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn nắm được cách cài đặt cơ bản của trò chơi này.

Quảng Cáo

Cài đặt GTA 5 giúp bạn:

– Có được link tải GTA 5- Nắm bắt được cấu hình cài đặt- Cài và chơi game dễ dàng – Tránh được các lỗi thường gặp khi cài đặt

Quảng Cáo

cai gta 5

Cách cài GTA 5, Grand Theft Auto V trên máy tính, laptop

2. Cấu hình GTA 5

2.1. Cấu hình tối thiểuHệ điều hành: Hỗ trợ Windows 7, 8, 8.1 và windows 10 tất cả các phiên bản 32bit và 64bit, tuy nhiên khuyến khích sử dụng VGA Nvidia để được tối ưu trên các hệ điều hành nàyVi xử lý (CPU): Intel Core 2 Quad CPU Q6600 2.40GHz (4 CPUs) / AMD Phenom 9850 Quad-Core (4 CPUs) 2.5GHzRAM: 4 GBỔ đĩa cài đặt trống: 65 GBĐồ họa (GPU): NVIDIA 9800 GT 1GB / AMD HD 4870 1GB (DX 10, 10.1, 11)Card âm thanh: tương thích 100% với DirectX 102.2. Cấu hình đề nghịHệ điều hành: Hỗ trợ Windows 7, 8, 8.1 và windows 10 tất cả các phiên bản 32bit và 64bit, tuy nhiên khuyến khích sử dụng VGA Nvidia để được tối ưu trên các hệ điều hành nàyVi xử lý (CPU): Intel Core i5 3470 3.2GHz (4 CPUs) / AMD X8 FX-8350 4GHz (8 CPUs)RAM: 8 GBỔ đĩa cài đặt trống: 65 GBĐồ họa (GPU): NVIDIA GTX 660 2GB / AMD HD 7870 2GBCard âm thanh: tương thích 100% với DirectX 10

Quảng Cáo

3. Quy trình chơi, cài đặt GTA 5 trên máy tính

– Tải cả 4 file ở trên về cùng 1 thư mục trên máy tính. Nên nhớ là lưu file tải vào ổ cứng có dung lượng lớn: 4 file có tên tương ứng: Grand Theft Auto V – GTA 5.iso.001, Grand Theft Auto V – GTA 5.iso.002, Grand Theft Auto V – GTA 5.iso.003, Grand Theft Auto V – GTA 5.iso.004- Nối các file này lại thành file 60GB, có tên là Grand Theft Auto V – GTA 5.iso- Sử dụng UltraISO để mở file iso vừa nối và cài đặt GTA 5 lên máy tính- Mở file Grand Theft Auto V ở màn hình máy tính và đăng nhập chơi game bình thường.

4. Cách cài GTA 5, Grand Theft Auto V trên máy tính, laptop

4.1. Nối file GTA 5

Chú ý: Trong quá trình lưu file, chúng tôi đã thay đổi tên file ở một số nguồn download để người dùng tải dễ dàng hơn, vì vậy, khi tải file về có tên khác với 3 file còn lại, các bạn vui lòng sửa tên lại để các file đồng bộ với nhau nhé.

Ví dụ: Nếu file có tên là Copy of Grand Theft Auto V – GTA 5.iso.001 => Các bạn bấm F2 (hoặc chuột phải chọn Renam), sau đó đổi lại tên thành: Grand Theft Auto V – GTA 5.iso.001

Các file đồng bộ tên với nhau sẽ là:

Grand Theft Auto V – GTA 5.iso.001- Grand Theft Auto V – GTA 5.iso.002- Grand Theft Auto V – GTA 5.iso.003- Grand Theft Auto V – GTA 5.iso.004

Như vậy, sẽ tránh được lỗi Code-14 khi cài đặt

Xem thêm: Sửa lỗi Setup was not completed khi cài đặt GTA 5

Sau khi tải đầy đủ 4 file trên về máy, các bạn tiến hành sử dụng phần mềm nối file để nối 4 file GTA 5 chia nhỏ này lại. Bạn đọc có thể sử dụng phần mềm nối file Fastest File Splitter and Joiner được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Download Fastest File Splitter and Joiner tại đây:

=> Link tải Fastest File Splitter and Joinercach cai gta 5

Bước 1: Khởi động phần mềm Fastest File Splitter and Joiner lên, tại giao diện sử dụng các bạn nhấn sang tab Joining để lựa chọn tính năng nối file.

cach cai gta 5

Bước 2: Tại First split part (.001, _a), các bạn chọn biểu tượng theo hướng mũi tên như hình dưới đây.

cach cai gta 5

Bước 3: Trỏ tới thư mục chứa file GTA 5 bạn vừa tải về ban nãy và chọn Grand Theft Auto V – GTA 5.iso.001 rồi nhấn Open

cach cai gta 5

Bước 4: Tiếp tục, nhấn nút Join để chương trình bắt đầu nối file.

cach cai dat gta 5

Bước 5: Quá trình nối file bắt đầu, các bạn cần đợi ít phút để phần mềm nối các file GTA 5 chia nhỏ này lại, quá trình này nhanh hay chậm phụ thuộc vào cấu hình máy tính và dung lượng ổ cứng chứa file GTA 5.

cach cai gta 5

Bước 6: Sau khi chương trình hoàn tất việc nối file GTA 5, hệ thống sẽ đưa ra thông báo và các bạn chọn OK để kết thúc.

cach cai gta 5

Cuối cùng chúng ta sẽ có được bộ cài GTA 5 có dạng ISO như hình dưới đây. Và để cài đặt game GTA 5, các bạn chuyển qua tiếp phần 2 dưới đây.

cai dat gta v tren may tinh

4.2. Cài GTA 5, Grand Theft Auto V trên máy tính, laptop

* Chú ý: Với máy sử dụng hệ điều hành windows 10, bạn chỉ việc click trực tiếp và cài đặt. Còn với các máy dùng win 7.8, bạn phải sử dụng thêm phần mềm đọc file iSO để chạy file cài đặt.Tải phần mềm UltraISO:

=> Link tải UltraISOcai dat gta v tren may tinh

Bước 1: Giải nén tập tin GTA V, các bạn nhấn chuột phải vào file Grand theft Auto V – GTA 5.iso và chọn Extract Here (Giải nén ngay tại thư mục này).

cai dat gta v tren may tinh

Bước 2: Mở thư mục vừa giải nén ra, các bạn nhấp đúp vào file sentayho.com.vn để bắt đầu cài đặt GTA 5

cai dat gta v tren may tinh

Bước 3: Giao diện cài đặt hiện ra, các bạn chọn đường dẫn chứa bộ cài GTA V bằng cách nhấn vào Browse rồi chọn thư mục hoặc để mặc định rồi nhấn Next.

cai dat gta v tren may tinh

Bước 4: Tích dấu kiểm vào 2 mục để tạo biểu tượng game GTA V ngoài desktop và trên thanh Startmenu rồi nhấn Next

cai dat gta v tren may tinh

Bước 5: Nhấn Install để bắt đầu tiến trình cài GTA 5 – Grand Theft Auto V

cai dat gta v tren may tinh

Đợi ít phút để tiến trình cài đặt game GTA 5 – Grand Theft Auto V lên máy tính của bạn. Tốc độ nhanh hay chậm phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn.

cai dat gta v tren may tinh

Bước 6: Sau khi cài đặt xong, các bạn tích dấu kiểm vào các mục để cài đặt thêm một số phần mềm hỗ trợ chơi game tốt hơn rồi nhấn Finish.

cai dat gta v tren may tinh

Tiến trình cài đặt các phần mềm bổ sợ sẽ khởi chạy ngay sau đó và bạn chỉ cần nhấn Next để hoàn thành. Sau khi hoàn tất, các bạn sẽ thấy biểu tượng icon của game GTA V – Grand Theft Auto ngay trên màn hình, và bạn chỉ cần nhấp đúp vào và trải nghiệm game.

Cách cài GTA 5, Grand Theft Auto V trên máy tính, laptop

Trong quá tình cài đặt, bạn nào không tải được thì comment trên Fanpage: http://facebook/taimienphi.vn. Mình sẽ giải đáp nhé.

5. Một số lỗi hay gặp khi cài GTA V

5.1. Lỗi Steam failed to initialize. Please exit and try agianLỗi Steam failed to initialize. Please exit and try agian là lỗi hay gặp nhất là sau khi cài đặt xong. Về cơ bản thì đây là lỗi trên GTA V khi bạn chưa tiến ành “thuốc” hoặc “thuốc” chưa đúng cách cho game. Để có thể khắc phục lỗi Steam failed to initialize. Please exit and try agian vui lòng xem hướng dẫn dưới đây.

Cách cài GTA 5, Grand Theft Auto V trên máy tính, laptop

5.2. Lỗi can’t write to a file streamĐây là lỗi khi bạn tiến hành nối file GTA V đang giữa chừng thì thông báo can’t write to a file stream. Nếu bạn để ý kỹ thì đây là do tình trạng ổ cứng của bạn, phân vùng chứa GTA 5 đang bị đầy. Ví dụ như file chưa giải nén của GTA V là 50 GB thì bạn cần phải trống ít nhất 100 GB bởi khi chúng ta Join lại cần thêm 1 khoảng trống 50 GB nữa. Tất nhiên nếu bạn lựa chọn xóa file đã Join có thể tiết kiệm nhưng file chỉ xóa sau khi giải nén xong mà thôi.Để sửa lỗi can’t write to a file stream cách duy nhất là tăng khoảng trống cho ổ cứng của bạn hoặc di chuyển nó sang ổ nào trống nhiều nhất.

5.3. Lỗi code -14 và code -267Về cơ bản thì 2 lỗi này tuy khác công đoạn nhưng lại cùng xảy ra ở cùng một thời điểm khi bạn hoàn tất quá trình cài đặt GTA V. Có rất nhiều vấn đề khi gặp phải code -14 và code -267 này. Nếu như bạn gặp phải lỗi này hãy thử xóa file cài game GTA V và tiến hành cài đặt lại từ đầu. Hãy nhớ khởi động lại máy sau khi tiến hành cài đặt GTA V nhé.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Sau khi tham khảo cách cài GTA 5, Grand Theft Auto V trên máy tính, laptop bạn đọc sẽ nắm được những bước đầu tiên để bắt đầu chơi tựa game này. Vì đây là tựa game thế giới mở có bản đồ rất rộng nên sẽ tốn rât nhiều dung lượng ổ cứng và đòi hỏi máy tính có cấu hình cao. Nếu như máy tính của bạn có cấu hình thấp, dung lượng ổ cứng không nhiều bạn có thể tham khảo một tựa game “anh em” khác của GTA 5 đó là GTA San Andreas, có bản đồ nhỏ hơn, đồ hoạ thấp hơn nên GTA San Andreas không đòi hỏi cấu hình máy tính quá cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *