Khi tốc độ internet giảm xuống, có một số bước khắc phục sự cố phổ biến mà bạn có thể làm, chẳng hạn như reset hoặc rút nguồn bộ định tuyến, thay đổi cấu hình trên máy tính hoặc thậm chí liên hệ với ISP. Có một bước trong việc tối ưu hóa thường bị bỏ qua, đó là điều chỉnh beacon interval.

Quảng Cáo

Beacon interval là gì

Beacon là một gói tin được gửi bởi bộ định tuyến đồng bộ hóa mạng không dây. Cần có beacon để nhận thông tin về bộ định tuyến, bao gồm nhưng không giới hạn ở SSID và các thông số khác.

Beacon interval chỉ đơn giản là tần số của beacon hay tần suất beacon được phát bởi bộ định tuyến. Hầu hết các bộ định tuyến được tự động đặt mặc định là 100 mili giây.

Quảng Cáo

Khi nào điều chỉnh beacon interval

Mặc dù cài đặt mặc định 100ms có thể hoạt động tốt đối với hầu hết các mạng, nhưng có thể cần điều chỉnh nếu tốc độ không dây có độ trễ đáng kể. Khi khắc phục sự cố các cài đặt khác mà vẫn không thay đổi tốc độ của dịch vụ băng thông rộng đang bị chậm, thì bạn có thể điều chỉnh beacon interval.

Quảng Cáo

Lợi ích của interval cao và thấp

Hầu hết các bộ định tuyến đều cho phép người dùng điều chỉnh beacon interval trong phạm vi từ 20ms đến 1000ms (từ 100ms mặc định). Có một số nguyên tắc có thể sử dụng đểcài đặt thích hợp cho phần cứng.

Tăng beacon interval trên 100ms có thể tăng thông lượng và có thể dẫn đến tốc độ và hiệu suất tốt hơn. Khi bộ định tuyến sử dụng ít băng thông hơn để gửi beacon, thì nhiều dung lượng của nó được dành riêng cho thông lượng mạng. Một số người đã thử nghiệm phương pháp này cũng nhận thấy thời gian dài hơn giữa các lần phát sóng có thể cải thiện tuổi thọ pin của các thiết bị bao gồm máy tính xách tay và điện thoại thông minh giữa các lần sạc.

Giảm beacon interval có nghĩa là bộ định tuyến đang sử dụng nhiều công suất hơn để gửi các beacon khiến băng thông cho lưu lượng mạng ít hơn. Khoảng thời gian thấp được khuyến nghị sử dụng với nhiều điểm truy cập, vì tần suất phát sóng thường xuyên hơn cho phép các thiết bị quyết định chọn AP tốt hơn cho kết nối.

Hạn chế của các cài đặt thấp là có thể làm hao pin thiết bị của bạn nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn để duy trì kết nối, sự đánh đổi rất xứng đáng để có được tín hiệu ổn định, đặc biệt là ở những khu vực bị nhiễu.

Tìm cài đặt beacon interval phù hợp cho nhu cầu của bạn

Nếu bạn đang gặp khó khăn với tín hiệu yếu, việc giữ cài đặt của bạn ở mức thấp sẽ là một cách khắc phục cho vấn đề này. Nếu bạn muốn thời lượng pin lâu hơn và tín hiệu mạnh, có thể sử dụng các cài đặt cao hơn.

Cài đặt cụ thể cũng phụ thuộc vào cài đặt cho bộ định tuyến cụ thể của bạn. Các loại khác nhau có thể sử dụng các phạm vi khác nhau.

Một nguyên tắc chung là nếu bạn có mạng gia đình với tín hiệu mạnh, bạn có thể điều chỉnh đến phạm vi cho phép cao nhất. Tuy nhiên, nếu con số này vượt quá 700 ms, sự ổn định của tín hiệu có thể bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, bạn sẽ điều chỉnh xuống một số từ 100 đến 700ms.

Nếu bạn có mạng không dây có nhiều điểm truy cập với nhiều người dùng, tốt nhất là giảm giá trị xuống dưới 100 ms mặc định. Điểm tốt để bắt đầu là 50 ms và bạn có thể theo dõi hiệu suất, tín hiệu và các dữ liệu khác để xác định xem giá trị này có cần được tinh chỉnh hay không.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Không có số thiết lập phù hợp nhất cho tất cả các thiết bị và nhu cầu không dây. Cường độ tín hiệu, mạng và cài đặt thiết bị cụ thể chỉ là một phần để tìm ra beacon interval lý tưởng của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *