Bệnh viện Tim mạch Trung ương
Bệnh viện Tim mạch Trung ương được tìm kiếm rất nhiều trên Google – Ảnh: BookingCare

“Bệnh viện Tim mạch Trung ương” là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm trên các trang thông tin và công cụ tìm kiếm hiện nay. Để giúp bệnh nhân có nhu cầu đi khám tim mạch có cái nhìn chính xác và tổng quan hơn, BookingCare xin chia sẻ một số thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Rất nhiều người tìm kiếm Bệnh viện Tim mạch Trung ương mỗi tháng

“Bệnh viện Tim mạch trung ương ở đâu?” – mới đọc thì có vẻ đây là một câu hỏi rất đơn giản và chỉ giải đáp thông tin về địa chỉ đi khám cho người bệnh. Tuy nhiên, câu hỏi này thường xuyên được lặp lại từ nhiều bệnh nhân thì lại là điều khác lạ, BookingCare đã chú ý và mong muốn làm sáng rõ điều này.

Quảng Cáo

Tìm kiếm bệnh viện tim mạch trung ương

BookingCare khảo sát trên trên bộ máy tìm kiếm Google, trung bình mỗi tháng có hơn 1.000 người tìm kiếm về “Bệnh viện tim mạch Trung ương”. Và số lượng người tìm tiếp tục tăng trong thời gian trở lại đây. Qua đó có thể thấy đây là vấn đề thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân. Trong khi không tìm thấy một tài liệu nào trả lời đầy đủ cho câu hỏi trên.

Quảng Cáo

Vì thế, BookingCare đã tìm hiểu kỹ thông tin và thực hiện bài viết này, với mong muốn giúp cho bệnh nhân Tim mạch có được câu trả lời rõ ràng, không còn nhầm lẫn và có thể tìm được nơi điều trị bệnh tim mạch hiệu quả.

CHƯA CÓ Bệnh viện Tim mạch Trung ương

Thật vậy, trong các tài liệu chính thức của Bộ Y Tế, chưa thấy có tên gọi chính xác là “Bệnh viện Tim mạch Trung ương” hay “Bệnh viện Tim Trung ương”.

Quảng Cáo

Nhiều người tìm kiếm thông tin về Bệnh viện Tim mạch Trung ương là do nhu cầu đi khám thực tế của bệnh nhân, người mắc bệnh Tim mạch muốn được khám tại một bệnh viện chuyên sâu tuyến Trung ương.

Khi tìm kiếm tên bệnh viện này trên internet, không có một bài viết nào về Bệnh viện Tim mạch Trung ương mà sẽ xuất hiện những lựa chọn khác: Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Tim Hà Nội, Khoa Tim mạch Bệnh viện… để bệnh nhân có thể tham khảo.

Tuy nhiên, trước BookingCare, chưa có câu trả lời xác thực về vấn đề này nên bệnh nhân có thể vẫn loay hoay tìm kiếm thông tin chính xác. Trong bài viết dưới đây, BookingCare sẽ chia sẻ một số địa chỉ đi khám tim mạch để bệnh nhân tham khảo.

Xem thêm: Danh sách các bệnh viện trực thuộc Bộ Y Tế

Chỉ có VIỆN TIM MẠCH VIỆT NAM

Cũng có chức năng của một viện đầu ngành, nhưng hiện nay, ngành y tế không gọi là “Bệnh viện Tim mạch Trung ương” mà gọi là “Viện Tim mạch Việt Nam” (trong một số tài liệu khác còn được gọi là “Viện Tim mạch Quốc gia”) trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai.

Viện Tim mạch Việt Nam là cơ sở chuyên sâu Tim mạch hàng đầu của cả nước. Cái nôi đào tạo các thế hệ bác sĩ chuyên khoa Tim mạch đã và đang công tác tại các tuyến bệnh viện.

Như vậy, dù không gọi là “Bệnh viện Tim Trung ương” nhưng Viện Tim mạch Việt Nam trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai chính là cơ sở công lập chuyên sâu Tim mạch hàng đầu của cả nước về công tác khám, điều trị bệnh lý Tim mạch tuyến cuối. Đóng vai trò đào tạo, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học như một Bệnh viện Tim mạch đầu ngành.

Đội ngũ y bác sĩ Viện Tim mạch Việt Nam
Tập thể các bác sĩ đã và đang làm việc tại Viện Tim mạch Việt Nam – Ảnh: Viện Tim mạch Việt Nam

Viện Tim Mạch Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 78 đường Giải phóng, Đống Đa, Hà Nội (trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai)
 • Thời gian làm việc:
  • Thứ 2 – thứ 6: 7h00 – 12h00 và 13h30 – 16h30
  • Thứ 7: 7h00 – 12h00
 • Điện thoại: 024-3629-0881

Viện Tim mạch Việt Nam địa chỉ uy tín hàng đầu mà người bệnh nên lựa chọn khi đi khám và điều trị bệnh Tim mạch. Viện Tim mạch có đông bệnh nhân nhưng ít khi bị ùn tắc, quá tải. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn cần chuẩn bị tâm lý là sẽ phải xếp hàng chờ lâu.

Viện có chức năng chính là khám và điều trị các bệnh tim mạch, ứng dụng kỹ thuật cao bao gồm 3 lĩnh vực tim mạch: nội khoa, can thiệp và phẫu thuật ở cả hai đối tượng người lớn, trẻ em.

Viện được trang bị đầy đủ trang thiết bị khám, chẩn đoán, can thiệp, phẫu thuật, gần như một “bệnh viện nhỏ” trong Bệnh viện Bạch Mai. Vì vậy người bệnh sẽ thuận tiện hơn khi đi khám, gần như không cần di chuyển sang khu khác để làm chụp chiếu, xét nghiệm.

Cơ sở hạ tầng của viện ngày càng được đầy tư, xây dựng khang trang với trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ cho công tác thăm khám và điều trị bệnh tim mạch như: Máy siêu âm Doppler tim màu 3D, máy siêu âm mạch máu, hệ thống gắng sức, thảm chạy, Holter điện tâm đồ và Holter huyết áp 24 giờ,…

Viện Tim mạch Quốc gia quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ Tim mạch đầu ngành. Nhiều Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa Tim mạch đang công tác tại Viện Tim mạch Quốc gia như Giáo sư Phạm Gia Khải, Giáo sư Nguyễn Lân Việt, Phó Giáo sư Phạm Mạnh Hùng….

Tư vấn Tim mạch theo yêu cầu

Nhằm giúp bệnh nhân thuận tiện hơn trong quá trình đi khám, Viện Tim mạch Việt Nam đã thành lập Đơn vị khám và tư vấn Tim mạch theo yêu cầu.

Người dân có thể liên hệ và đặt lịch khám trước thông qua tổng đài 043.629.1268 của Viện Tim mạch Việt Nam. Khi đăng kí khám tại đây, bệnh nhân sẽ được tiếp đón và hướng dẫn cụ thể quy trình khám chữa bệnh, đồng thời giải đáp thắc mắc của bệnh nhân liên quan đến khám liên quan đến các bệnh tim mạch.

Bệnh nhân chờ đợi tại khuôn viên được trang bị điều hòa để giảm bớt mệt mỏi trong quá trình đi khám.

Về cơ bản, Viện Tim mạch Việt Nam chưa có dịch vụ lựa chọn bác sĩ và khám đúng khung giờ hẹn trước nên bệnh nhân vẫn phải chờ đợi lâu.

Hướng dẫn đi khám tại Viện Tim mạch Việt Nam

Lịch khám từng bác sĩ được cập nhật 1 tháng 1 một lần trên trang web của Viện (theo lịch làm việc),người bệnh có thể tham khảo thêm để thuận tiện lựa chọn chuyên gia phù hợp với nhu cầu.

Thông thường, mỗi buổi sáng sẽ có nhiều bác sĩ khám hơn, buổi chiều 2 bác sĩ trực tiếp thăm khám tại Phòng khám và tư vấn về Tim mạch theo yêu cầu. Một số bác sĩ tên tuổi như Giáo sư Phạm Gia Khải, Phó Giáo sư Nguyễn Bạch Yến, Phó Giáo sư Đinh Ngọc Quang…

Ngoài lựa chọn đến trực tiếp Viện Tim mạch để thăm khám, người bệnh cũng có thể lựa chọn đến các khu khám của Bệnh viện Bạch Mai để được khám với bác sĩ tại viện. Tuy nhiên, hiện tại lịch khám tại các khu này chưa được cập nhật, nên người bệnh khó có thể biết và lựa chọn bác sĩ thăm khám cho mình:

 • Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Bạch Mai, tòa nhà 4 tầng màu vàng bên tay phải cổng chính, khám cả ngày từ thứ 2 – thứ 7.
 • Khoa Khám theo yêu cầu, Bệnh viện Bạch Mai, Tầng 1 tòa nhà bên tay phải cổng vào (ngay cạnh Khoa Khám bệnh),khám cả ngày thứ 2 – thứ 6 và Chủ Nhật.
Đơn vị khám và tư vấn tim mạch theo yêu cầu - Viện Tim mạch Việt Nam
Khu vực Khám và Tư vấn Tim mạch dành cho bệnh nhân, có y tá hướng dẫn để vào khám với bác sĩ – Ảnh: Người dùng chia sẻ

Điều quan trọng nhất để khám chữa bệnh Tim mạch hiệu quả

Không ít bệnh nhân Tim mạch đi khám nhưng không hiểu rõ hoặc không đặt ra tiêu chí về một nơi khám chữa bệnh Tim mạch tốt. Người bệnh có thể tham khảo một số tiêu chí sau:

 • Được khám với bác sĩ Tim mạch giỏi, nhiều kinh nghiệm
 • Khám tại bệnh viện công chuyên khoa Tim mạch hàng đầu (Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Tim Hà Nội, Viện Tim mạch Bệnh viện 108…)
 • Hoặc khám tại bệnh viện, phòng khám tư nhân có thế mạnh và nổi tiếng về Tim mạch (Bệnh viện Đông Đô, Phòng khám Nội Tim mạch Thăng Long…). Người bệnh nên hỏi trước ở đó có siêu âm tim, xquang tim phổi, xét nghiệm máu và một số thiết bị khác hay không.

Khám và điều trị tại các bệnh viện tuyến Trung ương sẽ giúp người bệnh yên tâm hơn về chất lượng, chi phí, có thể hưởng chế độ BHYT… nhưng cũng nên cân nhắc một số vấn đề khác:

 • Bệnh nhân thường xuyên đông đúc quá tải, chờ đợi khám lâu, cần đi khám từ sớm và kiên trì chờ đợi.
 • Bệnh nhân ở xa Hà Nội thì đi lại khó khăn vất vả, tốn kém chỗ ăn ngủ, tàu xe.
 • Đối với bệnh nhân có bảo hiểm, chuyển tuyến bảo hiểm từ tuyến dưới lên gặp khó khăn.

Hiện nay có rất nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân có thế mạnh về khám bệnh tim mạch. Khi lựa chọn, bệnh nhân nên cân nhắc đến các yếu tố: Đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị và máy móc đầy đủ, bảng giá dịch vụ công khai minh bạch,…

Viện Tim mạch Việt Nam đông bệnh nhân
Viện Tim mạch Việt Nam là nơi được nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến thăm khám – Ảnh: Viện Tim mạch Việt Nam

Với những thông tin trên, Viện tim mạch Việt Nam – thuộc Bệnh viện Bạch Mai có thể coi là “Bệnh viện Tim mạch Trung uơng” mà bạn đang tìm kiếm.

Bên cạnh đó, bệnh nhân không nhất thiết phải đi khám tại các bệnh viện tuyến trung ương mà có thể lựa chọn các phương án khám chữa bệnh khác phù hợp.

Một số địa chỉ khám chữa bệnh Tim mạch uy tín

Bên cạnh Viện Tim mạch Việt Nam, người bệnh có thể tham khảo một số địa chỉ khám chuyên sâu và uy tín về Tim mạch dưới đây.

1. Bệnh viện Tim Hà Nội

 • Cơ sở 1: Số 92 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Đường Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7: 7h30 – 16h30

Bệnh viện Tim Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành Tim mạch của Hà Nội, bệnh viện chuyên khoa Tim mạch tuyến cuối của cả nước.

Bệnh viện Tim Hà Nội rộng rãi, sạch sẽ, hiện đại, bệnh viện được đánh giá cao ở dịch vụ chăm sóc bệnh nhân. Nếu bạn muốn đi khám ở một nơi uy tín, nhiều bác sĩ giỏi nhưng muốn có dịch vụ tốt thì đây là lựa chọn phù hợp nhất.

Hướng dẫn đi khám

Khi đến khám tại Bệnh viện Tim Hà Nội, người bệnh có thể lựa chọn nhiều khu khám khác nhau. Tại cả hai cơ sở đều có thể lựa chọn khám thường hoặc khám dịch vụ. Đối với khám dịch vụ, sẽ được chia thành nhiều dịch vụ với mức giá khám khác nhau, người bệnh nên tìm hiểu kỹ trước khi đăng kí khám.

Ngoài ra, hiện có thể đặt khám trước với hình thức khám dịch vụ tại cả hai cơ sở qua tổng đài hoặc qua trang web của bệnh viện, cần đặt khám ít nhất 24h trước khi đi khám. Hơn nữa, người bệnh cần đến trước giờ hẹn 15 phút để làm thủ tục khám.

Bệnh viện Tim Hà Nội
Bệnh viện Tim Hà Nội

2. Viện Tim mạch – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Thời gian làm việc:
  • Khoa Khám bệnh: Thứ 2 – thứ 6: 6h30 – 17h00
  • Khoa Khám theo yêu cầu: Thứ 2 – thứ 7: 6h30 – 17h00

Viện bao gồm 3 khoa: Khoa Nội Tim mạch; Khoa Phẫu thuật tim mạch; Khoa Chẩn đoán và can thiệp tim mạch.

Trong những năm qua, Bệnh viện 108 đã từng bước cải thiện dịch vụ, tối ưu quá trình đi khám để người bệnh không mất thời gian chờ đợi. Đến nay, Bệnh viện 108 đã trở thành một trong số ít bệnh viện tuyến trung ương có dịch vụ tốt hàng đầu cả nước.

Hướng dẫn đi khám

Hiện tại, bệnh viện chưa có hình thức đăng kí khám trước, người bệnh cần đến trực tiếp để đăng kí khám tim mạch. Có thể đăng kí khám thường hoặc khám theo yêu cầu theo giờ làm việc bên trên.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khám tim mạch
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 – Ảnh: BookingCare

3. Phòng khám Nội Tim mạch Thăng Long

 • Địa chỉ: Số 106 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 đến Chủ nhật

Phòng khám Nội – Tim mạch Thăng Long là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh tim mạch được bệnh nhân đánh giá cao và tin tưởng. Đây là phòng khám tim mạch uy tín và lâu đời tại khu vực Hà Nội.

Phòng khám được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, thiết bị phục vụ cho khám, chẩn đoán và điều trị bệnh tim mạch: Siêu âm tim chuyên sâu, Điện tâm đồ, X.Quang, Xét nghiệm máu đáp ứng nhu cầu thăm khám tim mạch cơ bản và chuyên sâu.

Ngoài ra, đây còn là nơi công tác của nhiều chuyên gia, bác sĩ tim mạch đầu ngành, đã và đang công tác tại Viện Tim mạch Việt Nam: GS.TS Phạm Gia Khải, sentayho.com.vn Nguyễn Ngọc Tước,… Thay vì đi khám tại Viện Tim mạch Việt Nam, bệnh nhân đến đây vẫn sẽ được khám với các bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm.

Hướng dẫn đi khám

Chi phí chụp chiếu, xét nghiệm ở Phòng khám Nội – Tim mạch Thăng Long rất hợp lý so với các phòng khám, bệnh viện tư nhân. Phòng khám đẩy mạnh về chuyên môn, đội ngũ bác sĩ và cắt giảm chi phí vận hành nên bệnh nhân phải chi trả ít hơn.

Cơ sở vật chất tại phòng khám chưa được hiện đại, khang trang. Với những xét nghiệm, chụp chiếu phức tạp như MRI, CT-Scan… bệnh nhân cần vào viện hoặc nơi khác để thực hiện.

Để đi khám thuận tiện, dễ dàng và được lựa chọn bác sĩ, bệnh nhân có thể đặt lịch khám trước qua BookingCare.

Phòng khám Nội Tim mạch Thăng Long
Phòng khám Nội Tim mạch Thăng Long – Ảnh: Người dùng chia sẻ

Trên đây là một số chia sẻ của BookingCare nhằm trả lời cho câu hỏi “Bệnh viện Tim Mạch Trung ương ở đâu?”. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích và xác thực cho bệnh nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *