Bạn có biết ý nghĩa của Từ Banzai? Tại sao người Nhật hét lên biểu cảm đó? Khi nào họ hét lên Banzai? Nguồn gốc của biểu thức này là gì? Banzai Cargo là gì? Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thứ trong bài viết này.

Làm Banzai nó chỉ là một câu đơn giản của tiếng Nhật được sử dụng để chào ai đó và chúc họ cuộc sống lâu dài và thịnh vượng? Trước khi bắt đầu, hãy để lại bản tóm tắt bên dưới:

Quảng Cáo

Ý nghĩa của từ Banzai

Từ Banzai [万歳] mà người Nhật thường hét lên, nghĩa đen là 10.000 (万) năm của cuộc đời (歳 – tuổi). Một từ với nghĩa tương đương với “Đức vua muôn năm” và những điều như thế!

Ngày nay, nó vẫn còn bị nhầm lẫn như một tiếng kêu tập hợp, chủ yếu là vì kamikaze Banzai hét lên trước khi chúng phát nổ trong cuộc chiến tranh thế giới thứ hai. Vì lý do này, tiếng khóc thường gắn liền với việc thực hành các hành động tuyệt vọng.

Quảng Cáo

Nhưng hôm nay tiếng hét Nhật Banzai với ý nghĩa của “Viva”, “Long Life”, “Hoan hô!” và những điều như thế. Ngày nay ý nghĩa của nó không có gì để làm với cuộc chiến tranh hoặc chào hoàng đế. Banzai luôn có nghĩa sống thọ hoặc là 10.000 năm tuổi thọ.

Nguồn gốc của Banzai từ

Từ này xuất hiện vào thời Minh Trị, khi quân Nhật tấn công trong chiến tranh, họ đã hét lên banzai trong lời chào đến hoàng đế của bạn. Ban đầu từ là một phần của khái niệm “Tennoheikabanzai” (天皇陛下万岁) mà có nghĩa là“Long Life to the Emperor“.

Quảng Cáo

Tất cả các quốc gia thường có phiên bản Banzai của họ, hoặc một trận chiến! Đi vào chi tiết về nguồn gốc của từ (万歳), nó có nguồn gốc từ tiếng Trung cổđiển, từđó có cùng cách diễn đạt với tiếng Quan Thoại ‘wànsuì’ hoặc tiếng Quảng Đông ‘maan6 seoi3’ (萬歳), tiếng Hàn ‘mansé (만세 / 萬歲) và thậm chí Tiếng Việt có nguồn gốc. (Vạn tuế).

Do đó, khái niệm, mặc dù nổi tiếng sử dụng tiếng Nhật của nó, không ban đầu xuất hiện tại Nhật Bản, đó là một biểu hiện thường gặp, có thể được sử dụng và được tạo trong ngôn ngữ bất kỳ.

Banzai Charge – Cuộc tấn công phía trước của bộ binh Nhật Bản

Banzai Cargo hoặc là gyokusai [玉砕] hoặc banzai totsugeki[バンザイ突撃] là thuật ngữđược quân đồng minh sử dụng để chỉ một cuộc tấn công trực diện hàng loạt của lực lượng quân đội bộ binh Nhật Bản.

Nguồn gốc của nó cũng xuất phát từ tiếng kêu xung trận mà chúng ta vừa nói đến. Tiếng kêu này được hình thành trong các lực lượng vũ trang truyền thống của Nhật Bản khi họ tiến hành một cuộc tấn công, phát biểu vì mục đích cao hơn hoặc một thành tích.

Banzai Cargo đề cập cụ thể đến một chiến thuật được sử dụng bởi binh lính Nhật Bản trong Chiến tranh Thái Bình Dương. Chiến thuật này mang lại một số thành tựu mỹ mãn vào cuối cuộc chiến, trong đó kẻ thù của Mỹ đã chuẩn bị trước.

Bất chấp tất cả những điều này, banzai phí nó có thể được coi là một trong những chiến lược kém hiệu quả nhất được sử dụng trong Chiến tranh Thái Bình Dương, vì tỷ lệ thương vong giữa người Nhật và người Mỹ.

Phí Banzai được biết đến nhiều hơn trong Chiến tranh Trung-Nhật bởi người Trung Quốc và các đồng minh trong Trận Guadalcanal. Các binh sĩ Nhật Bản đã thốt lên tiếng khóc banzai khi ghi được bàn thắng.

Tại sao người Nhật hét lên Banzai?

Ngày nay, người Nhật “hét” banzai ba lần trong các lễ hội, là một biểu hiện của hòa bình và hạnh phúc. Có những dịp khác khi người Nhật hét lên như:

  • Khi ai đó lấy chồng.
  • Khi bạn được nhận vào một trường đại học lớn;
  • Trong một số bữa tiệc sinh nhật;
  • Một đồng nghiệp được thăng chức trong một công ty;

Một số hét lên và tạo ra một bước nhảy vọt khi giơ tay lên. Hoặc những người khác chỉ giơ tay lên. Banzai là một trận đánh lớn và ăn mừng rất nổi tiếng ở Nhật Bản và ngay cả ở phương Tây.

Banzai nó đã trở thành một trong những từ được lựa chọn nhiều nhất trong các doanh nghiệp, xí nghiệp và cửa hàng có nguồn gốc hoặc ám chỉ đến một quốc gia ở phía đông. Có thể là nhà hàng, cửa hàng và trường dạy võ thuật.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Nó là một thuật ngữ rất đơn giản mà không cần nhiều bí mật, tôi hy vọng bài viết này đã trả lời câu hỏi của bạn . Bài viết này được viết với sự hợp tác của trang Kitsune – bài học của Nhật Bản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *