Ra đời vào năm 1954, Godzilla đã có một lịch sử phát triển lâu dài trong suốt hơn 6 thập kỷ qua, và trở thành một trong những biểu tượng văn hóa không chỉ tại quê hương Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới. Hình ảnh một con quái vật đen xì, to lớn, phá hủy mọi thành phố nó đi qua bằng chiếc đuôi đồ sộ và hơi thở chứa đầy chất phóng xạ xuất hiện trong hàng loạt phần phim, video game, truyện tranh cho đến tiểu thuyết.

Và từ hình tượng quái vật khổng lồ ban đầu, Godzilla đã được các nhà làm phim cho “tiến hóa” thành nhiều hình thái khác nhau với sức mạnh vô cùng kinh khủng khiếp.

Quảng Cáo

Dưới đây chính là 5 trạng thái cực khủng của Godzilla mà các fan chưa chắc đã biết.

1. Mecha Godzilla

Quảng Cáo

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1974, MechaGodzilla là cỗ máy chiến đấu khổng lồ được nhân loại tạo ra dựa trên hình dạng của Godzilla.

Mecha Godzilla được chế tạo từ loại hợp kim NT-1, loại hợp kim phủ kim cương vô cùng rắn chắc và có thể hấp thu năng lượng từ Godzilla, chuyển hóa thành năng lượng của chính nó để sử dụng cho dàn tên lửa Plasma được lắp ở vùng thắt lưng luôn sẵn sàng khai hỏa.

Quảng Cáo

Ngoài ra, Mecha Godzilla còn được trang bị vô số vũ khí tối tân quanh người như tên lửa gây tê liệt. Mắt và miệng của Mecha Godzilla cũng trang bị những khẩu pháo laser cực mạnh được gọi là Mega Buster Ray, một loại pháo mô phỏng lại tuyệt chiêu “Hơi thở Nguyên tử” của Godzilla.

Có thể nói với việc sở hữu vô số vũ khí hạng nặng cùng sức mạnh không thua kém gì bản gốc, MechaGodzilla chính là đối thủ không đội trời chung của Godzilla cho đến tận ngày nay. Và trong trailer mới nhất của Godzilla Vs Kong, nhiều khán giả đã soi được rằng Mecha Godzilla cũng sẽ xuất hiện. Thật là háo hức đúng không nào!

2. Godzilla Earth

Trong số các biến thể của Godzilla, Godzilla Earth là phiên bản có kích thước ấn tượng nhất. Ở series anime movie Godzilla 2017, Godzilla Earth cao 300 mét, dài 550 mét và nặng hơn 100,000 tấn.

Sở hữu cơ thể khổng lồ, sức mạnh của Godzilla Earth cũng khổng lồ không kém. Chưa biết biến thể này có được xuất hiện trên màn ảnh rộng hay không nhưng nếu điều đó xảy ra, chắc chắn chúng ta sẽ được thấy những trận chiến đấu hoành tráng nhất lịch sử.

3. Nuclear Godzilla

Nuclear Godzilla là hình thái của Godzilla xuất hiện trong trận đấu cuối cùng với King Ghidorah trong Godzilla: King Of The Monsters.

Nhờ hấp thụ chất phóng xạ từ quả bom nguyên tử, cơ thể yếu ớt của Godzilla được tiếp thêm sức mạnh. Cơ thể Godzilla trở nên to lớn hơn với vô số những mạch năng lượng vằn vện.

Trong hình thái này, Godzilla đã thi triển chiêu thức Nuclear Pulse. Sau hai phát ra đòn, King Ghidorah đã bị thổi bay và hóa thành tro bụi. Chiến thắng này đã biến Godzilla thành vị vua tiếp theo của các Kaiju.

4. Space Godzilla

SpaceGodzilla ra mắt lần đầu vào năm 1994, đây là Kaiju được tạo ra từ một phần da của Godzilla khi vô tình bị đưa vào vũ trụ bởi Mothra.

Dù sinh sau đẻ muộn, SpaceGodzilla lại vượt trội hơn bản gốc về rất nhiều mặt. Ngoài cơ thể khổng lồ, SpaceGodzilla còn sở hữu năng lực tâm linh khiến nó có thể điều khiển đồ vật theo ý muốn.

Không chỉ thế, Kaiju này còn biết bay và tạo ra các trụ pha lê khổng lồ để tấn công đối thủ. Nếu không nhờ sự hỗ trợ của G-Force, Godzilla gần như không có cửa đấu lại SpaceGodzilla.

5. Shin Godzilla

Shin Godzilla là 1 phiên bản khác với Godzilla, như các bạn đã biết Godzilla là một sinh vật nhiễm phóng xạ và phát triển từ loài bò sát nhưng Shin Godzilla không phải là loài bò sát như phiên bản chính mà tiến hóa từ.. con lươn.

Xuất hiện với kích cỡ lớn nhất trong Godzilla 2016 do TOHO sản xuất, Shin Godzilla thậm chí khổng lồ hơn cả Godzilla Earth. Shin Godzilla cũng sở hữu nhiều chiêu thức đáng sợ, đặc biệt là khả năng bắn từ miệng, vây lưng và cả đuôi. Đây thật sự là một quái vật kinh khủng khiếp mà không một ai muốn chạm mặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *