Biết thêm kiến thức về Router, Access Point hay modem Router sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi đi mua cũng như sửa chữa, khắc phục các lỗi xảy ra khi sử dụng các thiết bị này.

Đang xem: Adsl router là gì

Quảng Cáo

Hiện nay kết nối Internet đã trở thành một nhiệm vụ cần thiết đối với mỗi một gia đình, văn phòng, tuy nhiên không phải ai cũng biết thực sự các thiết bị hỗ trợ kết nối Internet như modem, Router, access point hoạt động như thế nào hay như cách đặt vị trí modem như thế nào trong tổng thể một hệ thống kết nối mạng Internet.

Đó là chưa kể còn rất nhiều thủ thuật cần tìm hiểu khi thiết lập một mạng kết nối phát wifi như vị trí đặt modem sao cho phù hợp lại chưa được nhiều người quan tâm đúng cách. Trong bài viết này, sentayho.com.vn sẽ chỉ dẫn một cách chi tiết những khái niệm về modem, router, acces point, modem router nhé.

Quảng Cáo

*

Router có nhiệm vụ kết nối tất cả máy tính trong cùng một mạng cục bộ liên kết với Internet. Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của một Router là lỗ cắm WAN, lỗ này dùng để kết nối Internet thông qua mạng ADSL hoặc kết nối Internet thông qua việc cắm cáp từ modem chuyển sang.

Máy chủ Internet kết nối với router thông qua modem và công dụng của router đúng như tên gọi bộ định tuyến có nhiệm vụ định tuyến lưu lượng truy cập mạng giữa các thiết bị trong mạng.

Quảng Cáo

Đặc biệt Router có thể cấp phát địa chỉ IP cho các máy trong mạng LAN.

* Modem là gì và chức năng của Modem là gì?

Modem (viết tắt từ modulator and demodulator) là một thiết bị điều chế sóng tín hiệu tương tự nhau để mã hóa dữ liệu số, và giải điều chế tín hiệu mang để giải mã tín hiệu số. Người dùng Internet thường dùng các loại modem chủ yếu là modem cáp đồng trục và modem ADSL. Nhiều loại modem ADSL hiện nay thì line in sử dụng cáp tín hiệu analog (tương tự).

*

Sau khi tín hiệu số được chuyển đến nơi người sử dụng, modem có nhiệm vụ chuyển tín hiệu số đó thành kết nối Internet. Nói một cách đơn giản và dễ hiểu, modem chính là cánh cửa để Internet có thể bước vào nhà. Do tính quan trọng của thiết bị này nên modem thường bị tin tặc và người xấu tấn công hòng trộm mật khẩu modem, nếu phát hiện đã bị trộm mật khẩu modem, bạn hãy nhanh chóng thực hiện reset modem để khôi phục mật khẩu và tránh bị sài trộm nhé.

* Modem Router là gì và chức năng của Modem Router là gì?

Modem-Router: Đây là một thiết bị đa năng nhất vì nó có thể vừa mã hóa tín hiệu số và vừa có thể kiêm luôn chức năng phát wifi và chia sẻ dữ liệu tới mạng máy tính cục bộ. Nói chung Modem Router kiêm chức năng của cả một modem và router.

*

Trong các thiết bị trên, thông thường xếp theo mức giá từ thấp đến cao là Access Point > Router > Modem > Modem-Router.

Lúc nào nên sử dụng Access Point hay Wireless Router, Modem và Modem router?

Như câu hỏi đã đặt ra, bạn nên sử dụng dụng Access Point hay Wireless Router, Modem và Modem router khi nào? Trước hết cần nắm được mục đích khi sử dụng mỗi thiết bị.

Xem thêm: Điểm Lại 12 Cuộc Thi Gạo Ngon Việt Nam, Điểm Lại 12 Cuộc Thi Gạo Ngon Nhất Thế Giới

1. Nếu không cần sử dụng internet mà chỉ cần nối kết tất cả các máy trong nhà lại bằng hệ thống mạng không dây thì chúng ta nên sử dụng Access Point.

2. Bạn muốn kết nối Internet nên việc cần thiết đầu tiên là sắm một chiếc modem nhé.

*

3. Nếu muốn dùng một thiết bị có thể kiêm nhiều chức năng cùng lúc để đỡ mất công phải băn khoăn tìm mua các thiết bị kết nối Internet. Modem- Router sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Mặc dù vậy thiết bị này khá đắt gặp hạn chế về vị trí lắp đặt do chỉ để nguyên được một chỗ không thể lắp đặt và di chuyển ở mọi vị trí trong nhà hoặc cơ quan.

4. Bạn đơn thuần chỉ muốn tăng vùng phủ sóng và chất lượng kết nối không dây trong khắp căn nhà, vậy thì bạn chỉ cần tính đến việc mua một chiếc Access Point hay một chiếc Router là đủ.

Hầu như các thiết bị trong bài viết này đều là những thiết bị phát wifi, đó cũng là lý do mà chúng ta phải hết sức quan tâm tới vấn đề bảo mật, bằng việc đổi mật khẩu wifi thường xuyên, bạn có thể đảm bảo không bị kẻ xấu lấy trộm mật khẩu wifi và sài ké. Cũng có một cách khác là ẩn Wifi để tránh bị nhiều thiết bị phát hiện dẫn tới ý đồ muốn trộm mật khẩu và hạn chế dung lượng.

Xem thêm: Ý Nghĩa Bài Văn Khấn Giỗ Mẹ, Ông Bà Nội Gia Tiên, Văn Khấn Cúng Giỗ Cha Mẹ, Ông Bà Nội Gia Tiên

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Cũng liên quan tới hệ thống mạng, các chuẩn mạng trên thế giới rất đa dạng về chủng loại, trong đó CDMA và GSM là 2 chuẩn phổ biến nhất vì đây là các chuẩn giao tiếp cổng mạng của Mỹ, vậy CDMA và GSM có gì khác nhau? chắc hẳn nhiều người vẫn còn bỡ ngỡ, nếu quan tâm các bạn có thể tham khảo bài so sánh CDMA và GSM có gì khác nhau mà chúng tôi đã cung cấp nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *